CÁCH GIÚP TRẺ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

     Tiếng anh là môn học cần được đầu tư nhiều thời gian và công sức. Đối với trẻ, để học tốt môn học này cũng không phải dễ dàng nhưng cũng không phải là việc không thể làm được. Ngoài giờ học trên lớp, các bé cần dành nhiều thời gian để tự học tiếng anh tại nhà. Phụ huynh có thể bày cách cho bé tự học tiếng anh tại nhà theo gợi ý của Gia sư Bảo Châu dưới đây:

1. Flashcards

     Việc bắt đầu cho trẻ học tiếng anh hết sức quan trọng để tạo nền tảng cho bé. Từ những từ ngữ ban đầu, cha mẹ có thể lựa chọn những bộ có từ vựng gần gũi, đơn giản như các bộ phận trên cơ thể, con vật, phòng ngủ, nhà bếp, thức ăn hoa quả. 

 Nếu không chắc chắn về khả năng phát âm, bố mẹ có thể sử dụng từ điển Oxford online.

Chỉ cần gõ từ vựng vào ô tìm kiếm và nhấp vào hình chiếc loa, bạn sẽ nghe được phát âm chuẩn của từ rồi đọc lại cho bé. Việc học của bé sẽ không nhàm chán hay đơn điệu mà hấp dẫn và sinh động

2. HỌC BẰNG TRÒ CHƠI

     Việc học tại nhà của trẻ cũng sẽ vui nhộn và hấp dẫn nếu bố mẹ cùng trẻ ghi nhớ bằng các trò chơi. Các cụ đã nói:" Trẻ lên 3, cả nhà học nói", việc học tiếng anh của trẻ cũng cần sự phối hợp của đại gia đình để bé thấy sự gần gũi quen thuộc hàng ngày. Ngoài ra, trẻ em thường thích chơi hơn học.Việc kết hợp giữa vừa học vừa chơi giúp bé không thấy nhàm chán và có cảm giác bị ép học, bố mẹ có thể chuẩn bị những trò chơi tương tác thú vị để học cùng bé.

3. HỌC PHẢN XẠ CÙNG BÉ QUA PHIM ẢNH, ÂM NHẠC VÀ ĐỜI SỐNG

    Thường trẻ chỉ học đâu biết đấy do cách dạy của người lớn cho bé học viết trước học nói. Tiếng anh cũng như tiếng việt, là một ngôn ngữ nên trẻ cần được nghe nhiều và bắt chước. Việc cho bé xem phim, nghe nhạc,.. giúp bé phản xạ nhanh và cảm nhận tiếng anh như một ngôn ngữ của cuộc sống.  Bạn nên chọn những bài hát tiếng Anh, các bộ phim hoạt hình đơn giản, có liên quan đến từ vựng bé đã học để mở cho bé nghe, xem do trẻ có khả năng tiếp thu nhanh và nhạy cảm với hình ảnh, âm thanh.

Học tiếng Anh Cơ bản VSmartEdu by Ngoc Thanh Pham

Nếu phụ huynh còn có những thắc mắc về việc dạy con học thì có thể liên lạc trực tiếp cho Gia sư Bảo Châu để được nhận sự tư vấn tận tình nhất 0966.042.043 - 096.456.6680 (cô Bảo Châu).

 

Sửa bài viết

Top