MẸO ĐỂ HỌC ONLINE HIỆU QUẢ

Cùng gia sư Bảo Châu gạch đầu dòng các TIP để có thể học online hiệu quả nhất nhé.

1. Có tinh thần tự giác học tập

Phụ huynh luôn lo lắng học trực tuyến không hiệu quả như học trực tiếp. Lý do phụ huynh luôn e ngại là vì không có người kèm cặp con dễ bị lơ là , mất tập trung. Nhưng điển hình lợi ích của việc học online như bạn không cần đến trường, không bị giáo viên kiểm soát và có thể tự chọn thời gian học thích hợp,… Điều này mang đến cho bạn một tinh thần rất thoải mái, không bị áp lực.

Học online hay ofline không quan trọng mà điều quan trọng nhất là tinh thần tự giác học tập. Chỉ có điều này mới giúp chúng ta có động lực phấn đấu học tập.

2. Xây dựng không gian học tập riêng tư

Môi trường xung quanh rất dễ ảnh hưởng tâm lý của bạn khi học online. Không gian thoáng mát, yên tĩnh giúp ta tạo trạng thái tốt hơn như tiếp nhận kiến thức.

3. Có kế hoạch học tập rõ ràng

Kế hoạch học tập giống như là bài tập dầu tiền của môn học. Nó giúp bạn hiểu được con đường mình chin phục môn học ấy ra sao. Bạn nên tạo thói quen lập kế hoạch học tập trong tuần, ước tính thời gian học các môn học, thời gian ôn bài và cả thời gian trả bài cho giáo viên

.

Kế hoạch là nền tảng giúp bạn dễ dàng thực hiện và kiểm soát chúng tốt hơn. Không những thế, nó còn giúp bạn tiết kiệm được công sức, thời gian của bản thân.

4. Xác định mục tiêu học tập

Để học online hiệu quả, bạn cần xác định được mục tiêu học tập của bản thân là gì? Học để nâng cao kiến thức hay để áp dụng vào những vấn đề cuộc sống? Có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn trong việc học.

5. Tích cực tương tác bằng câu hỏi và tham gia thảo luận

Tương tác tham gia thảo luận không chỉ giúp buổi học thêm phần hào hứng mà còn giúp đầu óc chúng ta thêm thoải mái, tạo động lực cho mọi câu hỏi tiếp theo. Vì vậy khi học online các bạn cũng đừng ngần ngại việc thảo luận nhé.

6. Ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi buổi học

Ghi chép không chỉ giúp chúng ta lưu lại kiến thức mà còn là một lần nạp kiến thức mới vào đầu. Đặc biệt, bạn nên chú trọng những vấn đề mà giáo viên nhấn mạnh để ghi chép cẩn thận vào vở hay sổ tay của mình.

Ngoài ra, bạn nên đọc lại các kiến thức mà mình được học nhiều lần để ghi nhớ được lâu hơn.

7. Thực hành bài học thường xuyên

Dù là học online hay offline, học khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội thì việc thực hành lại luôn đóng vai trò quann trọng. Nó giúp chúng ta nhớ là kiến thức và rèn luyện một cách thuần thục hơn. Vì vậy khi học trực tuyến, hãy nhớ thường xuyên luyện tập, luyện tập và luyện tập những kiến thức bản thân đã được học sao cho nhuần nhuyễn nhất.

Một khi kiến thức của bạn trở nên thuần thục, bạn sẽ tự tin hơn trong các buổi chia sẻ, giao tiếp với bạn bè hay ngay cả giáo viên của bạn.

8. Luôn giữ sức khỏe tốt

Sức khỏe là yếu tố cơ bản và quan trọng quyết định sự thành bại trong việc học online của bạn. Hãy ăn uống đầy đủ, chú ý đến dinh dưỡng và rèn luyện thể dục của bản thân để tinh thần được thoải mái nhất trước khi học bạn nhé.

 

Trên đây là một vài mẹo học online để cha mẹ và bé có thể học. Ngoài ra nếu có khó khăn trong quá trình học tập, Phụ huynh có thể nhờ đến sự hỗ trợ của gia sư đến từ Trung tâm gia sư Bảo Châu qua số hotline 0966.042.043 hoặc 0966.713.716!

 

Sửa bài viết

Top