Gia sư Lớp 1 tốt nhất

Kinh nghiệm chọn gia sư lớp 1

Bé yêu nhà bạn bắt đầu bước vào lớp 1? Bạn lo lắng môi trường học tập mới, khối lượng kiến thức nhiều hơn liệu con bạn có theo kịp các bạn trên lớp? Hơn nữa, công việc quá bận rộn, bạn không có thời gian kèm cặp con mình một cách chu đáo? Bạn muốn tìm gia sư lớp 1 chất lượng? Tìm gia sư uy tín tại Hà Nội ở đâu? Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh những kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn gia sư lớp 1 nhé!

                                                                           

Tâm lý của học sinh lớp 1

Giai đoạn bước vào lớp 1 bé vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, gò bó trong những yêu cầu học tập bắt buộc đôi lúc khiến bé cảm thấy chán và sợ hãi mỗi khi đi học. Vì vậy, để chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất cho con, ngay từ giai đoạn mẫu giáo 5 tuổi cha mẹ nên tạo lập, hình thành cho con em mình thói quen tự giác ngồi vào bàn học, tập tô màu, tô chữ đơn giản nhất…

Mặt khác thông qua các trò chơi, cha mẹ cho bé tiếp xúc với việc làm quen với các hình khối, màu sắc, tập đếm giúp bé hình thành phản ứng và tư duy linh hoạt khi học Toán một cách tốt hơn.

                                                                                 

Giai đoạn này khả năng tập trung học tập của trẻ còn kém, dễ bị phân tán bởi những âm thanh, hoạt động bên ngoài. Chính vì vậy, ngoài giờ học trên lớp, khi học tập ở nhà cha mẹ nên tạo cho bé không gian học tập yên tĩnh, nên cho bé tập trung học khoảng 30 phút rồi nghỉ giải lao, tránh tình trạng mệt mỏi, chán nản.

                                                                              

Ngoài ra, độ tuổi học lớp 1 việc học của trẻ thường chưa có mục đích, việc học phụ thuộc vào yêu cầu của người lớn, gia sư. Năm bắt được tâm lý đó, cha mẹ cũng như gia sư lớp 1 cần kịp thời khen ngợi, động viên, khơi mở kiến thức theo phương pháp “học mà chơi, chơi mà học”, tạo cho trẻ tâm lý thoải mái nhất khi học, từ đó hiệu quả học tập và tiếp thu, ghi nhớ kiến thức của trẻ sẽ tốt hơn.

                                                                               

Lưu ý khi thuê gia sư dạy kèm học sinh lớp 1

Yếu tố đầu tiên, quan trọng là bạn nên lựa chọn trung tâm gia sư uy tín, gia sư lớp 1 không chỉ có chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cao mà quan trọng phải có lòng nhiệt huyết, nhiệt tình, yêu trẻ, hiểu được tâm lý trẻ, sự kiên nhẫn trong truyền tải kiến thức, tạo sự thân thiện, cởi mở giữa giáo viên- học sinh.

Khi thuê gia sư dạy Toán lớp 1 mẹ nên thẳng thắn chia sẻ tính cách con em mình, mong muốn và yêu cầu từ phía gia đình để gia sư lớp 1 có phương pháp dạy phù hợp nhất.

Sau mỗi buổi học mẹ nên quan tâm trò chuyện cùng con, trao đổi với gia sư để nắm bắt kịp thời tình trạng học hiện tại của con, tạo cho bé nền tảng kiến thức tốt nhất, đặc biệt là hình thành rèn luyện tư duy trong suốt quá trình học tập sau này.

Giai đoạn đầu tiểu học kiến thức tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có phương pháp, cách thức giảng dạy phù hợp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thái độ và hiệu quả học tập của học sinh.

Hy vong những chia sẻ trên sẽ giúp quý phụ huynh lựa chọn được gia sư lớp 1 phù hợp cho bé yêu của mình.

Trung tâm gia sư Bảo Châu là một trong những trung tâm uy tín top đầu tại Hà Nội với phương châm đặt chất lượng, hiệu quả học tập của học sinh lên trên hết, cam kết mang đến cho phụ huynh sự an tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Gia sư Toán lớp 1

Gia sư Tiếng Việt lớp 1

Gia sư luện chữ lớp 1

Ngoài ra trung tâm Gia sư Bảo Châu còn cung cấp gia sư tất cả các lớp, các môn học với hơn 10.000 hồ sơ gia sư. Để được tư vấn quý phụ huynh vui lòng liên hệ theo các cách sau: 

Hotline tư vấn:  0966 042 043 - 0912 797 869 (Cô Bảo Châu)

Website: https://giasubaochau.net

 

Sửa bài viết

Top