NÊN CHO TRẺ LÀM GÌ KHI NGHỈ HÈ?

Kỳ nghỉ hè của các bé luôn là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh. Cho con học gì, chơi gì để vừa tạo niềm vui, vừa mang lại những bài học thiết thực cho các bé là điều mà cha mẹ rất băn khoăn. Do đó, để kỳ nghỉ hè của con trở nên thú vị, cha mẹ cần tạo điều kiện cho con nghỉ ngơi, vui chơi và quan trọng là giúp con trải nghiệm cuộc sống thực tế nhiều hơn.

Cho trẻ trải nghiệm cuộc sống cùng thiên nhiên

Hè là kỳ nghỉ của trẻ sau một năm học tập đầy áp lực, vì thế cha mẹ cần tạo điều kiện để các con được thư giãn, thoải mái, được làm theo ý thích của mình một chút. Kỳ nghỉ hè của các bé sẽ trở nên thú vị và ý nghĩa hơn nếu các con được trải nghiệm, hoà mình với thiên nhiên. Đưa trẻ về quê thăm ông bà hay đi dã ngoại cùng gia đình sẽ là gợi ý hoàn hảo cho các bé trong dịp hè này. Môi trường thiên nhiên trong lành mát mẻ không chỉ góp phần quan trọng cho sự phát triển sức khỏe, trí tuệ mà còn giúp các con thêm yêu đời và sống có ý nghĩa hơn. Ngoài ra, khi đi du lịch cùng gia đình, bé sẽ có thêm những trải nghiệm thực tế tốt hơn, được tham gia các hoạt đông ngoài trời như nhảy nhót, hát hò, chơi các trò chơi tập thể,… sẽ giúp các bé năng động, khỏe khoắn và quan trọng là sẽ giúp cho tình cảm gia đình thêm gắn kết, yêu thương nhau hơn.
 

Cho trẻ tham gia các lớp học kỹ năng sống

Mỗi đứa trẻ cần phải biết cách giới thiệu về bản thân, gia đình mình trước đám đông, biết cách tự chăm sóc bản thân và quan trọng là các em phải biết tự bảo vệ mình khi ra đường, khi gặp người lạ, biết ứng xử khi gặp những trường hợp có thể nguy hại đến tính mạng… Những khái niệm này rất cần trong quá trình học tập, phát triển nhân cách của các em. Do đó, hè là khoảng thời gian thích hợp để bạn cho bé tham gia các lớp học kỹ năng sống hữu ích và cần thiết.
Hiện nay, một số trường quốc tế rất chú trọng đến chương trình hè dành cho các bé. Đơn cử như tại Trường Tây Úc, Chương trình hè của trường được thiết kế hợp lý với đầy đủ các môn học cần thiết cho sự phát triển của học sinh. Các em vừa được học các môn học thiết yếu như: Toán, Khoa học, Anh văn,... vừa được tham gia rất nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ, tham quan dã ngoại hoạt động đội nhóm,... theo từng lứa tuổi.
 

Khuyến khích trẻ đọc sách

Bố mẹ nên tập cho trẻ thói quen đọc sách vào bất cứ thời gian rảnh nào bởi sách là dụng cụ học tập rất tốt. Bạn hãy làm cho thói quen đọc chữ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con. Việc làm đầu tiên và tiên quyết là bạn cần trang bị trong nhà một tủ sách nhỏ, có giá sách riêng để các loại sách, báo dành cho các bé. Hãy chọn những sách phù hợp với lứa tuổi, sở thích của con, đọc, giải thích và bàn luận cùng con.
 
Các bé thường rất hiếu kì ,chuyện gì bé cũng có thể thắc mắc, muốn được bố mẹ giải đáp, “mẹ ơi vì sao thế này, bố ơi sao lại thế kia,… Những lúc như vậy, bạn hãy chỉ ra giúp bé tìm câu trả lời đồng thời phân tích cho con hiểu chỉ có đọc sách mới giúp bé trả lời những câu hỏi thắc mắc đó được.
 

Để những ngày hè của trẻ trôi qua không vô nghĩa mà lại còn giúp trẻ có những trải nghiệm đáng nhớ cũng như có những kiến thức bổ ích mà trẻ không có cơ hội trải nghiệm khi vào năm học, Gia sư Bảo Châu rất mong được đồng hành với quý phụ hunh để đưa tới cho trẻ những bài học đáng nhớ. 

Để được tư vấn trực tiếp vui lòng gọi  0966.042.043 - 09645.666.80

Sửa bài viết

Top