Top 10 trường Trung học sơ cở hàng đầu tại Hà Nội (phần 1)

 

Bậc Trung học cơ sở  hay còn gọi là cấp 2 là cấp học giáo dục căn bản trong việc phát triển năng lực học của học sinh nên các phụ huynh luôn đau đầu trong việc chọn trường THCS học tốt nhất cho con.

Hiểu được tâm lý phụ huynh và con em mình, Gia sư Bảo Châu đã tổng hợp top các trường THCS top 1 ở Hà Nội để các phụ huynh có thể tham khảo và chọn lựa trường phù hợp năng lực con em mình nhất.

1.    Trường THCS Hà Nội – Amsterdam

 

Trường THCS Hà Nội - Amsterdam là ngôi trường mơ ước của mọi học sinh và gia đình trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Địa chỉ: số 1 Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 8463 096

We bsite: hn - ams.edu.vn

Vô số những học sinh ưu tú bước ra từ ngôi trường này đã nói lên được  ngôi trường đáng mơ ước này luôn thu hút được sự quan tâm hàng đầu tới như vậy.. Chất lượng dạy học ở trường luôn duy trì ở mức chuyên môn rất cao nên giáo trình học khá nặng, đòi hỏi các em học sinh phải có nền tảng vững chắc và có chút năng khiếu mới theo học được. 

Tất nhiên với chất lượng giáo dục như thế, học sinh trong trường cũng đạt được kết quả học tập tương xứng với nhiều thành tích đáng nể trong các cuộc thi giáo dục trong và ngoài nước.

Mặc dù chương trình học khó khăn như vậy nhưng phụ huynh nào cũng mong muốn con em mình được đào tạo tốt, do đó mỗi năm tỉ lệ chọi vào trường ở mức cao hàng đầu thành phố, các em học sinh phải trải qua kì thi đầu vào đánh giá năng lực rất gắt gao. 

2.    Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh 

 

Trường dân lập Lương Thế Vinh không những có độ uy tín cao trong chất lượng giáo dục bậc THPT  mà còn đạt chất lượng cao trong đào tạo bậc THCS được nhiều gia đình công nhận. 

 

 

Nhà trường luôn đảm bảo sự tận tâm nhiệt tình và cách truyền tải kiến thức chuyên sâu của các thầy cô để học sinh được phát triển toàn diện về cả kiến thức và đạo đức.  

Kết quả thành tích của khối THCS trường Phổ thông Dân lập Lương Thế Vinh ở mức rất cao với 100% tỉ lệ đỗ tốt nghiệp vào THPT và đứng ở top 3 các trường có điểm trung bình Toán, Văn cao nhất. 

·         Địa chỉ: Cơ sở 1: C5 Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội

                        Cơ sở 2: Thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội

·         Điện thoại: 024 221 55985 - 024 666 38 338

·         Website: hn - ams.edu.vn

  

3.    Trường THCS Đoàn Thị Điểm

 

Trường Đoàn Thị Điểm là một trong những trường đầu tiên ở Hà Nội theo mô hình đào tạo liên cấp tiểu học - THCS - THPT và là một trong những mô hình đào tạo chất lượng cao có uy tín tại Hà Nội.

Trường mới thành lập chưa đầy 15 năm (từ năm 2005) nhưng đã có 2 cơ sở đào tạo thuộc dạng hiện đại bậc nhất Hà Nội. Cơ sở đầu tiên của trường được thành lập tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với 55 phòng học chuẩn quốc gia, 1 dãy nhà 6 tầng làm khu bán trú và 1 khu nhà thể chất 3 tầng phục vụ hoạt động thể thao văn nghệ.

 

Cơ sở 2 được triển khai tại khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm thuộc quận Bắc Từ Liêm có diện tích 16.555km2 với 130 phòng học chuẩn quốc tế, phòng chức năng, khu bán trú, thư viện, sân cỏ nhân tạo,... hiện đại.

Với triết lý giáo dục 5 giá trị cốt lõi: "Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo", nhà trường luôn hướng đến mục tiêu giáo dục đào tạo học sinh có phẩm chất kĩ năng kiến thức ngang tầm học sinh trên toàn thế giới, trở thành công dân toàn cầu có thể sinh sống làm việc ở bất cứ đâu.

·         ►Địa chỉ: Cơ sở 1: số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

                       Cơ sở 2: Khu độ thị Bắc Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

·         ► Điện thoại: 024 62872448 - 024 66744699

·         ► Website: htttp://thcs-doanthidiem.edu.vn/

  

4. Trường THCS Chu Văn An

 

Tiếp nối truyền thống đàn anh THPT Chu Văn An, trường THCS Chu Văn An nổi tiếng về chất lượng đào tạo học sinh cấp 2 ở quận Tây Hồ nói riêng và Hà Nội nói chung. 

Những năm trở lại đây trường liên tục được thay đổi cơ sở vật chất khang trang hiện đại hơn, phục vụ cho việc đảm bảo điều kiện phát triển học sinh tốt nhất.

 

Nhiều học sinh nhà trường đạt được nhiều thành tích xuất sắc, tham dự và đạt nhiều giải cao ở kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Trường liên tục đạt được nhiều danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố và danh hiệu "Đơn vị dẫn đầu cấp THCS" toàn thành phố. Đặc biệt trường đã được chủ tịch nước trao Huân chương lao động hạng Ba năm 1984, Huân chương lao động hạng nhì năm 1999 và Hạng nhất năm 2004.

·         ► Địa chỉ: số 17 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội

·         ► Điện thoại: 024 3847 1461

·         ► Website: http://c2chuvanan.edu.vn/

  

5. Trường THCS Cầu Giấy

 

Trường THCS Cầu Giấy mới thành lập từ năm 2010 theo quyết định của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy. Đây là cơ sở đào tạo tập hợp những thầy cô giáo có chuyên môn giảng dạy chất lượng được tuyển chọn từ các trường trong quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội kết hợp với đội ngũ giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm, thân thiện với học sinh.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại với 24 phòng học chuẩn quốc gia, 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, nhà ăn,... được đầu tư đồng bộ, đầy đủ.

Trong suốt 9 năm hoạt động, trường THCS Cầu Giấy đạt được nhiều thành tích nổi bật với khoảng 95% học sinh đạt học lực giỏi. Kết quả kì thi THPT của trường xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường THCS ở Hà Nội năm 2018, 63% học sinh thi đỗ vào các trường chuyên. 

·         ► Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

·         ► Điện thoại: 024 6328 5768

·         ► Website: http://thcscaugiay.edu.vn/

Hãy cùng gia sư Bảo Châu tìm hiểu các trường THCS top1 tại Hà Nội ở phần 2

                                                                                             Nguồn Sưu tầm

 

Sửa bài viết

Top