TOP 5 LÍ DO BẠN BÊN CHỌN ĐI DỤ HỌC NHẬT BẢN

 

Những lý do bạn nên chọn đi du học Nhật Bản là gì? Nhật Bản là một con rồng Châu Á hay là một nước có nền công nghiệp hiện đại… Có rất rất nhiều vô vàn những lý do để bạn chọ đi du học Nhật Bản. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn đi du học Nhật Bản

 

 

1.    Là Quốc gia sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu Châu Á

Xứ sở hoa anh đào tuyệt đẹp ấy là một trong những quốc gia có nhiều trường đại học tốt nhất Châu Á và thế giới.

Theo kết quả đánh giá của bảng xếp hạng QS World Univeristy Rankings 2015/2016: Nhật Bản có đến 5 trường đại học được lọt vào top 100 các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Nhờ đâu mà Nhật Bản có được thành tích như vậy: Đó chính là sự đề cao giáo dục của người Nhật Bản. Do vậy, khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ được tiếp cận và học tập tại một môi trường giáo dục toàn diện và xuất sắc nhất.

2.    Chương trình học quốc tế hóa đa dạng

Trong những năm gần đây, tỷ lệ du học sinh quốc tế đăng ký đến học tập tại Nhật Bản càng gia tăng. Theo thống kê, hàng năm Nhật Bản đón khoảng 200.000 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau đến học tập. Chính vì thế, khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ được tiếp cận với nhiều sinh viên ở các quốc gia khác nhau. Đem đến màu sắc quốc tế hóa vô cùng đa dạng. Đây, chính là cơ hội để bạn được khám phá, trải nghiệm cũng như học tập với các chương trình học quốc tế hóa đa dạng nhất.

3.    Có nhiều cơ hội việc làm và được định cư tại Nhật Bản

Theo ước tính: Việt Nam mỗi năm có hàng trăm nghìn người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Điều này cho thấy, nhu cầu việc làm của Nhật ngày càng tăng cao. Chính vì thế, nguồn nhân lực tại Nhật không đủ đáp ứng việc làm mà họ đã phải nhập khẩu lao động từ các nước lân cận trong đó có Việt Nam. Vì thế, khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ có nhiều cơ hội và được định cư lâu dài để sinh sống và làm việc tại Nhật.

Bởi luật pháp Nhật rất khắt khe: Nếu như bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi hết hợp đồng bạn buộc phải dời khỏi Nhật. Mặc dù, bạn vẫn muốn được làm việc tiếp. Nhưng, không thể thực hiện được vì luật pháp không cho phép. Tất nhiên, bạn đừng bao giờ có suy nghĩ là bỏ trốn ra ngoài như ở Hàn Quốc. Vì nếu bạn hết hạn visa ở Nhật, thì không có công ty hay xí nghiệp nào dám nhận bạn làm việc đâu. Do vậy, buộc bạn phải về nước khi hết hợp đồng. Nhưng với việc đi du học Nhật Bản thì khác, Nhật Bản luôn đón chờ những tân sinh viên nước ngoài khi học xong và ở lại làm việc cho họ. Nhất là một số lĩnh vực có nhu cầu cao như: Công nghệ thông tin, giáo dục, kỹ thuật.

Do vậy, đi du học Nhật Bản chính là cơ hội về việc làm của bạn sau này được tốt đẹp nhất.

4.    Có nhiều chương trình học bổng

Các trường đại học tại Nhật Bản, đều có những chính sách học bổng ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế. Đây, chính là nguồn động viên khuyến khích kịp thời các thành tích học tập tốt của du học sinh quốc tế. Nhờ vậy, mà Nhật Bản càng là tâm điểm thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

5.    Được sống ở nơi văn minh hiện đại nhất thế giới

Chúng ta cũng biết, các tệ nạn xã hội ở Nhật Bản như: Cờ bạc, ma túy…có mặt rất ít tại Nhật Bản. Bởi luật pháp Nhật Bản vô cùng nghiêm ngặt trong vấn đề này. Chính sự nghiêm ngặt ấy, đã xây dựng con người Nhật Bản trở nên rất chuẩn mực, trong sạch, lành mạnh và tạo nên một môi trường an toàn tuyệt đối cho công dân Nhật Bản và du học sinh quốc tế. Do vậy, mà Nhật Bản được đánh giá là quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

Vì thế, khi đi du học Nhật Bản ngoài việc được học tập tại môi trường tốt nhất thế giới, thì bạn được sống với cuộc sống văn minh hiện đại nhất.

Qua đó, bạn cũng thấy được những lý do bạn nên chọn đi du học Nhật Bản là gì? Tại xứ sở hoa anh đào ấy còn hấp dẫn bạn rất nhiều lý do khác nữa như: Con người, văn hóa, cảnh đẹp, ứng xử giao tiếp… Bạn hãy tự mình khám phá những lý do đó bằng cách đi du học Nhật Bản bạn nhé.

Nếu bạn cần gia sư dạy tiếng Nhật, đừng quên liên hệ Gia sư Bảo Châu theo số điện thoại 0966.042.043 và 0966.713.716 hoặc website: https://giasubaochau.net/

 

 

Sửa bài viết

Top