CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ

Bài viết sau đây giúp bạn có một tư duy mới trong việc học tiếng Pháp . Với nội dung đơn giản, cho dù bạn là người mới bắt đầu học tiếng Pháp cũng có thể dễ dàng nắm bắt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một lộ trình học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu mang lại hiệu quả cao. Lời khuyên duy nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn mới học tiếng Pháp đó là thực hành, thực hành và thực hành càng nhiều càng tốt. Đó chính là bí quyết thành công khi bạn học bất cứ ngoại ngữ nào chứ không riêng gì tiếng Pháp. Bạn sẽ có được những tư duy mới trong việc học tiếng Pháp khi đọc bài viết này.

 


 

Nên học tiếng Pháp như thế nào?

Trong phạm vi giới hạn của bài viết, chúng tôi chỉ giới thiệu để giúp bạn hiểu được phần nào  những việc cần chuẩn bị, những kỹ năng tiếng Pháp cần thiết phải trau dồi. Vấn đề là nếu học tiếng Pháp như một người mới bắt đầu, bạn sẽ rất hoang mang và không biết mình nên thực hành tiếng Pháp. Bạn có nên xem các clip học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu không? Thêm vào đó, bạn cần phải cố gắng giao tiếp tiếng Pháp thật nhiều với bạn bè? … Đó là những lời khuyên tốt cho bạn nhưng lời khuyên quan trọng nhất chúng tôi muốn nhắn nhủ tới những người học tiếng Pháp là hãy làm tất cả những điều đó theo  lịch trình như một thói quen hàng ngày. Đó là cách tốt giúp bạn cải thiện tiếng Pháp của mình.

Lộ trình học tiếng Pháp hiệu quả?

Hãy học như một thói quen: Lưu ý: bạn nên tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, nhiều kỹ năng tiếng Pháp hàng ngày. Nhưng đừng cố gắng học quá nhiều. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng bạn nên đọc và nghe những bài hội thoại ngắn và cơ bản hàng ngày. Hãy cố gắng học nhiều điều mới chứ đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ trong cùng một  chủ đề.

- 10 phút luyện kỹ năng nghe tiếng Pháp: Có rất nhiều chủ đề luyện nghe cơ bản cho người mới học tiếng Pháp như bạn. Bạn có thể học nghe trên các kênh dạy tiếng Pháp cơ bản từ Youtube hoặc nghe radio.

- 10 phút luyện kỹ năng đọc: Những cuốn sách dạy tiếng Pháp cho trẻ em là 1 ý tưởng tuyệt vời bởi nó rất dễ hiểu và cơ bản. Hoặc bạn có thể chọn những chủ đề mà bạn cảm thấy thích thú và đọc nó hàng ngày. Ngoài ra hãy tập thói quen cập nhật tin tức hàng ngày bằng các bản tin tiếng Pháp trên các tờ báo uy tín.

- 5 phút cho việc học từ vựng tiếng Pháp: Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết về phương pháp học từ vựng tiếng Pháp của hoctiengphap.com. Từ vựng quan trọng hàng đầu luôn đó, đừng bỏ qua bạn nhé!

- 5 phút luyện kỹ năng nói tiếng Pháp. Nói càng nhiều càng tốt, kể cả bạn nói với chính bản thân mình trước gương. Hãy dành 5 phút mỗi ngày cho việc này bạn nhé. Và lưu ý là nói to lên, đừng thì thầm. Bạn có thể tóm tắt lại những gì đã nghe và đã đọc theo ý hiểu của mình, hoặc chọn những chủ đề thú vị để tập nói về nó với bạn bè.

Bạn vừa trải qua 30 phút quý như vàng để cải thiện khả năng tiếng Pháp của mình. Hãy biến 30 phút này thành thói quen hoặc tối thiểu 4 ngày/tuần. Vào một ngày đẹp trời bạn sẽ bất ngờ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt khi giao tiếp tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp mất bao lâu?

Chúng ta phải học trong bao lâu để mất gốc. Có người nghĩ rằng sẽ phải học 1 năm, nhưng có người chỉ học 1 tháng, người chỉ học 3 tháng. Theo nghiên cứu tthì mỗi người phải cần 120 giờ học liên tục để có thể đạt trình độ tiếng Pháp căn bản, tức là thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Pháp.

 

Nếu bạn là người chăm chỉ và nỗ lực, mỗi ngày dành ra khoảng 1 tiếng để học tiếng Pháp. Mỗi tuần học liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 thì để đạt được trình độ khỏi mất gốc tiếng Pháp bạn phải cần từ 5 – 6 tháng. Một số bạn khác muốn thúc đẩy tiến trình, các bạn thường tìm đến các gia sư tiếng Pháp tại nhà. Chỉ với 3 tháng, bạn có thể lấy lại được những kiến thức cơ bản trong tiếng Pháp. Như vậy bạn đã nắm được thời gian học tiếng Pháp như thế nào là phù hợp rồi phải không nào.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Gia sư Bảo Châu

09645.666.80  (Cô Mai)

0966.042.043  (Cô Bảo Châu)

0966.713.716  (Cô Lệ)

 

Sửa bài viết

Top