CÓ NÊN HỌC TIẾNG ANH 1 KÈM 1 ONLINE HAY KHÔNG?

1. Để biết có nên học tiếng anh 1 kèm 1 online hay không bạn nên xác định nhu cầu học tiếng Anh của bạn là gì?

          Nếu nhu cầu của bạn là học tiếng Anh để giao tiếp thì học 1 kèm 1 online với giáo viên nước ngoài là một lựa chọn cực kỳ đúng đắn và tiến bộ nhanh. Học 1 kèm 1 online chỉ tập trung vào học phát âm , phản xạ nghe nói, chỉ ôn dạy các loại ngữ pháp cơ bản cần sử dụng trong giao tiếp, trong văn nói hàng ngày nên khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện cực kỳ nhanh. 

        Rõ ràng bạn muốn cải thiện khả năng speaking trong tiếng anh thì bạn phải luyện tập nói càng nhiều thì càng tiến bộ nhanh. Việc học ngoài trung tâm với một lớp quá đông bạn không có khe hở nào để luyện nói. Họ thường bắt bạn luyện tập với bạn học theo kiểu bắt cặp nhưng 2 người đồng trình độ với nhau thì khó mà sửa lỗi cho nhau rồi người này nói người kia không hiểu và ngược lại. Trong một buổi học quá đông người bạn không được luyện kỹ năng nghe nói nhiều, ngoài ra bạn còn bị mất tập trung vì thường phải đi học sau một ngày đi làm mệt mỏi.

         Học 1 kèm 1 online bạn có thể được nghe nói 100% với giáo viên của mình, bạn được sửa lỗi ngay lập tức. Sửa lỗi phát âm, lỗi dùng từ, lỗi ngữ pháp trong câu. Thì theo lẽ đương nhiên kỹ năng nghe nói phản xạ phát âm của bạn sẽ được cải thiện thấy rõ mỗi ngày. Học 1 kèm 1 nghĩa là lớp học chỉ có mỗi mình bạn nên bạn có thể tập trung học 100% học đầy đủ 50ph không thể ngồi ngả nghiêng, nhìn bên nọ, ngó bên kia. Bạn phải dùng tiếng Anh 100%, vì giáo viên là người nước ngoài, bạn phải dùng mọi khả năng tiếng Anh bằng mọi cách để cho giáo viên hiểu bạn nghĩa là bạn nỗ lực hết 100% sức lực của bản thân, nên việc tiến bộ nhanh là điều không thể không xảy ra.

         Nếu bạn muốn học tiếng Anh để rèn luyện ngữ pháp nhằm vượt qua các kỳ thi như Toeic hay thi học kỳ ở trường thì bạn không nên học 1 kèm 1 online vì sẽ không được tập trung ôn lý thuyết, ôn ngữ pháp hay có những chiến thuật làm bài để đạt điểm cao.

        Tuy nhiên nếu bạn cần người luyện thi Ielts speaking 1 kèm 1 thì học theo hình thức này là một cách luyện nói cực kỳ hiệu quả để cải thiện điểm nói. Cũng như thực hành theo format chuẩn của một bài thi ielts speaking thực tế giúp bạn cảm nhận được những gì diễn ra trong thi thật giúp bạn tự tin và lưu loát hơn.

2. Học 1 kèm 1 online như thế nào?

       Đầu tiên, bạn tìm gia sư phù hợp cho mình. Bạn có thể truy cập vào link https://giasubaochau.net/ và dễ dàng tìm kiếm gia sư ưng ý. 

Sau khi tìm được gia sư theo đúng nhu cầu của mình, bạn nhớ mã gia sư, sau đó liên lạc với trung tâm qua các số hotline: 

·       Hà Nội: 09645.666.80  (Cô Mai),  0966.042.043  (Cô Bảo Châu); 

·       TP Hồ Chí Minh: 056.247.6652  (Cô Lệ);  

 

·       Đà Nẵng: 02366.533.138  - 0989.671.379  (Cô Thúy);

·       Khánh Hòa: 093.242.8685  037.663.3537  (Cô Thu). 

·       Các Tỉnh thành khác và gia sư online vui lòng LH: 0966.042.043 (Cô Bảo Châu) - 09645.666.80 (Cô Mai) 

Hoặc bạn có thể nhắn tin trực tiếp lên fanpage của trung tâm gia sư Bảo Châu:

· Khu vực Hà Nội: https://www.facebook.com/giasubaochau 

·       Khu vực Hồ Chí Minh:  https://www.facebook.com/giasubaochauhcm 

3. Học phí học tiếng Anh một thầy một trò liệu có quá cao như lời đồn?

 

         Nhiều năm về trước việc học tiếng anh 1 kèm 1 với người nước ngoài thật là một điều xa xỉ vì chi phí quá đắt đỏ tầm 600-900/ một buổi học ( người học phải tự chuẩn bị không gian học). Nhưng với sự ra đời của học tiếng anh 1 kèm 1 online  chi phí học 1 kèm 1 đã được giảm đi rất nhiều. Một buổi học online 1 kèm 1 chỉ tốn tầm 150-200k/ một buổi. 

       Trên đây là so sánh giá học phí với học 1 kèm 1 offline, còn nếu so sánh với học tập trung ngoài trung tâm một lớp 20-30 người. Học phí thường cũng rơi vào 1-2tr/ tháng. Một tuần học 3 buổi, một buổi học 90ph. Học tiếng anh 1 kèm 1 online nếu học 1 tuần 3 buổi thì một tháng bạn sẽ học tầm 12 buổi số tiền bạn phải chi ra trong một tháng là tầm 12 buổi *200 = 2.400.000 cũng tương đương với học ngoài trung tâm offline nhưng ở đây bạn được học 1 kèm 1. Ngoài trung tâm học 90 phút 1 buổi nhưng bạn thực chất tập trung học được bao nhiêu phút ( 10 phút, 15 phút, 20ph????); học ngoài trung tâm bạn cũng hầu như chỉ được luyện nói tầm 5-10ph hoặc không luyện nói vì lớp quá đông người nhưng học 1 kèm 1 online bạn được nói hoàn toàn 50ph nên suy ra học online rẻ hơn học offline hoàn toàn. Chưa kể đến việc hôm nào đó bạn bận việc và nghỉ học, nếu học ngoài trung tâm offline bạn sẽ bị mất luôn buổi học, bạn mất tiền và không theo kịp bài. Nhưng học online 1 kèm 1 bạn sẽ được học bù, học bữa nào tính bữa đó, bạn cũng không sợ mất bài vở. 

    Vậy tính ra ở mọi khía cạnh thì việc học online 1 kèm 1 không hề mắc nhưng hiệu quả cực kỳ cao vì bạn được nghe - nói tiếng anh suốt buổi học. Lớp học là của riêng bạn, giáo viên cũng là của riêng bạn.

4. Học bao lâu thì bạn có thể giao tiếp tiếng Anh được?

     Tùy theo trình độ hiện tại và tốc độ học của từng học viên thì khoảng thời gian cải thiện khả năng giao tiếp sẽ khác nhau.

    Ví dụ với cấp độ high beginer ( tức chỉ biết tiếng Anh cơ bản) thì khoảng sau một khóa học 30 buổi bạn có thể giao tiếp trong các tình huống cần thiết trong đời sống như chào hỏi, đi du lich hỏi đường, gọi món ăn, giao tiếp với nhân viên quày check-in khách sạn, check-in ở sân bay, nói chuyện qua điện thoại....

 

 

Sửa bài viết

Top