Cho bé học gì khi nghỉ hè?

Hè tới là khoảng thời gian bé được nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả. Nhiều bậc phụ huynh chọn lựa cách cho bé nghỉ full 2 - 3 tháng hè để bé được tận hưởng đúng nghĩa 1 kỳ nghỉ. Nhưng cũng có không ít bậc cha mẹ đau đầu về vấn đề này.

Có vô số câu hỏi được đặt ra:

- Bé đã học tốt năm học trước chưa?

- Bé còn hổng môn nào không?

- Bé có thể học trước hay không?

- Bé có cần học thêm kỹ anwng gì nữa không?

Hiểu được tâm lý này của phụ huynh, rất nhiều hình thức học hè ra đời từ học thể chất với văn hóa hay ngoại ngữ:

- Các lớp học ngoại ngữ - kỹ năng như như đàn, hát, múa

- Các khóa dã ngoại khám phá thiên nhiên

Các khóa huấn luyện trại hè

- Các khóa học hè,....

 

Muôn vàn các khóa học ra đời, phụ huynh có thể chọn lựa cho bé nhưng vấn đề chính là không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện về tài chính, kinh tế và thời gian để cho trẻ tham gia. Phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa các khóa học cho con xem đó có thật sự phù hợp với con hay không. Bên cạnh các kỹ năng cha mẹ cũng nên cho bé học để nắm lại kiến thức năm học tránh trường hợp sau kỳ nghỉ bé sẽ quên các kiến thức cơ bản cũ và lười học. Có rất nhiều cách để bé có thể học lại kiến thức mà cha mẹ có thể giúp bé như:

- Cha mẹ cho bé làm các đề tổng ôn

- Cha mẹ cho bé tham gia các khóa học online miễn phí hoặc trả phí trên mạng

- Cho bé tham gia các diễn đàn học dành cho bé

Hoặc nếu cha mẹ bận thì có thể tìm tới các trung tâm gia sư để học trực tiếp hoặc online. Gia sư sẽ tới tận gia đình để dạy, điều này rất thích hợp trong những ngày thời tiết hè khi bé ngại ra đường trời nắng. Không chỉ như vậy cha m ẹ ở xa hơn thì vẫn có thể chọn gia sư dạy online 1- 1 cho bé. Bé sẽ tiếp cận được với rất nhiều kiến thức mới từ các gia sư giỏi ở các trường đại học top đầu ở việt nam thậm chí là cả sinh viên nước ngoài. Việc học online thật sự rất tiện lợi nhất là với các bạn học để thi chuyên hoặc thi các giải lớn khi mà mình không có điều kiện học . Vô vàn những lợi ích  tốt của việc học gia sư online chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp ở bài viết sau.

Học gì trong những ngày hè không còn quan trọng khi cha mẹ hiểu và biết chọn lựa cho bé những kỹ năng cần thiết cho con. Để được giúp đỡ cha mẹ có thể liên lạc tới hotline 0966 042 043 - 09645 666 80 để được giúp đỡ.

Sửa bài viết

Top