TOP 5 PHƯƠNG PHÁP GIÚP BÉ GIỎI VẬT LÝ

 

Một số người may mắn có năng khiếu vật lý bẩm sinh. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều phải học tập siêng năng để đạt điểm số tốt ở môn này. Bằng cách học các kỹ năng nền tảng quan trọng và luyện tập nhiều, bất kì ai đều có thể giỏi vật lý. Thật ra điểm số tốt chỉ là một phần, mà quan trọng hơn đó là kiến thức vật lý giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các lực bí ẩn đang điều chỉnh cách vận hành của thế giới.

1. Xây dựng tình yêu với Vật lí

Dân gian ta vẫn thường có câu nói “yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng”, câu nói ấy không phải chỉ phù hợp với tình yêu đôi lứa mà nó còn ứng dụng vào thực tiễn quanh ta rất nhiều trong đó có các môn học. Thật vậy, nếu không có một tình yêu với môn Vật lí, những học sinh sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi tiếp nhận những lí thuyết, định nghĩa hay những công thức tính vận tốc, cường độ lực… trong môn Vật lý.

Ngược lại, các em sẽ cảm thấy hứng thú với từng lí thuyết, công thức. Để có thể xây dựng được tình yêu môn Vật lí cho con bạn, hãy cho trẻ sớm tiếp xúc với môn vật lý thông qua thế giới quan xung quanh. Ngoài ra, hãy hướng trẻ thường xuyên tiếp xúc với môn học này thông qua những câu lạc bộ khoa học vui, hay tham gia các cuộc thi học thuật,… Việc cho trẻ tiếp xúc môn học ở nhiều môi trường khác nhau sẽ giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán mà có thể xây dựng được tình yêu với Vật lí.

2. Không ngừng rèn luyện trí nhớ

Vật lí là một môn học đòi hỏi phải ghi nhớ rất nhiều từ định nghĩa đến các công thức. Khi trẻ thường xuyên rèn luyện trí nhớ sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu bài nhanh hơn. Cách đơn giản đẻ rèn luyện trí nhớ đó là cho trẻ xem bài trước khi đến lớp để trẻ có thể nắm qua những thứ mình cần phải học trong buổi đó và sau khi học xong, hãy cho trẻ làm các bài tập để ứng dụng.

3. Bổ sung thêm kiến thức bên ngoài

Chương trình học môn vật lí trong sách giáo khoa là chương trình căn bản, dùng cho mọi đối tượng học sinh lớp 6. Chính vì vậy mà kiến thức trong đó thuộc dạng rất cơ bản nhất, nhưng những kiến thức đó đôi khi không được giải thích rõ ràng bởi vì thời lượng học trên trường không cho phép.

Do đó, bạn nên để trẻ tiếp thu, bổ xung các kiến thức khác bên ngoài sách giáo khoa chẳng hạn như những cuốn sách tham khảo, sách nâng cao, chương trình Youtube về giáo dục,… để trẻ có cơ hội hiểu rõ vấn đề hơn. Đồng thời hãy tìm kiếm nhưng bài tập hay, những dạng bài tập mới để trẻ làm. Điều đó giúp trẻ tư duy nhanh, tư duy giỏi ở nhiều dạng.

4. Lập nhóm học tập cho con

Việc học nhóm sẽ rất tốt đối với trẻ bởi khi học nhóm, trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán, mà còn có thể được cùng các bạn tìm tòi về môn học cũng như hỗ trợ nhau về những vấn đề mà người này biết nhưng người kia chưa biết. Câu nói “học thầy không tày học bạn” là dùng để chỉ điều này.

5. Tìm gia sư kèm con môn Vật lý 6

Với một thời buổi hiện đại và bận rộn như hiện nay, đôi khi các bậc làm cha, làm mẹ không có nhiều thời gian để theo dõi sát sao việc học tập của con cái. Điều đó khiến con sẽ dễ hiểu lầm việc cha mẹ không quan tâm đến chuyện học hành của mình mà sao nhãng trong học tập. Chính vì vậy, giải pháp mời gia sư sẽ nhằm hỗ trợ con bạn hoàn thiện tư duy cũng như kiến thức Vât lí 6 sẽ rất hiệu quả

Nếu bạn muốn có một người như trên cho con của mình, vậy thì đừng lo lắng Gia Sư Bảo Châu sẽ giới thiệu cho bạn một gia sư dạy Vật lý tuyệt vời nhất. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi luôn là địa chỉ uy tín mà các bậc làm cha mẹ luôn tin tưởng và hợp tác. Chúng tôi sẽ giúp phụ huynh hài lòng về chất lượng gia sư giảng dạy kèm cặp, đây sẽ giống như một phương pháp học môn Vật lí đơn giản dành cho con

 

Để đồng hành cùng con trong chặng đường học vấn lâu dài, ba mẹ sẽ còn vất vả nhiều hơn nữa. Chúc ba mẹ vững tin và làm tốt nhiệm vụ của mình. Nếu cần gia sư hỗ trợ, ba mẹ đừng quên nhấc máy gọi ngay cho Gia sư Bảo Châu qua hotline 0966.042.043 và 0966.713.716 nhé!

 

 

Sửa bài viết

Top