Cách giúp trẻ thấy được cha mẹ yêu thương

           Gia sư Bảo Châu xin đưa ra một số cách giúp cha mẹ và con cái gắn kết và bé cảm nhận được sự yêu thương từ cha mẹ. Quý phụ huynh hãy tham khảo và áp dụng nhé.

1.    Khen ngợi sự nỗ lực của con

Hãy luôn khen ngợi con mỗi ngày để con thấy mình là người có giá trị. Việc khen ngợi giúp trẻ cố gắng và chăm chỉ làm việc dù là những việc nhỏ nhất. Hãy khen con mỗi ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi rất lớn từ con.

2.    Lắng nghe con

Khi đứa trẻ thao thao bất tuyệt kể những câu chuyện không đầu không đuôi cho bạn chứng tỏ bé rất tin tưởng và yêu quý bạn. Hãy lắng nghe, đừng ngắt lời hay chê bai con, tỏ ra không lắng nghe. Nếu cha mẹ phớt lờ hoặc quá bận rộn dần dần bé sẽ xa cách và không muốn chia sẻ với bạn nữa. Hãy để bé cảm thấy yêu thương từ mẹ cha.

3.    Giữ lại những tấm thiệp, món quà của con.

Dù nhỏ những những tấm thiệp, món quà của con đều xuất phát từ tình cảm của con. Hãy cho bé thấy sự trân trọng của bạn với bé.

4.    Hãy để bé tham gia quyết định.

Trẻ em có quyền được nói và đưa ra quyết định với các vấn đề của bé. Việc bé có quyền quyết định tạo cho bé sự tự lập, cảm giác được tôn trọng.

5.    Dành thời gian riêng cho con

Thời đại hiện nay cha mẹ rất bận rộn nên thường không quan tâm chơi đùa với con cái. Hãy giành thời gian cho bé để gắn kết cha mẹ và con cái.

Để đồng hành cùng con trong chặng đường học vấn lâu dài, ba mẹ sẽ còn vất vả nhiều hơn nữa. Chúc ba mẹ vững tin và làm tốt nhiệm vụ của mình. Nếu cần gia sư hỗ trợ, ba mẹ đừng quên nhấc máy gọi ngay cho Gia sư Bảo Châu qua hotline 0966.042.043 và 0966.713.716 nhé!

Sửa bài viết

Top