Cách tự học tiếng trung hiệu quả

Hiện nay bên cạnh tiếng anh thì những ngôn ngữ như tiếng nhật, tiếng hàn, tiếng trung.. được nhiều người quan tâm và học tập ngày càng nhiều. Việc học tập tốt ngôn ngữ khác mang lại nhiều điều bổ ích, giúp công việc của các bạn có thể thăng tiến và phát triển hơn. Đặc biệt giới trẻ ngày nay càng có nhu cầu và xu thế học tiếng trung ngày càng nhiều.

Gia sư Bảo Châu thấu hiểu và xin đưa ra một vài cách học tiếng trung hiệu quả.

Học chắc phát âm

Giống như một đứa trẻ khi bắt đầu tiếp xúc với bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần học nói trước khi học viết. việc học nói, học chắc phát âm sẽ tạo nền tảng để bạn hình thành thói quen phản xạ khi giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả.

Việc phát âm chuẩn là yêu cầu cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất giúp chúng ta nghe nói thành thạo như người bản xứ và không ngại khi giao tiếp. Cứ nói dù đúng hay sai và được luyện tập hàng ngày sẽ dần dần tạo thói quen và bạn sẽ tiến bộ dần lên.

Hãy nghe người bản xứ, nghe người Trung Quốc qua ti vi, âm nhạc, các chương trình gameshow, chương trình thực tế (đặc biệt là người Bắc Kinh) phát âm như thế nào ta học theo như thế. Như vậy chìa khóa đầu tiên là hãy bắt đầu bằng việc học phát âm chuẩn về cả ngữ âm và ngữ điệu giống với người bản xứ.

                                           

Học ghi nhớ từ vựng

Tiếng trung là tiếng tượng hình nên để ghi nhớ được từ vựng là rất khó. Bạn hãy ghi nhớ theo các bộ thủ cấu tạo nên tiếng trung ( khoảng 214 bộ thủ cơ bản) để có thể nhớ lâu hơn.

Ngoài ra hãy viết đi viết lại từ vựng mỗi ngày, vì não bộ làm việc liên tục việc ghi nhớ dần dần sẽ giúp ích cho việc ghi nhớ từ vựng. Để ghi nhớ tốt cách viết, nên dành hẳn một thời gian đầu để học viết, đừng vội đả động đến ngữ pháp vội vàng cũng là cách học tiếng Trung hiệu quả. 

Mỗi ngày hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với những mẫu câu thường dùng. Mưa dần thấm lâu là cách học tiếng Trung hiệu quả hiện tại, không cần vội vàng đốt cháy giai đoạn. Đôi khi bản thân mình hãy tự sáng tạo ra những cách triết tự từ, chính chủ cho riêng mình để ghi nhớ các từ vựng.

                                         

Tìm ra phương pháp học hiệu quả

Bộ óc con người sẽ trở nên thật nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Đặc biệt đối với việc học ngoại ngữ. Ngồi “tụng kinh” viết lách cả ngày thì đầu óc rất dễ mụ mị đi. Hãy tìm phương pháp học hiệu quả tiếng Trung cho bản thân hoặc thường xuyên thay đổi phương pháp học tiếng Trung linh hoạt để đạt hiệu quả cao nhất.

                                           

Xác định mục tiêu tự học tiếng Trung

Việc xác định mục tiêu tự học tiếng Trung quốc đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tiếng Trung. Mục tiêu học tiếng Trung giúp người tự học tiếng Trung có những chiến lược trong quá trình học học. Việc đề ra mục tiêu học tiếng Trung phải bao gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn chính là mục đích cuối cùng mà các bạn hướng đến. Đó là cả một quá trình dài phấn đấu mà cái cuối cùng bạn phải đạt được

                                           

Học trung tâm hoặc gia sư hướng dẫn

Bất kỳ một ngôn ngữ hay kiến thức nào khi mới bắt đầu học cũng gây ra rất nhiều khó khan cho người học. Cách học hiệu quả nhất là bản thân nên học chắc một khóa cơ bản với giáo viên có trình độ để đảm bảo việc học theo đúng nền và chắc chắn nhất. Sau đó bạn có thể tự học lên dần.

Gia sư Bảo Châu xin giới thiệu với quý phụ huynh và các bạn danh sách hồ sơ gia sư tiếng trung, là các bạn sinh viên ở các trường đại học top đầu cả nước, có kinh nghiệm và thành tích trong học tập luôn sẵn sàng giúp học sinh có những buổi học hiệu quả nhất. Để nhận được tư vấn trực tiếp Phụ huynh có thể liên lạc tới hotline 0966 042 043 hoặc zalo 0966 042 043. Gia sư Bảo Châu xin chúc các em học sinh có một năm học hiệu quả với nhiều thành tích tốt

 

 

 

Sửa bài viết

Top