Cách Làm Toán Chia Lớp 3

Toán chia lớp 3 tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu không biết cách bố mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc truyền tải kiến thức, khiến con khó hiểu, khó nhớ và dẫn đến việc làm bài tập sai. Để giúp bố mẹ và các em học sinh học tập hiệu quả bài viết sau của Gia sư Bảo Châu tổng hợp một số lưu ý khi thực hiện phép toán chia lớp 3 dễ nhớ, dễ hiểu.

Trước hết, các con cần học thuộc bảng cửu chương nhân, chia, cộng, trừ trước khi học phép tính.

Thứ hai cần xác định phép chia có dư và phép chia hết. Giồng như học văn, việc học toán cũng cần xác định đúng đề làm bài đúng.

Trong phép chia, sẽ được chia thành 2 loại là phép chia hết và phép chia có dư, cụ thể:

Phép chia hết là phép chia có số dư là 0, số bị chia = thương x số chia.

Ví dụ: Phép chia hết:  9 : 3 = 3 dư 0

Phép chia có dư chính là số dư luôn nhỏ hơn số chia và lớn hơn 0. Cụ thể số chia = thương x số chia + số dư.

Ví dụ: Phép chia có dư: 8 : 3 = 2 dư 2 

Bố mẹ cần giải thích, hướng dẫn rõ chi tiết cách giải các loại phép chia, nhất là phép chia có dư sẽ có phần khó hơn.

Thứ ba, khi thực hiện phép chia các con cần đặt các số hạng theo đúng cột của phép tính chia để tránh nhầm lẫn, cũng như tính từ trái sang phải.

Thứ tư, mỗi lượt thực hiện phép tính, cần yêu cầu con tính nhẩm 3 phép tính lần lượt là chia, nhân và trừ để đảm bảo kết quả đúng.

        Hy vọng rằng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp ba mẹ có được cho mình những phương pháp dạy con hữu ích. Để đồng hành cùng con trong chặng đường học vấn lâu dài, ba mẹ sẽ còn vất vả nhiều hơn nữa. Chúc ba mẹ vững tin và làm tốt nhiệm vụ của mình. Nếu cần gia sư hỗ trợ, ba mẹ đừng quên nhấc máy gọi ngay cho Gia sư Bảo Châu qua hotline 0966.042.043 và 0966.713.716 nhé!

 

 

 

 

Sửa bài viết

Top