Cho trẻ học tiếng anh lúc nào là hiệu quả?

Ngày nay , hầu hết phụ huynh đều cố gắng tạo điều kiện cho con được tiếp cận sớm với ngôn ngữ mới bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, làm sao để tạo cho con điều kiện, hướng đi tốt nhất, hiệu quả và đúng đắn nhất khiến không ít phụ huynh băn khoăn. Dưới đây là một vài chia sẻ nhỏ cho bố mẹ giúp con tiếp cận sớm với ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt là tiếng Anh, theo cách tự nhiên hiệu quả nhất.

1. Bắt đầu càng sớm càng tốt

Trong giai đoạn phát triển sớm của não bộ, để trang bị kỹ năng giao tiếp với đồng loại – kỹ năng cơ bản nhất, con người có khả năng đặc biệt dành cho sự nắm bắt và tiếp thu ngôn ngữ. Khả năng này giảm dần theo thời gian khi con người lớn hơn và tiến đến quá trình phát triển các kỹ năng khác. Vì thề việc cho trẻ tiếp cận một loại ngôn ngữ mới càng sớm càng tốt là điều tự nhiên. Hơn nữa, trẻ khi còn nhỏ có khả năng bắt chước và sao chép âm chuẩn xác. Điều này sẽ đặt nền móng vững chắc cho việc hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ sau này của trẻ.

2. Đừng quá lo lắng về giai đoạn “im lặng”

Giai đoạn đầu tiên khi bé tiếp xúc với một ngôn ngữ mới được gọi là giai đoạn “im lặng”. Trong giai đoạn này, các bé chủ yếu lắng nghe và tiếp nhận, gần như không nói một từ nào, chỉ dành thời gian xử lý ngôn ngữ trước khi trực tiếp sử dụng. Do đó, các bậc phụ huynh không nên lo lắng khi thấy trẻ chậm nói tiếng Anh.

Kết quả hình ảnh cho bé học tiếng anh

3. Giữ thái độ tích cực với trẻ

Người lớn cần tạo tậm lý thoải mái cho trẻ, tạo môi trường vừa học vừa chơi, tránh gây áp lực khiến trẻ mất hứng thú, niềm vui từ việc học tiếng Anh. Nên tránh phê bình gay gắt mà chỉ nhắc nhở theo cách nhẹ nhàng, khéo léo nhất, tránh gây mất tự tin ở trẻ. Đồng thời, khen ngợi động viên khi bé tiến bộ.

Kết quả hình ảnh cho bé học tiếng anh

4. Tạo sự đa dạng phong phú

Phụ huynh nên thường xuyên thay đổi luân phiên các hình thức học tập như học qua bài hát, truyện kể, trò chơi, flash card, tranh ảnh, màu sắc sinh động nhằm thu hút sự quan tâm , niềm hứng thú của bé, khiến bé không cảm thấy nhàm chán, tập trung ngay cả khi đang học.

Bên cạnh đó, không gian học tập cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cách bày trí trong nhà với sách ảnh, đĩa nhạc giúp bé tiếp xúc đa dạng hơn với ngôn ngữ. Đồng thời, thường xuyên chuyển đổi môi trường học từ học ở nhà, học ở trường, học ở trung tâm tiếng Anh cho trẻ em cũng khiến cho cảm giác nhàm chán của bé biến mất, trở nên háo hức được khám phá những điều mới lạ.

Để giúp con có thể nhanh chóng tiếp cận với ngôn ngữ mới này một cách hiệu quả phụ huynh có thể tìm đển các trung tâm gia sư để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất. Tại đây phụ huynh có thể chọn được những gia sư có kinh nghiệm cũng như kỹ năng để giúp cho con có một nền tảng tiếng anh ban đầu tốt nhất. Gia sư sẽ thiết kế các buổi học  khoa học giúp cho quá trình học tiếng Anh của bé trở nên hứng thú và đầy màu sắc. 

 Gia sư Bảo Châu với đội ngũ các giáo viên - sinh viên được đào tạo với các kiến thức , kỹ năng tốt đến từ nhiều trường Đại học có tiếng trên TP Hà Nội sẽ giúp các em lấy lại kiến thức cơ bản một cách tối ưu nhất.

Nếu phụ huyn còn băn khoăn hay cần được tư vấn thì có thể liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn  tận tình nhất :

Hotline: 0966 042 043 - 0912 797 869 (Cô Bảo Châu)

Website: https://giasubaochau.net

Email: gsbaochau@gmail.com

 

Địa chỉ: Số 3, Ngõ N, Khu tập thể sư đoàn 361, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm.

 

Sửa bài viết

Top