5 BI Kíp " đi học sau tết

Nghỉ tết dài,tham gia vào nhiều hoạt động du lich...nên hầu hết học sinh không tránh được cảm giác uể oải,mất tập trung khi đi học sau tết trở lại.

Để bắt nhịp với việc học sau một kỳ nghỉ dài trung tâm gia sư Bảo Châu chia sẻ với học sinh 5 bi kíp:

-Rút ngắn thời gian nghỉ: Năm nay học sinh đi học sau tết vào thứ hai đầu tuần vì vậy các em nên  chấm dứt các hoạt động vui chơi, gặp gở trong 2 ngày cuối tuần. Để có thêm động lực nên treo status trên trang cá nhân, chẳng hạn tiền lì xì xin đừng rủ rê.

-Bắt đầu vệc học bằng sư yêu thích: hãy tự hỏi mình yêu thích môn nào nhất thì hãy lấy bài của môn đó ra học bất kể ngày đầu tiên có học môn đó hay không. Học vì đam mê sẻ dể tiếp thu hơn học vì điiểm.

Học cùng bạn bè: Trong trường hơp bi kíp 1bi phá sản.Hãy hướng bạn bè trong các cuộc hẹn hò đến việc ' thảo luận các vấn đề liên quan đến kiến thức" học tập mà mình và bạn cùng yêu thích. Sự tranh luận đôi khi giúp mình nhớ lâu hơn mình nghỉ. Sự cạnh tranh khi tranh luận làm não tiết ra nhiều adrenalin là 1 hormon có  tác dụng trên thần kinh giao cảm, được sản suất bởi cơ chế khi bạn sợ hải,tức giận hay thích thú.Nên rõ ràng nó sẻ kích thích bạn quen dần với việc học.

-Một ngày trước khi đến trường; Hãy ngồi soạn lại cặp để tìm kiếm sách vở cho ngày đi học trở lại.Việc này giúp bạn quen dần với việc học sau kỳ nghỉ tết dài.

- Cuối cùng là đi ngủ sớm: Đừng dậy trể trong ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ tết. Theo quan niện Á Đông, ngày đầu tiên đi học sau tết mà phải ngồi ở phòng giám thi thì không được may mắn. vậy nên Trung Tâm gia sư Bảo Châu chúc tất cả các bạn học sinh luôn có tinh thần và ý thức cao để học tốt nhé.

 

Sửa bài viết

Top