Lợi ích của việc học Piano

1. Giúp trẻ tự tin

     Trẻ biết chơi một loại nhạc cụ, cụ thể là piano, sẽ là một lợi thế lớn so với bạn bè. Bé luôn tự tin mình có một “tài lẻ”, tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa trong trường, có thêm cơ hội để thể hiện bản thân. Từ đó, bé trở thành một học sinh luôn tự tin.

2. Giúp trẻ phát triển tâm hồn

 Âm nhạc là hình thức chữa bệnh tâm hồn: cha mẹ nghe con đàn một bài nhạc còn có thể giải tỏa stress sau một ngày làm việc  huống chi là con.

Gia sư dạy con biết yêu cây đàn, yêu những giai điệu, yêu việc trình bày những điều đẹp đẽ cho người khác là cách để dạy trẻ biết yêu bản thân mình hơn, yêu việc cống hiến giá trị tốt đẹp cho những người xung quanh, chứ không chỉ biết ích kỷ cho bản thân mình. 

3. Giúp phát triển trí thông minh

Não phải (nơi chịu trách nhiệm về trí thông minh âm nhạc, kỹ năng sáng tạo, trí tưởng tượng, năng lực tạo ra điều khác biệt)

      Nhiều nghiên cứu của các nhà thần kinh học đã xác định rằng chơi piano có tác động tích cực đến sự phát triển não bộ, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Các chức năng bộ nhớ, khéo léo, phối hợp tay mắt, giải quyết vấn đề, kỹ năng lắng nghe và giao tiếp đều được kích thích phát triển từ việc học một nhạc cụ và tham gia luyện tập thường xuyên.

4. Rèn luyện khả năng Tập Trung

Khi tập piano, con bạn phải tập trung vào nhịp điệu, phím đàn, cao độ nốt nhạc, và nhiều thứ khác. 

Chơi nhạc cụ đồng thời kích thích hầu hết các tế bào thần kinh trong não: từ những vị trí phụ trách về trí nhớ trong não, cho tới bán cầu não phải phụ trách về sáng tạo, và bán cầu não trái tư duy logic về giai điệu, lời nhạc, cũng như các nơ-ron thần kinh điều khiển phản xạ nhanh chóng, khéo léo của ngón tay cho tới việc đánh nhịp của bàn chân.

5. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Để có thể đàn được một bài trôi chảy, con cần tốn rất nhiều thời gian và công sức. Rèn luyện kỹ năng kiên nhẫn sẽ giúp con vượt qua bất kỳ khó khăn nào khác ở trường, cũng như cuộc sống sau này.

6. Rèn luyện tính kỷ luật

Chơi piano có thể khá khó khăn. Tuy nhiên, việc luyện tập thường xuyên và chăm chỉ sẽ không chỉ dạy con tính kiên trì mà còn kỷ luật. Luyện tập thường xuyên đòi hỏi kỷ luật. Có lẽ lúc đầu sẽ khó khăn hơn cho con. Bạn phải nghĩ ra vài động lực để thúc đẩy con trong quá trình học đàn . Tuy nhiên, từ từ con sẽ quen với nề nếp như vậy và việc học sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để đồng hành cùng con trong chặng đường học vấn lâu dài, ba mẹ sẽ còn vất vả nhiều hơn nữa. Chúc ba mẹ vững tin và làm tốt nhiệm vụ của mình. Nếu cần gia sư hỗ trợ, ba mẹ đừng quên nhấc máy gọi ngay cho Gia sư Bảo Châu qua hotline 0966.042.043 và 0966.713.716 nhé!

Sửa bài viết

Top