Ưu điểm của việc học gia sư

1.  Học tập hiệu quả hơn

Rõ ràng khi đến học ở các trung tâm thì học sinh sẽ không nhận được nhiều sự quan tâm vì một thầy cô phải chú ý đến nhiều học sinh, và vì vậy, đôi khi thầy cô không biết hết em này đang nắm chắc phần nào, hổng kiến thức phần nào. Ngược lại, khi hoc với gia sư 1 kèm 1 thì gia sư rất dễ dàng biết được điểm mạnh, điểm yếu của học sinh ở đâu và giúp các em lấp đầy chỗ hổng đó.

Có nhiều em học sinh nhút nhát không dám nói ra quan điểm của mình ở lớp, phần nào chưa hiểu cũng không dám nhờ thầy cô giảng lại. Nhưng ngược lại khi học với gia sư dù có nhút nhát đến đâu nhưng sau 1 vài buổi tiếp xúc với gia sư các em cũng có thể mạnh dạn hỏi bài, trao đổi với gia sư ý kiến của mình. Điều này giúp các em tiến bộ nhanh hơn.

Học gia sư

2. Phụ huynh có thể trực tiếp quan sát và đánh giá năng lực của gia sư

Do việc dạy tại nhà nên phụ huynh có thể trực tiếp quan sát, đánh giá cũng như dễ dàng trao đổi với gia sư về việc học của con mình, qua đó lựa chọn được gia sư có năng lực, phẩm chất tốt, có cách truyền đạt phù hợp với con mình.

3. Chủ động về thời gian

Thời gian biểu của các em học sinh hiện nay gần như là dày đặc, học trên trường, học phụ đạo với thầy cô ở lớp, làm bài tập về nhà, tham gia các hoạt động ngoại khóa…Học tập căng thẳng và quá ít thời gian để nghỉ ngơi khiến nhiều em bị căng thẳng, stress. Vì vậy, thay vì việc đến các trung tâm thì việc thuê gia sư đến nhà kèm sẽ giúp các em chủ động được thời gian học, tiết kiệm thời gian, công sức đi lại và không phải ăn uống linh tinh ngoài đường để kịp đến trung tâm đúng giờ.

Tiết kiệm thời gian

4. Tiết kiệm hơn, an toàn hơn

Do điều kiện công việc nên đôi khi phụ huynh không thể trực tiếp đưa đón con em mình đi học phụ đạo nên phải thuê người, điều này rất phổ biến trong xã hội hiện đại nó không chỉ gây tốn kém về tiền bạc mà còn tiềm ẩn những rủi ro khác nhau. Việc thuê gia sư tại nhà giúp phụ huynh tiết kiệm hơn và hạn chế rủi ro khi đi lại của học sinh.

5. Bồi đắp tình cảm giữa người học và người dạy

Không chỉ giúp đỡ học sinh về kiến thức, khi gia sư 1 – 1 thì gia sư không chỉ dừng lại ở việc là một người thầy mà còn là người anh( chị ), người bạn thân thiết của học sinh. Có những chuyện học sinh không tiện kể cho gia đình nhưng khi tiếp xúc với gia sư thì lại sẵn sàng chia sẻ và tâm sự. Việc này không chỉ giúp  học sinh cảm thấy được chia sẻ mà còn tạo tâm lý thoải mái cho học sinh cung như gia sư.

Học với gia sư

Sửa bài viết

Top