BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ HỌC TẬP HIỆU QUẢ

Mỗi một đứa trẻ là cá thể riêng biệt với cá tính, sở trường, sở đoản khác nhau. Cha mẹ giáo dục con có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đó phương pháp dạy trẻ học tập sao cho hiệu quả lại càng có ý nghĩa hơn. Mỗi phương pháp học dạy đều có những ưu điểm nhất định, nếu cha mẹ biết tận dụng sẽ rất tốt và có ích cho trẻ. Gia sư Bảo Châu thấu hiểu sự lo lắng của các mẹ, dưới đây là một số phương pháp giúp trẻ học tập hiệu quả:

1.Dạy trẻ tính tự lập.

Việc dạy trẻ tự lập giúp trẻ có thể tự quyết định những vấn đề cá nhân và cá tính riêng chứ ko phải luôn phụ thuộc cha mẹ. Bé đưa ra hướng phán đoán cá nhân và biết làm những việc cá nhân của mình.

2.Học cùng trẻ, đưa ra hướng đi chứ không cho đáp án.

Rất nhiều phụ huynh khi dạy con học thường làm bài luôn cho con. Việc làm trên sẽ làm trẻ ỷ lại và phụ thuộc vào cha mẹ. Còn khi cha mẹ hướng dẫn, chỉ bảo để bé hiểu thì những dạng đề, bài tập tương tự trẻ sẽ đưa ra suy nghĩ và tự học được.

3.Tạo thói quen đọc sách cho trẻ.

Từ nhỏ tạo thói quen đọc sách sẽ giúp trẻ yêu thích và tìm hiểu kiến thức trong sách. Không chỉ vậy, trẻ sẽ tư duy sáng tạo và phát triển hơn.

4.Dạy trẻ biết đánh dấu điểm quan trọng, vấn đề quan trọng.

Mỗi vấn đề hay câu chuyện đều có điểm nhấn. Trẻ cần nắm được vấn đề cốt lõi để từ đó phát triển lên cao hơn, chi tiết và cụ thể hơn. Nếu trẻ cái gì cũng nắm mơ hồ, không có điểm nhấn gì thì trẻ khó có thể nhớ được lâu.

Cha mẹ có thể dạy con dùng những mẩu giấy nhỏ để ghi lại những điều cần được xem lại nhanh như ngày tháng, công thức, từ hay nhầm lẫn…Với các bé nhỏ còn học tiểu học thì bạn có thể khuyến khích bé đọc nhiều hơn các loại sách khác nhau và luôn có mặt kề bên để giải thích giúp bé những từ, những nội dung bé chưa hiểu rõ.

5.Phối hợp cùng thầy cô của trẻ.

Thường xuyên trao đổi với Giáo viên để nắm được tình hình học tập của trẻ. Đồng thời nắm bắt những vấn đề xảy ra với trẻ để xử lý các vấn đề kịp thời. Đừng ngần ngại, hãy trao đổi những thắc mắc và lo lắng của bạn với giáo viên để nắm bắt thông tin và giúp con học tập hiệu quả hơn.

 Nếu phụ huynh còn có những thắc mắc về việc dạy con học thì có thể liên lạc trực tiếp cho Gia sư Bảo Châu để được nhận sự tư vấn tận tình nhất 0966042043 - 0964566680 (cô Bảo Châu).

Sửa bài viết

Top