BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ HỌC LỚP 1 HIỆU QUẢ

"Tạm biệt búp bê thân yêu,

Tạm biệt gấu Misha nhé,

Mai em vào lớp 1 rồi..."

      Bước vào lớp 1 là giai đoạn hết sức quan trọng của trẻ nhỏ. Trẻ vốn đang được ăn, được chơi nhưng giờ có thêm trách nhiệm nhỏ bé học tập trên vai. Sự thay đổi đột ngột về thầy cô, trường lớp, bạn bè, sách vở sẽ gây ra nhiều áp lực và khó khăn cho trẻ. Do đó, bố mẹ có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với trẻ trên con đường tới trường sắp tới. Là trung tâm uy tín và được phụ huynh tin tưởng, gia sư Bảo Châu thường xuyên được cha mẹ trao đổi về vấn đề làm sao để dạy trẻ học học lớp 1 sao cho hiệu quả. Dưới đây là một số bí quyết gia sư chia sẻ để các mẹ có thể tham khảo giúp trẻ học hiệu quả khi bước vào lớp 1.

1. TẬP LÀM QUEN VỚI VIỆC HỌC

Mỗi tối, cha mẹ hãy cho bé ngồi bàn học 30-60 phút để bé tập làm quen với việc học, bé có thể tô màu, đọc tranh, ....  Bàn học nhỏ nhắn phù hợp với chiều cao của bé để bé có tư thế ngồi học đúng và làm quen với sách vở.

2. BỐ MẸ KHÔNG GÂY ÁP LỰC CHO CON

Bước vào môi trường học tập mới, trẻ chưa thể thành thục và giỏi ngay lập tức. Do đó, bố mẹ đừng quá kỳ vọng hay so sánh con với bạn bè của con. Đừng bắt con phải như này hay phải như thế kia. Đây là sai lầm mà bố mẹ nào cũng mắc phải. Mỗi đứa trẻ là cá thể riêng biệt nên có điểm mạnh điểm yếu riêng. Bố mẹ hãy giúp bé khích lệ phát triển điểm mạnh. Đừng để bé cảm thấy tự ti hay áp lực trong ngôi nhà nhỏ của mình.

3. BỐ MẸ LUÔN ĐỘNG VIÊN CON

Trẻ em đi học có ý nghĩa hết sức lớn lao. Cha mẹ không biết cách quan tâm động viên đúng mức, trẻ sẽ chán nản và mong muốn bỏ học. Với những lời động viên kịp thời và đơn giản như: Con đã học xong rồi đấy nhỉ, vất vả nhưng rất vui đúng không con; đi học có nhiều điều hay bé kể cho mẹ nhé,.. sẽ rất hữu ích.

4. BỐ MẸ LÀ BẠN, CÙNG HỌC VỚI CON

                                                                        

Bố mẹ là những người gần gũi và quan trọng nhất với con. Do đó, khi bố mẹ cùng học cùng chơi sẽ giúp bé vui vẻ và học hành chăm chỉ hơn. Bố mẹ có thể dạy trẻ học toán thông qua các trò chơi, phép tính đơn giản, dạy bé học chữ qua những câu đố vui, những bảng chữ cái đơn giản hay cuốn truyện hoặc phim hoạt hình,… 

Nếu phụ huynh còn có những thắc mắc về việc dạy con học thì có thể liên lạc trực tiếp cho Gia sư Bảo Châu để được nhận sự tư vấn tận tình nhất 0966042043 - 0964566680 (cô Bảo Châu).

Sửa bài viết

Top