TOP 5 CÔNG CỤ KIỂM TRA NGỮ PHÁP TIẾNG ANH TỐT NHẤT HIỆN NAY

Bạn muốn viết nội dung Tiếng Anh đúng ngữ pháp và đúng văn phong không? Thực chất, bạn nên nhờ đến các công cụ kiểm tra ngữ pháp cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Dưới đây là  top 5 công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng anh tốt nhất hiện nay mà gia sư Bảo Châu chia sẻ, giúp bạn có thể lựa chọn được công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng anh phù hợp nhất và đạt được kết quả cao nhất trong các bài writing của bạn.

1. Công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng anh cao cấp ProWriting Aid

ProWritingAid là trình kiểm tra ngữ pháp và trình chỉnh sửa văn phong dành cho các nhà văn và nhà viết content nói chung. Phần mềm soạn thảo này không chỉ giúp bạn nhanh chóng chỉnh sửa ngữ pháp và dấu câu, loại bỏ lỗi và tối ưu hóa lựa chọn từ mà còn cung cấp các báo cáo chi tiết để giúp bạn cải thiện bài viết của mình.

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các giải thích, đề xuất, câu đố, video và bài viết trong ứng dụng để giúp bạn xây dựng kỹ năng viết của mình trong thời gian thực. ProWritingAid tích hợp với Google Docs, Microsoft Office, MS Outlook, cũng như hầu hết các trình duyệt web.

Các tính năng chính

– Phần mềm kiểm tra ngữ pháp và chính tả

– Hỗ trợ Mac và Windows

– Kiểm tra sự nhất quán về chính tả, gạch nối và viết hoa.

– Tích hợp bên thứ ba và tiện ích mở rộng trình duyệt có sẵn.

– Viết báo cáo nhiều hơn bất kỳ công cụ nào khác.

– Các đề xuất cải thiện độ mạnh và độ rõ ràng của từ.

– Kiểm tra đạo văn.

2. Công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh dễ sử dụng Grammarly

ngữ pháo tiếng anh

Grammarly

Grammarly là một trong những công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng anh trực tuyến phổ biến nhất (hay còn gọi là trợ lý viết) với hơn 20 triệu người dùng. 

Công cụ kiểm tra ngữ pháp trực tuyến này của  Grammarly phát hiện tất cả các loại lỗi, từ các từ bị sử dụng sai đến các vấn đề về cấu trúc câu. Sau đó, gợi ý những thay đổi về ngữ pháp, chính tả, dấu câu và phong cách trong thời gian thực. Khi bạn tạo tài khoản Grammarly, bạn sẽ có thể thêm từ vào từ điển cá nhân của mình, chọn phương ngữ tiếng Anh ưa thích và thậm chí kiểm tra văn bản của bạn cho các thể loại khác nhau.

Các tính năng chính

-Trình kiểm tra ngữ pháp và chính tả dễ sử dụng.

-Một thuật toán mạnh mẽ giúp quét kỹ lưỡng các lỗi viết của bạn.

-Đưa ra các đề xuất cụ thể dựa trên ngữ cảnh của bài viết của bạn.

-Máy phát hiện đạo văn với phiên bản trả phí.

-Tích hợp bên thứ ba và tiện ích mở rộng trình duyệt có sẵn.

-Giao diện người dùng đặc biệt.

3. WhiteSmoke – công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng anh gần gũi

kiểm tra ngữ pháp tiếng anh

whitesmoke

WhiteSmoke là một phần mềm hiệu đính và là công cụ kiểm tra ngữ pháp không chỉ các lỗi chính tả đơn giản mà còn mọi thứ từ lựa chọn từ, ngữ pháp, dấu câu và thậm chí cả lỗi văn phong.

WhiteSmoke cũng có một trình dịch và từ điển cho hơn 50 ngôn ngữ, hơn 100 mẫu cài sẵn, cũng như các video hướng dẫn, giải thích lỗi và công cụ kiểm tra đạo văn. Các sản phẩm dựa trên công nghệ NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên), có các thuật toán độc đáo và AI để phân tích văn bản. Công cụ này cung cấp một ứng dụng di động cho Android và iOS và cũng hoạt động với Windows, Mac OS và tất cả các trình duyệt web.

Các tính năng chính

–Công nghệ AI và kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

-Dịch vụ sửa lỗi ngữ pháp và kiểm tra dấu câu chuyên nghiệp.

-Biên tập sửa lỗi cấu trúc câu, dấu câu, chính tả.

-Công cụ chống đạo văn + Từ điển đồng nghĩa.

-Dịch vụ dịch thuật sang 55 ngôn ngữ.

-Giao diện người dùng đơn giản, không lộn xộn.

4. Ginger Online – công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng anh nhanh nhẹn

ngữ pháp tiếng anh

Ginger online kiểm tra ngữ pháp

Phần mềm Ginger là một công cụ kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng anh online và chính tả giúp người dùng viết nhanh hơn và tốt hơn, nhờ vào các công cụ kiểm tra ngữ pháp, dấu câu và chính tả.

Ngoài các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn, Ginger còn cung cấp một loạt tính năng bổ sung bao gồm trình đọc văn bản, trình sửa lại câu, từ điển, trình dịch với hơn 50 ngôn ngữ và tính năng huấn luyện viên cá nhân để giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình!

Ginger có thể được tải trực tiếp vào Chrome hoặc Safari và hoạt động với các chương trình như Outlook, MS Word và PowerPoint. Ngoài ra, Ginger có một ứng dụng dành cho máy tính để bàn có thể được cài đặt trên cả Mac và Windows, cũng như một ứng dụng cho cả Android và iOS. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép 14 lần kiểm tra mỗi tháng, với các tiện ích bổ sung, định nghĩa và bản dịch của trình duyệt bằng 40 ngôn ngữ.

Các tính năng chính

– Phần mềm kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

– Xuất sắc trong việc hiệu đính văn bản của bạn khi bạn nhập.

– Diễn đạt lại các câu để cải thiện văn phong.

– Tích hợp bên thứ ba và tiện ích mở rộng trình duyệt có sẵn.

– Bản dịch trong hơn 60 ngôn ngữ.

– Các buổi thực hành được cá nhân hóa dựa trên bài viết của chính bạn.

5. LanguageTool – công cụ đa năng

kiểm tra ngữ pháp tiếng anh

Language tool kiểm tra ngữ pháp

LanguageTool là một “ứng dụng Mã nguồn mở được phát triển bởi một nhóm những người đam mê ngôn ngữ và nhà phát triển phần mềm”. Thực tế, ứng dụng được cung cấp bởi phần mềm Nguồn mở khiến LanguageTool trở thành một công cu kiểm tra ngữ pháp trực tuyến duy nhất.

Với giao diện ưu nhìn, LanguageTool cực kỳ dễ sử dụng và trình kiểm tra ngữ pháp khá chính xác. Một trong những ưu điểm quan trọng nhất của công cụ này là nó có thể được tải xuống để sử dụng ngoại tuyến. Một điều tuyệt vời nữa là bạn có thể sử dụng LanguageTool để kiểm tra ngữ pháp bằng một số ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Asturian, Catalan, Hà Lan, Anh, Esperanto, Pháp, Đức và nhiều hơn nữa!

Các tính năng chính

– Công cụ soát lỗi với trình kiểm tra chính tả và ngữ pháp dễ sử dụng.

– Sửa ngữ pháp bằng nhiều ngôn ngữ

– Công cụ hiệu đính hơn 1.700 mẫu để phát hiện lỗi.

– Bản dịch cho hơn 20 ngôn ngữ.

– Tích hợp bên thứ ba và tiện ích mở rộng trình duyệt có sẵn.

– Khả năng phát hiện những sai lầm mà các nền tảng tương tự khác không xác định được.

Kết

Với top 5 công cụ kiểm tra ngữ pháp Tiếng Anh online này, việc hiệu đính và chỉnh sửa bài viết của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài, bạn cần có kiến  thức vững chắc để không những phục vụ việc học mà còn giúp ích cho công việc tương lai của bạn. Tại gia sư Bảo Châu, chúng tôi có đội ngũ gia sư giỏi, nhiều kinh nghiệm có thể hỗ trợ bạn mọi lúc. Hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi theo số điện thoại 0966.042.043 hoặc 0966.713.716 hoặc để lại lời nhắn để được chúng tôi tư vấn. 

 

Sửa bài viết

Top