5 MẸO "NHỎ MÀ CÓ VÕ" ĐỂ HỌC NGOẠI NGỮ HIỆU QUẢ!

Bạn đang nói được tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Tây Ban Nha? Xin chúc mừng bạn vì bạn đang có lợi thế rất lớn: đó là 3 ngôn ngữ đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nếu không phải như vậy, đây chính là thời điểm để bạn học thêm một ngôn ngữ mới. Tại sao ư?

Đối với bất cứ ai đang nộp CV xin việc, biết ngoại ngữ sẽ là điểm cộng lớn cho bạn với những nhà tuyển dụng, đặc biệt là khi số lượng người lao động biết từ hai ngôn ngữ trở nên đã tăng gấp đôi kể từ năm 2010. Không những thế, nếu bạn là người ưu dịch chuyển và ham tìm tòi, khám phá, ngoại ngữ lại càng cần thiết với bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự tin xách ba lô lên và trải nghiệm chuyến đi thú vị của mình: trò chuyện với người dân bản địa, thỏa sức tìm hiều nền văn hóa và nếp sống truyền thống của họ. Thế giới ngày càng rộng mở khi bạn có khả năng kết nối với con người, với tri thức. Đó cũng chính là sức mạnh của ngôn ngữ. Với thế giới ngày càng “phẳng” như hiện nay, bạn sẽ chỉ nắm chắc được sức mạnh đó khi bạn biết ngoại ngữ.

Một chút thông tin thêm về 3 ngôn ngữ phổ biến này!

  1. Tiếng Trung (中文)

Bạn biết không, có tới gần 1,2 tỷ người coi tiếng Trung là tiếng mẹ đẻ, trong số đó, xấp sỉ 1 tỷ người nói tiếng Quan Thoại. Nói cách khác, cứ 6 người thì có 1 người nói được tiếng Trung. Bạn nghĩ sao về việc thử thách khả năng của mình với thứ ngôn ngữ hình tượng này?

  1. Tiếng Tây Ban Nha (Español)

Với 440 triệu người bản ngữ trên toàn thế giới, tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn kết nối với toàn bộ các lục địa trên thế giới. Vì nó là ngôn ngữ chính ở hầu hết vùng Nam và Trung Mỹ, Tây Ban Nha và phần lớn nước Mỹ.

  1. Tiếng Anh (English)

Không thể phủ nhận mức độ sử dụng rộng rãi của tiếng Anh trên toàn thế giới trong thế kỷ 21 hiện nay. Chỉ có 370 triệu người bản ngữ nhưng có tới nửa triệu người nói tiếng Anh thành thạo bên cạnh quốc ngữ của họ. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế,... và ngay cả khi bạn nói chuyện với người nước ngoài, đây cũng là thứ ngôn ngữ đầu tiên bạn sử dụng đến. Với tầm ảnh hưởng rộng rãi của mình, chắc chắn tiếng Anh vẫn tiếp tục “thống trị” thế giới trong thời gian tới.

 

Bạn đã thực sự muốn thử sức với 1 trong 3 ngôn ngữ này ngay bây giờ? Hãy dành thêm một chút thời gian nữa để đọc 5 mẹo nhỏ mà vô cùng hữu ích Flying Chalks muốn gửi tới bạn khi học một ngoại ngữ mới. Với những tips này, bạn sẽ làm chủ được ngôn ngữ đó trong thời gian ngắn nhất.

  1. Đừng bỏ qua sở thích của bản thân. Hãy chọn ngôn ngữ bạn thích.

Niềm đam mê luôn đóng vai trò quan trọng để bạn có thể phát huy được hết khả năng của bản thân và chạm tới thành công lớn nhất. Với việc học ngoại ngữ, điều đó cũng không là ngoại lệ. Điều chắc chắn phải có trước khi bạn bạn bắt đầu học một ngôn ngữ chính là mục tiêu rõ ràng và phải đủ lớn để giữ được sự quyết tâm của bạn: Tại sao bạn lại học nó? Niềm đam mê của nhiều người với một ngôn ngữ nào đó có thể được xuất phát từ sự say mê tìm hiểu văn hóa, kết nối với thế giới; hay đó đơn giản chỉ là mong muốn có thêm thật nhiều trải nghiệm cuộc sống: đi nhiều hơn để biết nhiều hơn; và có lẽ phổ biến nhất chính là ước mơ vươn tới công việc tốt hơn trong nước hay thậm chí là ở nước ngoài. Luôn luôn nhiệt huyết với việc học sẽ quyết định bạn có thể tiến xa được đến đâu. Vì thế, ngay từ bước khởi đầu, hãy lựa chọn thứ ngôn ngữ mà bạn muốn dấn thân vào thật thông minh và kỹ lưỡng.

  1. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của “người thầy”. Họ sẽ giúp bạn học nhanh hơn

Cho dù bạn chọn gì để học, giáo viên vẫn luôn là người có tác động lớn tới quá trình học tập của bạn. Bạn có thể tự học, nhưng cũng giống như bạn phải tự mình mò mẫn trong ma trận của kiến thức, bước đi thật chậm, cẩn thận và rất dễ dàng bỏ cuộc. Khi bạn có được cho mình một người thầy nhiều kinh nghiệm, người có thể dẫn lối, hỗ trợ bạn và cũng là sức ép để bạn tiếp tục tiến bước mà không gục ngã, chắc chắn bạn sẽ tiến nhanh hơn và xa hơn trong hành trình làm chủ ngôn ngữ của mình. Đó chính là lý do vì sao việc tìm cho mình một giáo viên giỏi chính là ưu tiên tiếp theo của bạn.

 

  1. Đừng quên những người bạn. Hãy dành chút thời gian để học theo nhóm.

Với việc học tiếng, học với giáo viên (học kiến thức trên lớp) vẫn chưa là đủ. Bạn phải tập sử dụng ngôn ngữ đó và cần được sửa lỗi ngay khi sai. Chính những người bạn/ những người học cùng bạn có thể hỗ trợ bạn trong điều đó. Học nhóm là cơ hội để bạn luyện tập, nhận ra những lỗi sai của bản thân mình, học được kinh nghiệm từ bạn khác. Học nhóm cũng rất thoải mái, và bạn cũng có thêm được nhiều người bạn hơn nữa. Đây có lẽ cũng chính là điểm thú vị khi học ngôn ngữ: trau dồi kiến thức và kết nối con người luôn luôn song hành.

 

  1. Đừng xao nhãng. Hãy đắm chìm trong việc học nhiều nhất có thể

Thành thạo một ngôn ngữ cũng như bạn làm chủ một kỹ năng. Bạn có thể hiểu nhưng chưa chắc bạn có thể nói được lưu loát. Việc hiểu được và việc nói được là 2 điều hoàn toàn khác biệt và quá trình để bạn tiến từ giai đoạn đọc hiểu thông thường đến sử dụng thành thạo nó thực sự dài và bạn cần phải được “tiếp xúc” với nó thường xuyên.  Thật may mắn khi bạn đã lựa chọn ngôn ngữ bạn yêu thích bởi vậy nên bạn hoàn toàn có thể “học” ngay trong thời gian rảnh của mình. Những hoạt động giải trí đơn giản nhất đều có thể giúp bạn vô thức ôn tập lại và biết thêm những điều mới: xem các chương trình TV hay phim, đọc sách/truyện hay nghe nhạc. Việc học chắc chắn trở nên thú vị hơn rất nhiều khi bạn được đắm mình trong nó một cách thoải mái và tự nhiên nhất.

 

  1. Đừng quên luyện tập, luyện tập và luyện tập nhiều hơn nữa.

“Practice makes perfect”“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Có lẽ bất cứ ai trong chúng ta đều đã nghe với câu thành ngữ này từ nhỏ và đôi khi lại cảm thấy mệt mỏi mỗi khi các bậc phụ huynh của mình luôn nhắc lại câu đó. Nhưng dù thế nào đi chăn nữa, bạn cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc luyện tập; đặc biệt khi bạn học ngôn ngữ.

Và cũng không có gì tốt hơn khi bạn được luyện tập hằng ngày trong môi trường toàn người sử dụng thành thạo ngôn ngữ bạn đang học. Không chỉ rút ngắn thời gian, công sức để ngồi tại bàn và học một cách vô cùng khổ sở, bạn hoàn toàn có thể thoải mái nói chuyện và học được  cách sử dụng và lối tư duy bằng ngôn ngữ đó nhanh chóng và hiệu quả. Có môi trường “học và hành” thích hợp chính là cơ hội tuyệt vời, là bệ phóng giúp bạn nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ của mình.

 

Điều gì thú vị tiếp theo nhỉ?

Cả 5 điều này đều rất đơn giản. Nhưng nếu bạn vẫn đang phân vân không biết tìm thêm các kinh nghiệm học ngoại ngữ, hay nghĩ rằng để làm được tất cả những điều này đều quá rắc rối và khó khăn, đừng e ngại!

Đây chính là giải pháp nhanh nhất cho những ai mong muốn học và hoàn thiện khả năng tiếng anh của mình: Chương trình Anh ngữ được đồng tổ chức bởi Flying Chalks và Trung tâm Ngôn ngữ GEOS tạiSingapore. Các lớp học với giáo viên bản ngữ của GEOS kết hợp với hoạt động ngoại khóa bổ trợ chương trình học của Flying Chalks chắc chắn sẽ đẩy nhanh quá trình học của bạn và đem lại những trải nghiệm thú vị trên quốc đảo sư tử Singapore!
 

Tại sao NÊN chọn Singapore?

Singapore luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đặc biệt so với nhiều nước tại châu Á. Với tiếng Anh là quốc ngữ và tiếng Trung được sử dụng rộng rãi khắp cả nước, Singapore cũng là nơi lý tưởng, hội tụ đủ các yếu tố để bạn tương tác với người bản ngữ và trau dồi kỹ năng của mình. Là một thành phố hiện đại nhưng lại đậm màu sắc văn hóa, Singapore sẽ đem lại cho bạn cơ hội học tập và trải nghiệm, khám phá những nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Không dừng lại ở đó, bạn còn có thể kết bạn và mở rộng mạng lưới bạn bè toàn cầu của mình!

Tại sao NÊN chọn GEOS?

Được thành lập từ năm 1997, Trung tâm ngôn ngữ GEOS đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và khẳng định được thương hiệu của mình trong ngành dịch vụ giáo dục với chất lượng đào tạo rất đáng tự hào. GEOS luôn chào đón học sinh từ mọi quốc gia trên khắp thế giới. Đây cũng là địa chỉ được tin cậy lựa chọn bởi các học sinh/sinh viên từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc. Với số lượng lớn các du học sinh quốc tế, GEOS đã xây dựng được môi trường học tập năng động và hiệu quả. Đối với những lớp học ngôn ngữ, GEOS luôn có đội ngũ giáo viên bản ngữ tận tâm và nhiều kinh nghiệm, hỗ trợ đắc lực cho bạn rút ngắn thời gian hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình bằng những phương pháp học tập hiện đại và hiệu quả.

Cũng để đảm bảo được chất lượng học tập của học viên, các lớp học luôn duy trì tối đa 16 học viên cho mỗi lớp học để đảm bảo rằng tất cả học viên đều nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ giáo viên.

Một điểm cộng nữa cho GEOS: GEOS ở ngay trung tâm của thành phố Singapore. Thật dễ dàng để có thể đến với GEOS, và ghé thăm những địa điểm nổi tiếng của Singapore mỗi khi bạn rảnh rỗi.

Tại sao NÊN chọn Flying Chalks?

Trong khi GEOS hỗ trợ quá trình học tập của bạn, Flying Chalks sẽ cùng bạn trải nghiệm kỳ du học thoải mái, thú vị và an toàn nhất tại Singapore. Bên cạnh giúp bạn lựa chọn được chỗ ở thích hợp nhất và hoàn thành thủ tục cho Bảo hiểm Du lịch, đội ngũ Flying Chalks cũng sẽ chào đón bạn ngay từ sân bay Changi để cùng bạn bắt đầu những chuyến thăm quan khám phá Singapore. Bạn cũng sẽ nhận được Hướng dẫn du lịch khi đến Singapore (bao gồm Cẩm nang thông tin về Singapore và Thẻ giao thông để bạn có thể di chuyển tại đây).

Thêm vào đó, các hoạt động ngoại khóa trong suốt thời gian học cũng sẽ hỗ trợ bạn luyện tập được những kiến thức đã học tại lớp. Tham gia vào những chuyến đi tìm hiểu về văn hóa đa dạng, hòa mình vào những lễ hội văn hóa đầy màu sắc hay kết bạn với những sinh viên bản địa. Singapore chắc chắn chưa bao giờ thú vị và hấp dẫn như thế cho dù bạn đã từng là du khách từng đặt chân đến quốc gia này.

   
 

Flying Chalks cùng các học viên tham gia Chương trinh Anh ngữ tại Singapore!

Bạn cần thêm thông tin, sự hỗ trợ hay tư vấn từ Flying Chalks? Đừng lo lắng bởi chúng tôi có trụ sở chính tại Singapore. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp và chắc chắn Flying Chalks luôn bên bạn trong suốt quá trình bạn theo học tại Singapore.

Chúng tôi luôn hiểu rằng việc tìm hiểu thông tin thì luôn dễ dàng nhưng để thực sự quyết định bắt tay học ngoại ngữ thì không đơn giản như vậy.

Vì thế, để tạo thêm động lực cho bạn bắt đầu hành trình học tập hoàn thiện kỹ năng của mình, Flying Chalks sẽ tặng ngay bạn 2 triệu đồng nếu bạn đăng ký bất kỳ khóa học nào trong link dưới đây ngay hôm nay!

Sửa bài viết

Top