NHỮNG NGÀNH NGHỀ CÓ TRIỂN VỌNG NHẤT HIỆN NAY

Nghề bác sĩ, dược sĩ

Nghề y từ xưa đến nay đã là nghề luôn nổi bật không chỉ vì sự cao quý của nó mà còn vì nhu cầu xã hội ngày càng cao. Kinh tế càng phát triển, chất lượng cuộc sống càng tăng cao, người ta càng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Hiểu biết của người dân về chăm sóc sức khỏe bản thân ngày càng lớn, thậm chí nhiều gia đình thuê bác sĩ riêng cho mình. Với mức dự đoán tăng trưởng của khối ngành y tế trong năm 2020 sẽ lên tới 19,5%, chắc chắn đây sẽ là ngành đáng học nhất cho bạn.

Công nghệ thông tin - kỹ sư phần mềm

Không nghi ngờ về vị thế ngành này trong xã hội công nghệ 4.0, chọn công nghệ thông tin là chọn một nghề đang cực hot. Từ một chiếc điện thoại đến một chiếc máy tính, từ việc mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị đến việc order từ các trang mạng, từ việc chuyển một khoản tiền đến việc đăng kí một hồ sơ khám chữa bệnh, tất cả nay đã được quản lý bằng những phần mềm tiện dụng. Hay nói một cách khác, công nghệ thông tin đang chiếm lĩnh hầu hết mọi mặt cuộc sống chúng ta. Chọn nghề này, lý do mà bạn không có tương lai thì chắc chỉ có thể là bạn chưa thấu hiểu hoàn toàn về chúng thôi.

Digital Marketing

Với hàng loạt các thương hiệu lớn được phát triển gần đây là nhờ công sức không nhỏ của bộ phận ngành marketing. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, marketing gần như là một xu hướng khó có thể loại bỏ khỏi thị trường hiện đại. Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin của các ông lớn hiện như Google, Facebook nhu cầu tiếp thị trực tuyến càng phát triển mạnh. Nhu cầu nhân lực của ngành marketing trình độ cao tương đối lớn đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng năm 2020.

Kỹ sư xây dựng công trình

Đây tuy là ngành vất vả, nhiều áp lực, nhưng luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao. Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn ở nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư cũng tăng lên.

 

Để chuẩn bị cho việc chọn ngành nghề cho tương lai, hẳn bạn phải lên kế hoạch chu đáo chiến đấu với biết bao sĩ tử ngoài kia. Nếu có khó khăn trong học tập về bất cứ môn học nào, vui lòng liên hệ gia sư Bảo Châu qua số điện thoại 0966042043 hoặc 0966713716 để được tư vấn nhé. Chúng tôi sẽ  giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Sửa bài viết

Top