Gia sư lớp 12 chuyên luyện thi Đại học tại Hà Nội

Lớp 12 là năm học vô cùng quan trọng và áp lực đối với học sinh vì đây là năm học chuyển cấp, học sinh phải nắm chắc kiến thức và vững tâm lý để hoàn thành tốt kì thi THPT Quốc gia. Để vào được ngôi trường Đại học mơ ước, nhất là các trường Đại học danh tiếng đòi hỏi học sinh phải thật sự nghiêm túc và cố gắng trong việc học. Trong năm học này, sự hỗ trợ của gia sư là rất cần thiết đối với các em.

Xác định khối thi và chọn trường

Thường là khi bắt đầu bước chân vào cấp 3, phụ huynh đã có định hướng chọn khối thi và trường Đại học cho con mình rồi. Việc chọn thi khối nào, trường nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng yếu tố tiên quyết vẫn là sở thích và lực học của học sinh. Nếu học sinh đam mê với khối ngành kinh tế thì phụ huynh không nên ép con mình thi vào Y để làm gì. Dù có thi đỗ thì học sinh cũng dễ chán nản và bỏ cuộc, nghề nghiệp là cái sẽ theo con mình cả đời nên hãy cho con mình tự lựa chọn theo đam mê của chúng.

Việc chọn trường nào cũng cần phù hợp với lực học của học sinh nữa, nếu học sinh có lực học bình thường thì việc thi vào các khoa hot của Đại học Ngoại Thương, Đại học Y hẳn là không khả quan chút nào. Nếu học sinh học tốt mà lại chọn thi vào các trường top dưới lấy điểm thấp quá thì thật phí với khả năng của các em. Vì dù sao thì các trường lấy điểm thấp thì mặt bằng chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ thấp hơn. Lấy ví dụ đơn giản như có 2 bạn cùng nộp hồ sơ xin việc, một bạn tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội và một bạn tốt nghiệp Đại học Tây Bắc thì tất nhiên bạn tốt nghiệp ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ được ưu tiên.

Chọn trường Đại học

Ôn luyện kiến thức

Học sinh nên có thời gian biểu cụ thể để cân đối thời gian học cho các môn thi tốt nghiệp và thi đại học. Việc ôn luyện nên tiến hành sớm tránh trường hợp nước đến chân mới nhảy, việc ôn luyện gấp khiến học sinh bị “bội thực” kiến thức gây ra tâm lý căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý khi đi thi.

Việc tìm gia sư luyện thi Đại học cho con cũng nên được tiến hành ngay khi học sinh kết thúc lớp 11. Vì kiến thức thi Đại học sẽ dàn trải một phần lớp 11 và còn lại là lớp 12. Gia sư sẽ lên kế hoạch để vừa ôn lại, nắm chắc phần kiến thức lớp 11 và vửa nắm chắc các kiến thức  mới được học ở lớp 12.

Ôn thi Đại học

Nên tìm gia sư Lớp 12 như thế nào?

Đối với các môn thi Đại học phụ huynh nên chọn các bạn gia sư học các trường Đại học top đầu như Ngoại Thương, Y, Bách Khoa, Xây Dựng, Dược, Kinh tế Quốc dân, Sư phạm…Lớp 12 là lớp vô cùng quan trọng anh chị nên chọn những bạn có thành tích học tập tốt, điểm thi môn cần gia sư đầu vào cao và đã có kinh nghiệm ôn thi cho học sinh lớp 12. Tất nhiên việc đánh giá chất lượng dạy chỉ thông qua hồ sơ của gia sư là chưa đủ, tuy nhiên việc chọn lọc bước đầu qua hồ sơ sẽ giúp cho gia đình bớt lãng phí thời gian và công sức khi phải thay đổi gia sư liên tục. Việc xem xét hồ sơ cũng hạn chế được tình trạng gia sư giả mạo.

Anh chị có thể tham khảo hồ sơ gia sư luyện thi lớp 12 tại đây:

Gia sư môn Toán:

https://giasubaochau.net/gia-su-toan--lop-12--ha-noi-25600

Gia sư môn Văn:

https://giasubaochau.net/gia-su-ngu-van--lop-12--ha-noi-25600/0

Gia sư môn Vật Lý:

https://giasubaochau.net/gia-su-vat-ly--lop-12--ha-noi-25600/0

Gia sư môn Hóa:

https://giasubaochau.net/gia-su-hoa-hoc--lop-12--ha-noi-25600/0

Gia sư môn Tiếng Anh:

https://giasubaochau.net/gia-su-tieng-anh--lop-12--ha-noi-25600/0

Gia sư môn Sinh:

https://giasubaochau.net/gia-su-sinh-hoc--lop-12--ha-noi-25600/0

Nếu các bậc phụ huynh và các em vẫn còn băn khoăn về việc tìm gia luyện thi Đại học cho con, hãy liên hệ với trung tâm để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Gia sư Bảo Châu: 0966 042 043

 

 

Sửa bài viết

Top