BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC NGỮ VĂN HIỆU QUẢ

     Văn học có ý nghĩa hết sức quan trọng với các bạn học sinh. Tuy nhiên với nhiều bạn học sinh đây là môn học khó nhằn. Cùng gia sư Bảo Châu đi tìm hiểu “Bí quyết để học ngữ văn hiệu quả” qua bài viết sau.

Top 12 Bí quyết giúp bạn ôn tập tốt môn Ngữ Văn cho kì thi Đại Học -  Toplist.vn
Nắm vững nội dung tác phẩm, kiến thức.

Tưởng chừng văn học là những điều cao siêu khó nhằn thì bạn đã nhầm. Học gì thì cũng cần có gốc, có nền tảng. Do đó muốn học văn tốt, học sinh cần nắm chắc được nội dung của kiến thức Ngữ văn và các tác phẩm văn học. Từ đó mới có thể vận dụng sáng tạo, phát triển mở rộng nội dung khác.

12 biện pháp tu từ trong Tiếng Việt thường gặp nhất

Đọc nhiều.

Việc đọc nhiều không phải chỉ là đọc các tác phẩm văn học nhiều lần mà còn phải đọc các bài văn mẫu. Khi bạn đọc nhiều, bạn sẽ tích lũy cho bản thân một khối lượng vốn từ mới và nhiều cách xử lí vấn đề khác nhau. Từ đó có thể chọn lọc những ý hay, ngôn từ hay dùng cho bài viết của mình thêm phần sinh động hơn.

Tự Học Ngữ Văn - Phương Pháp Tự Học Văn Hiệu Quả Nhất Để Đạt Điểm Cao

Soạn bài không phụ thuộc vào sách tham khảo.

Soạn bài có ý nghĩa quan trọng đối với môn Ngữ văn giúp các bạn nắm được nội dung và dễ dàng trả lời những câu hỏi được đặt ra. Tuy nhiên với một số bạn học sinh muốn nhanh thì khi soạn bài thường phụ thuộc vào việc tham khảo sách tham khảo.   

Sách tham khảo giúp học sinh có nhiều ý tưởng hay ho, nhưng lại dễ khiến các em bị phụ thuộc mỗi khi hết ý. Do đó hãy viết văn theo suy nghĩ, cảm nhận của riêng mình rồi sau đó mới đọc sách tham khảo để bổ sung thêm ý mới bên cạnh những ý mình đã triển khai trước đó.

Dùng sách tham khảo không phải là xấu, quan trọng là bạn nên chọn lọc khi sử dụng thay vì bị phụ thuộc vào nó.

Trao đổi kiến thức với bạn bè và giáo viên.

Khi gặp vấn đề khó hoặc cần trao đổi thì việc nhờ bạn bè và nhờ sự hỗ trợ của giáo viên giải đáp sẽ mang lại hiểu quả cao.

Viết đoạn văn về tinh thần tự học hay nhất (20 mẫu) - Văn 12

     Trên đây là chia sẻ của gia sư Bảo Châu về một số bí quyết giúp các em học sinh có thể học tốt môn Văn. Ngoài ra, việc nhờ gia sư giúp đỡ học tập môn Văn cũng được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng lưạ chọn. Do đó, nếu các bạn học sinh, các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư  có thể liên hệ Gia sư Bảo Châu qua số điện thoại 0966.042.043 để được đội ngũ tư vấn viên tư vấn giải đáp và hỗ trợ tìm gia sư tốt nhất.

Sửa bài viết

Top