Kinh nghiệm học Tiếng Anh trước khi đi du học.

Khi bạn xác định đi du học ở những nước mà Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông thì việc " bập bẹ " ngôn ngữ chính là rào cản khó vượt qua nhất mà mỗi du học sinh sẽ gặp phải. Lúc này vấn đề tài chính không phải là mối lo ngại đầu tiên mà việc lên dây cót tinh thần xác định phương hướng và mục tiêu học tập Tiếng Anh trước khi du học đóng một vai trò vô cùng quan trọng . Bạn cần chuẩn bị những kiến thức gì cho thứ ngôn ngữ  " chính " mới này. Vậy hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm của các học sinh - sinh viên để có một nền tảng Tiếng Anh thật tốt trước con đường của một du học sinh.

Kết quả hình ảnh cho tiếng anh

Việc đầu tiên mà bạn phải làm làm là hãy làm các bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả bạn sẽ nhận ra đâu là các kỹ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Một điều rất thú vị là trong quá trình rèn luyện kỹ năng này thì vô hình bạn cũng đã ôn tập và nâng cao các kỹ năng khác. Ví dụ như khi tập nghe, trong quá trình lĩnh hội cách phát âm của người nói thì bạn  sẽ có thêm kinh nghiệm về giao tiếp, vốn từ và cách đọc lúc này các kỹ năng của bạn cũng sẽ được cải thiện thêm.

Khi đã xác định được trình độ của mình thì bạn nên xác định mục tiêu. Bạn cần làm gì? Học những gì và bắt đầu từ đâu? Đây cũng sẽ là lộ trình rất quan trọng để bạn tiến gần hơn với ngôn ngữ mới này.

Và sau đó, điều hết sức quan trọng là xác định phương pháp và lên thời gian biểu học Anh ngữ cho mình. Thời gian học tập được phân bố hợp lý giúp bạn tiếp cận kiến  thức vằ nắm vững chúng tránh tình trạng học trước quên sau. Mức độ của kiến thức cũng được nâng cao dần để đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất kỳ kiến thức nào hết. 

Khi đã chuẩn bị sẵn được lịch trình cho bản thân thì việc bây giờ là tiến hành ôn luyện. Bắt đầu từ bây giờ bạn phải hoàn toàn quyết tâm. Khâu gấp rút để “lao vào” học tiếng Anh cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu như bạn đã thực hiện tốt quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể không có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên mà ban phải quan tâm tới chính là sức khỏe của bạn: Nên ăn uống đủ bữa, đủ chất, uống nhiều nước để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể. Tranh thủ tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi. Tránh đi ngủ quá muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau. Thay vì việc thức khuya thì bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm. 

Kết quả hình ảnh cho học tiếng anh

Bên cạnh việc giữ cho mình có một sức khỏe tốt thì bây giờ các bạn phải bắt đầu cho quá trình học tập với các kỹ năng từ ngữ pháp tới các ký năng khác như nghe - nói - đọc - viết. Những kỹ năng này các bạn sẽ có thể tự mình tìm hiểu và tìm ra cách học phù hợp nhất. Trong trường hợp bạn cảm thấy bối rối khi chưa tìm ra cách thì  lúc này bạn có thể tìm đến những lớp học hay trung tâm tiếng anh để được trợ giúp.

Hoặc tiện lợi hơn bạn có thể tìm cho mình một gia sư Tiếng Anh giỏi dạy   tại nhà để giúp bạn tăng tốc quá trình học tiếng anh của mình. Các bạn gia sư với những thành tích đáng tự hào trong bô môn Tiếng Anh sẽ giúp các bạn có thể học thật tốt môn học này. Đăc biệt gia sư với kiến thức và kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp bạn có một lộ trình học hiệu quả và chỉ ra được những lỗi sai mà bạn đang mắc phải để cải thiện năng lực của học viên. 

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh  dành cho sinh viên chuẩn bị đi du học.Chúc mỗi bạn sẽ tìm ra những cách học Tiếng Anh cho riêng mình để phù hợp nhất với trình độ hiện tại của bản thân trước khi đi du học. 

 

Sửa bài viết

Top