Hóa lớp 11 khó nhất ???

Nhiều  em học sinh và ngay cả giáo viên cũng nhận định , chương trình hóa lớp 11 khó và nặng nhất trong ba năm cấpTrung học phổ thông. Vậy, nội dung kiến thức môn Hóa lớp 11như thế nào mà các em học sinh và giáo viên đều nhận định như vậy , bài viết dưới đây sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng quan về kiến thức Hóa 11.

1. Gánh vác kiến thức lớp 10

Ngay từ kỳ học đầu tiên của Hóa học lớp 11, nội dung kiến thức đã bao hàm và nối tiếp chương trình lớp 10. Với những học sinh chăm chỉ ngay từ lớp 10, việc tiếp thu kiến thức mới là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu không chịu khó trau dồi từ sớm, việc học Hóa lớp 11 sẽ gặp nhiều vất vả do việc phải tiếp cận nhiều dạng bài tập khó.

Bởi lí do đó, ngay từ mùa hè này, các em học sinh   cần phải ôn luyện lại kiến thức cũ sao cho thật vững , luyện nhiều ạng bài tập để khi vào lớp 11 chũng ta không phải " gánh " thêm kiến thức của lớp 10 nữa.

2. Mở ra những kiến thức hoàn toàn mới                               

Tại kỳ học thứ hai, học sinh bắt đầu đi vào làm quen với kiến thức Hóa hữu cơ. Nếu cấp hai, học sinh chỉ biết những hợp chất hữu có đơn giản và thường gặp, thì ở phần Hóa hữu cơ lớp 11 này các em sẽ học sâu hơn , rộng hơn ,và mức độ khó cao hơn đòi hỏi  các em phải hiểu được bản chất của vấn đề , phải có phương pháp học và ghi nhớ riêng mới hiểu được. Vơi nhiều học sinh, việc học Hóa hữu cơ giống như bước chân vào một thế giới hoàn toàn khác biệt với   kiến thức Hóa vô cơ hay Hữu có các em đã tiếp xúc hồi học Trung học. Không ít em học sinh thấy đuối vì khó tiếp thu kiến thức Hóa hữu cơ. 

Tuy nhiên, nếu chủ động học tập trước kiến thức Hóa lớp 11  ngay từ bây giờ thì khi vào năm học, học sinh sẽ tránh khỏi việc bỡ ngỡ với những kiến thức mới này.

3. Là nền tảng quan trọng cho Hóa học lớp 12

Do đặc thù chương trình học lớp 12 sẽ được tiếp nối từ chương trình lớp 11 nên nếu nắm vững kiến thức Hóa học lớp 11, học sinh sẽ cảm thấy không quá khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức lớp 12. Tuy nhiên, trọng tâm của lớp 12 không nằm ở việc học các kiến thức mới mà là thực hành nhiều dạng bài tập chuyên sâu. Đặc biệt, các dạng bài tập về peptit, đồ thị, hỗn hợp sắt đồng… với độ khó cao sẽ đòi hỏi kiến thức lớp 11 phải rất vững. 

Một điều đáng lưu tâm khác là cơ chế mà Bộ Giáo dục đã công bố: Cho tới năm 2019, bài thi THPT Quốc gia sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 10, 11, 12, do đó nếu không chủ động tạo lập một kế hoạch làm chủ kiến thức Hóa học lớp 11 ngay bây giờ thì nhiều khả năng teen 2001 năm nay sẽ khó lòng bắt kịp thời gian để ôn thi đại học.

4. Tổng kết 

                                                     

Nhìn một cách tổng quát,Hóa học có sự tiếp nối  kiến thức có sự tiếp nối qua từng kỳ học nên học sinh luôn phải tập trung để nắm vững kiến thức. Đặc biệt lớp 12 học sinh sẽ tập trung ôn chuyên sâu và làm bài tập nhiều, sẽ không có thời gian củng cố kiến thức, do đó khi còn học lớp 10, 11 các em hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản thật chắc để lớp 12 chúng ta có thời gian tập trung cho ôn thi . 

 Gia sư Bảo Châu với đội ngũ các giáo viên - sinh viên được đào tạo với các kiến thức , kỹ năng tốt đến từ nhiều trường Đại học có tiếng trên TP Hà Nội sẽ giúp các em lấy lại kiến thức cơ bản một cách tối ưu nhất.

Nếu phụ huyn còn băn khoăn hay cần được tư vấn thì có thể liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn  tận tình nhất :

Hotline: 0966 042 043 - 0912 797 869 (Cô Bảo Châu)

Website: https://giasubaochau.net

Email: gsbaochau@gmail.com

 

Địa chỉ: Số 3, Ngõ N, Khu tập thể sư đoàn 361, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm.

 

 

Sửa bài viết

Top