Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1

Trẻ đang quen với môi trường mẫu giáo khi chuẩn bị bước vào lớp 1 sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn cũng như tâm lý sợ hãi vì phải tới một môi trường hoàn toàn khác xa với nơi mà trẻ đang quen. Sẽ có những bé nhanh chóng hòa nhập nhưng bên cạnh đó cũng có không ít trẻ sẽ rơi vào tình trạng mất cân bằng. Vậy cha mẹ cân fphair chuẩn bị những gi cho con để trẻ có thể tới môi trường mới một cách tốt nhất.

Dưới đây là quy trình đưa con vào lớp 1, cha mẹ tham khảo để có bước tiền đề tốt nhất cho con trong 1 2năm học tập.

Kết quả hình ảnh cho trẻ vào lớp 1

* Làm quen với trường học

Cha mẹ nên sớm cho trẻ làm quen với trường học khi con được 5 tuổi. Khi trẻ thấy những bạn học sinh lớn hơn mình học tập sẽ kích thích sự tò mò của trẻ. Khi đưa con qua các cổng trường tiểu học, cha mẹ nên chỉ cho con và nóinhững câu động viên như  “Đây là trường tiểu học, khi nào con 6 tuổi thì con cũng sẽ được đi học như các anh các chị nhé con”. CHỉ những câu nói và hành động hết sức đơn giản này trẻ cũng sẽ sớm ý thức được rằng điều gì đang chờ đợi mình ở tương lại, thậm chí trẻ còn ao ước mong cho tới tuổi để đi học.

Kết quả hình ảnh cho trẻ vào lớp 1

 

* Kể về trường tiểu học

Với những đứa bé mần non thì cánh cổng của trướng tiểu học là một điều lớn lao. Trẻ có thể tưởng tượng ra vô vàn điều lý thú nhưng chắc chắn các bé sẽ không đoán được đằng sau cảnh cổng kia sẽ có điều gì chờ đợi mình. Vậy thì tại sao cha mẹ không tâm sự, kể cho bé những điều lý thú đang chờ đợi con như: 

- Kể cho con nghe về ngôi trường mà con sắp học. Đây là điều vô cùng quan trọng, cha mẹ nên đưa con tới trường để tham quan trước. Có thể chỉ cho con biết được sau này con sẽ học ở đâu, phòng học này để làm gì, con sẽ có những tiết học thú vị ra sao. 

Kết quả hình ảnh cho trẻ vào lớp 1

- Kỷ niệm vui của cha mẹ khi còn học tiểu học gắn với thầy cô, bạn bè

 - Con sẽ có rất nhiều bạn mới

- Có nhiều môn học lý thú

- Có những giờ ngoại khóa thú vị va đầy bổ ích,..

=> Xem gia sư tiểu học tại Hà Nội

Đưa con đi sắm sửa đồ dùng học tập

Một điều chắc chắn rằng đây sẽ là khâu mà trẻ cảm thấy vô cùng thích thú. Vậy thì sao phụ huynh không lấy đây là động lực giúp con có tâm lý thoải mí nhất khi chuẩn bị vào lớp 1. Để bé tự chọn những món đồ học tập mà bé yêu thích dưới sự hướng dẫn của cha mẹ, trẻ sẽ thấy được rằng mình đã trưởng thành hơn rất nhiều khi tự biết chuẩn bị cho bản thân. Cá món đồ con có thể tự lựa chọn như: cặp sách, hộp bút, vở, bút, nhãn vở,....để cho con tự thấy mọi thứ con đang tới sẽ còn vô cũng thú vị hơn nhiều.

Kết quả hình ảnh cho mua đồ dùng học tập trẻ vào lớp 1

 

Đưa con đến trường với sự háo hức 

Việc con phải dậy đúng giờ, chuẩn bị để đi học sẽ là một điều không dễ dàng ngay khi trẻ vừa vào lớp 1. Cha mẹ nên động viên trẻ ngay từ buổi tựu trường đầu tiên, cho trẻ thấy được một chân trời mới đầy niềm vui và biết bao điều mới lạ sẽ tới với on sau ngày hôm nay. Tránh trường hợp để trẻ có ấn tượng không tốt từ buổi học đầu tiên.

Kết quả hình ảnh cho trẻ vào lớp 1

Sửa bài viết

Top