CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 

Tìm hiểu về ngành kiến trúc

Hiểu một cách đơn giản, ngành Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.

Theo học ngành Kiến trúc, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,… Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc có uy tín như Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng,  kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng… để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng liên tục về nhu cầu thẩm mỹ cao của con người đối với không gian sống, làm việc và vui chơi giải trí. Trước tình hình đó, cùng với những lợi thế đầy tiềm năng, ngành Kiến trúc  đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới. Từ việc thiết kế các không gian, mô hình xây dựng cho đến nghiên cứu bố trí và sắp đặt không gian một cách hài hòa đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia am tường về kiến trúc.

Dưới đây là các trường đại học có ngành kiến trúc ở TP.HCM:

1.     Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

2.     Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM

3.     Trường Đại học Sài Gòn

4.     Trường Đại học Tôn Đức Thắng

5.     Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

6.     Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

7.     Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP.HCM

8.     Trường Đại học Văn Lang

9.     Trường Đại học Nghệ thuật – ĐH Huế

10.   Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng

11.   Trường Đại học dân lập Duy Tân

12.   Trường Đại học dân lập Yersin Đà Lạt

13.   Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

14.  Trường Đại học An Giang

15.  Trường Đại học Đồng Tháp

 Để có thể chuẩn bị cho việc học kiến trúc tại các trường nổi tiếng, quý phụ huynh có thể tìm gia sư kiến trúc cho con tại Gia sư Bảo Châu qua các số hotline: 

Hà Nội: 

09645.666.80  (Cô Mai)

0966.042.043  (Cô Bảo Châu)

TP Hồ Chí Minh:    

0966.713.716  (Cô Lệ)

0966.042.043  (Cô Bảo Châu)

 

 

 

Sửa bài viết

Top