CÁC CÁCH GIÚP TRẺ HỌC THUỘC CHỮ SỐ NHANH NHẤT

     Chữ cái và chữ số là những bài học đầu tiên khi trẻ bắt đầu đi học, chỉ cần nói tới đây thì cha mẹ cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc học chữ cái và chữ số. Nói tới nó quan trọng là như vậy nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng có những cách dạy giúp con học nhanh và nắm chắc bảng chữ cái và số. Việc nắm bắt chữ số sẽ dễ dàng hơn chữ cái vì chữ số ngắn gọn và có ý nghĩa tượng hình đơn giản hơn, vậy để bước đầu gây hứng thú cũng như tạo sự dễ dàng cho bé nhập cuộc cha mẹ nên giúp bé học chữ số để tạo bước đà cho trẻ nhỏ. Gia sư Bảo Châu xin chia sẻ tới quý vị các cách và mẹo giúp bé cùng cha mẹ có thể có những buổi học thú vị cùng bé nắm chắc bảng chữ số.

Cho trẻ tập đếm số ngay khi trẻ đang tập nói

 

 Ngay khi con bắt đầu biết nói, cha mẹ đã có thể dạy bé về những con số. Các kiểu câu đơn giản như “Một cái bát” hay ” Hai con gà”… . Đây là cách học rất hiệu quả vì nó có thể giúp bé liên kết những con số với hình ảnh trong cuộc sống thực. Cách học này không những hiệu quả mà còn rất thú vị vì nó gắn liền với cuộc sống xung quanh trẻ, tạo kích thích giúp trẻ có thể học ở mọi lúc mọi nơi.

Cho trẻ tô màu các con số

Ngoài hình ảnh thì màu sắc cũng chính là những điều thu hút trẻ, vậy sao cha mẹ không tận dụng điều này để giúp bé học về những con số một cách thú vị

Cho bé tô màu những chữ số có sẵn để giúp bé nhận diện mặt số

Dạy trẻ học đếm qua các bài hát, câu thơ

Dạy bé hát những bài có nhiều số như “Đếm sao”  hay ” Năm ngón tay ngoan” cũng là một cách giúp bé nhận biết những con số. Sau 24 tháng, bé có thể sẽ đếm đến mười, nhưng có thể bé chỉ “học vẹt” chứ chưa thực sự nhận biết và hiểu hết những con số

– Từ 3 đến 4 tuổi, bạn có thể tiến thêm một bước xa hơn là bắt đầu cộng và trừ số lượng các hình ảnh thực tế mà bạn đã sử dụng. Bạn có thể ví dụ cho bé thấy có ba quả chuối, và sau đó bỏ đi một sẽ còn lại hai. Bạn cũng có thể sử dụng các que đếm để dạy bé cộng và trừ. Không hẳn là bé sẽ hiểu được các nguyên tắc của toán học, nhưng bé sẽ tiếp tục liên kết những con số với đối tượng trong cuộc sống hàng ngày.

Dạy bé học số: Thông qua trò chơi hằng ngày

– Tìm các con số ở xung quanh

Đơn giản là đưa mắt tìm cho ra tất cả những con số xuất hiện trong và xung quanh khu phố: từ xe buýt đến các số nhà đến áp phích quảng cáo … Đọc to tất cả chúng và chỉ ra cho bé khi bạn làm như vậy.

– Học cách đếm số

Dạy con đếm tất cả những món đồ chơi của mình, hoặc một nhóm đồ chơi bạn quy định từ trước. Mẹ cũng có thể nhờ bé lấy dùm bạn 2 món đồ chơi bé thích hoặc cất đi một món đồ chơi để kiểm tra sự tiến bộ của con.

– Hát số theo vần

Khi hát đồng dao và các bài hát trẻ em liên quan đến số, sử dụng ngón tay của bạn như là hình ảnh thực tế. Bằng cách đó, con bạn sẽ thấy rằng chín nhỏ hơn mười.

– Dạy bé số điện thoại của mẹ

Thử biến dãy số thành 1 bài hát, 1 điệu vần hay 1 bài thơ năm câu. Dạy bé nhớ số điện thoại của người thân cũng là một ý kiến không tồi đặc biết nó cũng có ích trong trường hợp bé đi lạc..

Dựa vào những cách rất đơn giản mà thú vị, Gia sư Bảo Châu xin chúc phụ huynh và các bé sẽ có những buổi học hiệu quả và hấp dẫn.

Nếu phụ huynh còn có những thắc mắc về việc dạy con học thì có thể liên lạc trực tiếp cho Gia sư Bảo Châu để được nhận sự tư vấn tận tình nhất - 0966042043 - 0964566680- 0912797869 ( cô Bảo Châu )

Sửa bài viết

Top