Thuê Gia sư online mùa dịch – nên hay không?

 

Trong khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, học sinh tạm dừng đến trường và chỉ học trực tuyến. Để con vẫn đảm bảo được kiến thức, phụ huynh học sinh đã dùng giải pháp thuê gia sư online. Việc làm này có nên không? Mời bạn đọc cùng gia sư Bảo Châu tìm hiểu.

1. Thuê gia sư mùa dịch – giải pháp để việc học không bị ngưng trệ

Thuê gia sư để kèm cặp thêm cho con em ngoài giờ học trên lớp là việc làm phổ biến không chỉ ở các thành phố mà còn được chú trọng ở các vùng quê. Gia sư gồm các sinh viên, thầy cô giáo có kinh nghiệm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do dịch bênh COVID-19 bùng phát và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, học sinh không đến trường, phụ huynh rất lo lắng cho việc học của các con. Ngoài học trực tuyến do các nhà trường tổ chức, phụ huynh đã mạnh dạn thuê gia sư theo hình thức online. Đây là cách làm khá mới, phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn.

Thực tế hình thức này trước nay cũng đã được tổ chức nhưng không nhiều, không bài bản, chỉ là hình thức kết hợp với gia sư trực tiếp khi các gia sư nhắc việc học, trả lời bài đối với học sinh. Nay, nhiều phụ huynh đã hợp đồng với gia sư là các thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy, có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, những sinh viên giỏi để dạy trực tuyến cho con em mình.

Gia sư online trong điều kiện cho phép là việc làm hoàn toàn đúng. Bởi lẽ, ngoài giờ học trực tuyến do nhà trường tổ chức, gia sư online sẽ giúp hỗ trợ việc học, ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh. Dù dịch bệnh, các em vẫn duy trì tốt ý thức học tập. Hơn nữa, gia sư online sẽ chủ động hơn về mặt thời gian, linh động thay đổi.

2. Nên quản lý việc học online của con em mình như thế nào?

Phụ huynh cần quản lý ý thức học của con em tại nhà, chuẩn bị những điều kiện về máy tính, đường truyền mạng, điện thoại thông minh để phục vụ cho hoạt động gia sư; phối hợp với thầy cô giáo dạy trực tuyến để nắm bắt tình hình học tập của con em mình để có định hướng khi tổ chức gia sư online.

Đối với học sinh, trong thời gian học, các em nên thường xuyên tương tác để giải quyết hiệu quả các nội dung ôn tập. Bên cạnh đó, mỗi học sinh cần tăng cường thời gian tự học, làm các bài tập sau khi gia sư giao để tránh sự thụ động, làm cơ sở để tự kiểm tra lực học và những chỗ còn yếu của mình.

Có thể thấy, việc tổ chức gia sư online là giải pháp bổ trợ cho việc “không dừng việc học” trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh và học sinh cần xác định, dù có hợp đồng gia sư nhưng công việc học tập dù ở trường hay ở nhà vẫn không được thoát li vai trò của thầy cô giáo và phụ huynh.

3. Thuê gia sư online ở đâu?

Phụ huynh có thể tìm đến gia sư online tại trung tâm gia sư Bảo Châu – nơi có hơn 15.000 gia sư giỏi, hồ sơ rõ ràng.

Hiểu được băn khoăn của phụ huynh về độ tin tưởng khi học online, gia sư Bảo Châu cho phép quý phụ huynh xem được hồ sơ chi tiết của từng gia sư. Trong đó có cả kết quả việc dạy học của gia sư. Riêng một số bằng cấp và thông tin cần bảo mật, phụ huynh sẽ được gia sư cung cấp trong lần làm việc online đầu tiên.

Những feedback cùng các bằng khen, chứng chỉ đều được thế hiện trên hồ sơ gia sư

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website: https://giasubaochau.net/

Fanpage: https://www.facebook.com/giasubaochau

 

Để đồng hành cùng con trong chặng đường học vấn lâu dài, ba mẹ sẽ còn vất vả nhiều hơn nữa. Chúc ba mẹ vững tin và làm tốt nhiệm vụ của mình. Nếu cần gia sư hỗ trợ, ba mẹ đừng quên nhấc máy gọi ngay cho Gia sư Bảo Châu qua hotline 0966.042.043 và 0966.713.716 nhé!

Chúc quý phụ huynh tìm được gia sư phù hợp cho con em mình.

 

Sửa bài viết

Top