Gia sư lớp 1 tại Hà Nội giúp bé viết chữ đẹp, làm toán nhanh

Lớp 1 là bước chuyển quan trọng trong việc học của các bé vì nếu trước đó các em học rất ít và dành phần lớn thời gian cho việc chơi và tự do khám phá thế giới thì nay việc học trở nên quan trọng chiếm thời lượng lớn thời gian của các em. Để giúp các em có bước khởi đầu trọn vẹn trên con đường học tập, cha mẹ cần hiểu và có định hướng cụ thể trong việc giáo dục con cái.

Chương trình học của bé

Chương trình lớp 1 kiến thức khá đơn giản và chương trình học không quá áp lực. Bé chủ yếu làm quen với các phép toán cộng, trừ 1, 2 chữ số, chữ cái, ghép vần, tập đọc, tập viết…Vì lượng kiến thức không quá nhiều và quá khó nên nếu như bé tập trung, chủ động trong việc học thì sẽ dễ dàng nắm bắt được kiến thức. Đương nhiên với những bé như vậy, cha mẹ chưa cần thuê gia sư tại nhà cho bé, thứ nhất là dành thêm thời gian cho bé vui chơi, thư giãn vì dù sao lứa tuổi này cũng là tuổi ăn tuổi chơi, thứ hai là tránh việc tốn kém 1 khoản chi phí không đáng có cho gia đình.

chương trình học lớp 1

Nhưng ngược lại, nếu các bé thuộc tuyp ham chơi, chưa thích nghi được với sự thay đổi khi phải dành nhiều thời gian và cảm thấy gò bó trong việc học thì tìm người kèm con là việc rất cần thiết. Nếu cha mẹ là người tâm lý, kiên nhẫn và có phương pháp dạy con khoa học thì tốt nhất cha mẹ nên tự kèm cho con mình. Như vậy cha mẹ có thể hiểu rõ được điểm mạnh, điểm yếu và con mình thích học những gì. Còn gì bằng khi cha mẹ vừa là người dạy dỗ, vừa là người bạn của con.

Những trường hợp nào thì nên thuê gia sư dạy kèm?

Thực tế thì, ít phụ huynh tự kèm được con mình. Thứ nhất là do tâm lý dễ nổi nóng. Nhiều cha mẹ thường cảm thấy cáu gắt khi thấy kiến thức thì quá dễ mà dạy đi dạy lại con vẫn không làm được, có khi lúc đó làm được nhưng sau lại quên một cách nhanh chóng. Những lúc như vậy anh chị đừng vội nổi nóng mà hãy hiểu rằng, kiến thức lớp 1 rất dễ với người lớn nhưng đối với trẻ nhỏ nó không đơn giản như vậy. Việc chậm hiểu hay nhanh quên là điều rất bình thường, hơn nữa đó cũng có thể là do lỗi của chúng ta. Anh chị có chắc đã dạy đúng phương pháp mà ở trường các thầy cô đã dạy cho bé, có chắc rằng phương pháp dạy của mình là dễ hiểu, phù hợp nhất với các em?

cha mẹ không kiên nhẫn khi dạy con

Nên tìm gia sư như thế nào?

Gia sư không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người anh, người chị, người bạn chia sẻ với học sinh nhiều vấn đề trong cuộc sống, nhất là đối với học sinh lớp 1, kiến thức rất đơn giản, bạn gia sư nào cũng có thể đáp ứng được. Quan trọng là bạn gia sư đó hiểu và yêu quý học sinh, có phương pháp phù hợp với học sinh Tiểu học.

Anh chị có thể tham khảo danh sách gia sư lớp 1 tại Hà Nội tại đây: 

https://giasubaochau.net/gia-su-lop-1--ha-noi-9216

 

Hy vọng những thông tin gia sư Bảo Châu vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh có con chuẩn bị bước vào lớp 1. Nếu anh chị vẫn còn băn khoăn về việc tìm gia sư cho con hãy liên hệ với trung tâm để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất.

Gia sư Bảo Châu: 0966 042 043 - 0912 797 869

Sửa bài viết

Top