Gia sư lớp 9 giỏi chuyên luyện thi vào 10

Lớp 9 là năm học vô cùng quan trọng và áp lực đối với học sinh vì đây là năm học chuyển cấp, học sinh phải nắm chắc kiến thức và vững tâm lý để hoàn thành tốt kì thi vào lớp 10. Để vào được ngôi trường cấp 3 mơ ước, nhất là các trường chuyên đòi hỏi học sinh phải thật sự nghiêm túc và cố gắng trong việc học. Trong năm học này, sự hỗ trợ của gia sư là rất cần thiết đối với các em.

Những môn học cần gia sư

 Môn Toán

 Về phần đại số học sinh cần nắm chắc các dạng toán về căn thức bậc hai, bậc ba, hàm số bậc nhất, đặc biệt là hệ phương trình bậc nhất hai ẩn và Phương trình bậc hai. Về phần hình học chủ yếu là hệ thức lượng trong tam giác và các bài tập liên quan đến đường tròn.

Trong đề thi vào 10 bao giờ các bài tập cũng được phân bố theo mức độ từ dễ đến khó để phân loại học sinh. Với những trường bình thường thì đề thi không quá khó để học sinh có thể làm được ở mức điểm 7-8 nếu như các em học ở mức độ khá. Tuy nhiên đối với các bạn có định hướng thi chuyên hoặc muốn đạt điểm giỏi trong môn học này thì ngoải các bài tập cơ bản còn cần nắm được các dạng bài tập nâng cao. Hơn nữa, có nhiều em có xu hướng học lệch, như giỏi môn Toán nhưng kém môn Văn chẳng hạn, với những em học sinh này thì việc cố gắng lấy điểm tối đa của môn Toán được coi là cứu cánh cho môn Văn. Tất nhiên các môn khác các em cũng phải làm được bài ở mức độ tương đối.

Học Toán

Nên tìm gia sư môn Toán 9 như thế nào?

Đối với môn Toán phụ huynh có thể chọn các bạn gia sư học các trường Đại học top đầu như Ngoại Thương, Y, Bách Khoa, Xây Dựng, Dược, Kinh tế Quốc dân, Sư phạm…Lớp 9 là lớp quan trọng anh chị nên chọn những bạn có thành tích học tập tốt, điểm thi môn Toán đầu vào cao và đã có kinh nghiệm ôn thi cho học sinh lớp 9. Tất nhiên việc đánh giá chất lượng dạy chỉ thông qua hồ sơ của gia sư là chưa đủ, tuy nhiên việc chọn lọc bước đầu qua hồ sơ sẽ giúp cho gia đình bớt lãng phí thời gian và công sức khi phải thay đổi gia sư liên tục. Việc xem xét hồ sơ cũng hạn chế được tình trạng gia sư giả mạo.

Anh chị phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo danh sách gia sư Toán lớp 9 tại Hà Nội của trung tâm gia sư Bảo Châu tại đây

Phần văn bản thì môn văn lớp 9 gồm nhiều thể loại như chính luận, truyện, thơ Trung đại đến các truyện ngắn và thơ giai đoạn kháng chiến. Bên cạnh các câu hỏi tổng hợp về văn, tiếng việt và bài viết nghị luận văn học thì các em học sinh cũng cần chú ý tới phần nghị luận xã hội. Phần này thường là nghị luận về một câu nói nổi tiếng, một tư tưởng đạo lý hoặc các vấn đề nóng bỏng của xã hội trong thời gian gần đó.

Nhiều bạn cho rằng môn Văn chỉ cần thuộc thơ, nhớ cốt truyện là được nhưng không phải như vậy. Để đạt được điểm cao thì ngoài viết hay ra còn cần đủ ý và logic nữa. Đối với các bạn không xác định theo môn Văn thì việc biết cách làm, mẹo làm bài cộng với việc nắm được kiến thức cơ bản nhất cũng có thể dễ dàng giúp các em có được mức điểm an toàn.

Học văn

Các môn thi chuyên

Nhiều phụ huynh mong muốn con mình được vào trường chuyên lớp chọn vì nơi đó môi trường, chất lượng đào tạo tốt hơn. Tuy nhiên việc chọn trường lớp cũng cần căn cứ vào lực học, điều kiện của gia đình và sở thích, mong muốn của học sinh. Tùy vào từng trường, lớp muốn thi vào phụ huynh sẽ tìm gia sư các môn tương ứng cho con mình như gia sư môn Anh, Hóa, Lý, Sinh hay các ngôn ngữ khác như Tiếng Nga, Tiếng Đức, Tây Ban Nha…Anh chị có thể tham khảo danh sách gia sư tại đây:

Gia sư môn tiếng Anh: https://giasubaochau.net/gia-su-tieng-anh--lop-9--ha-noi-25600

Gia sư môn Hóa: https://giasubaochau.net/gia-su-hoa-hoc--lop-9--ha-noi-25600/0

Gia sư môn Vật Lý: https://giasubaochau.net/gia-su-vat-ly--lop-9--ha-noi-25600/0

Gia sư môn Sinh: https://giasubaochau.net/gia-su-sinh-hoc--lop-9--ha-noi-25600/0

Để tìm gia sư các môn khác anh chị vui long vào web https://giasubaochau.net/ và tìm theo môn học.

Nếu các bậc phụ huynh và các em vẫn còn băn khoăn về việc tìm gia sư ôn thi vào 10, hãy liên hệ với trung tâm để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Gia sư Bảo Châu: 0966 042 043

Sửa bài viết

Top