Những điều gia sư cần biết

1. Làm thế nào để trở thành thành viên Gia Sư Bảo Châu?

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần vào trang Đăng Ký và điền các thông tin theo hướng dẫn để tạo 1 hồ sơ gia sư. Hồ sơ nếu hợp lệ (thông tin đầy đủ, có ảnh đại diện rõ mặt có thẻ sinh viên/giáo viên/bằng tốt nghiệp) sẽ được duyệt chậm nhất trong vòng 1 ngày. Trung tâm chỉ nhận hồ sơ đăng ký trên website, không nhận qua bất kỳ hình thức nào khác như email hay đến trực tiếp văn phòng. Trung tâm chỉ phỏng vấn qua điện thoại khi có lớp phù hợp với hồ sơ của bạn. Sau khi tạo hồ sơ xong, nếu thành công thì website sẽ đưa bạn đến trang Sửa Hồ Sơ khi đó bạn sẽ thấy MÃ GIA SƯ của mình. Bạn cần ghi nhớ mã này để làm việc với trung tâm. Như vậy bạn đã chính thức trở thành thành viên của Gia sư Bảo Châu rồi đấy :-)

2. Làm thế nào để được nhận lớp?

Lưu ý: Từ tháng 3/2016, Trung tâm cho phép gia sư tải video bài giảng mẫu của mình lên website thông qua Youtube. Các bạn vào phần sửa hồ sơ sẽ thấy mục Link Video Youtube dưới cùng. Trung tâm sẽ ưu tiên tuyệt đối trong việc giao lớp cho những gia sư có video bài giảng chất lượng. Thời lượng bài giảng chỉ cần 1-2 phút về 1 chủ đề nào đó, không cần quá dài, quá sa đà để phụ huynh, học sinh hiểu được phong cách dạy của bạn là được. Những hồ sơ có video sẽ được xếp đầu tiên trên website.

Thông thường phụ huynh học sinh sẽ gọi điện đến Trung tâm yêu cầu gia sư. Dựa vào nhu cầu cụ thể của từng học sinh (giới tính, học lực, hạnh kiểm, địa điểm, mục tiêu học tập, thời gian và học phí) mà trung tâm sẽ tìm kiếm trên website chọn ra những gia sư phù hợp nhất. Trung tâm đồng thời đăng chi tiết về lớp tại mục Lớp cần gia sư và trên group Nhóm gia sư Bảo Châu để các gia sư theo dõi. Trung tâm cũng sẽ đăng lớp tại các Fan page chuyên biệt:

Nếu thấy lớp nào phù hợp gia sư sẽ comment mã gia sư của mình ngay bên dưới bài đăng, có thể nêu thêm lý do tại sao bạn lại muốn nhận lớp đó. Tốt nhất không inbox để nhận lớp vì trung tâm rất khó quản lý lớp gia sư khi các bạn inbox. Những hồ sơ của các gia sư đăng ký nhận lớp và những hồ sơ được trung tâm chọn lọc sẽ được gửi cho phụ huynh học sinh xem xét và đưa ra quyết định bạn nào được nhận. Trung tâm sẽ gọi điện hoặc nhắn tin với gia sư được chọn để giao lớp. Vì vậy có nhiều trường hợp lớp được giao cho những bạn KHÔNG comment nhận lớp. Lưu ý: khi comment xin nhận lớp bạn nên kiểm tra lại mã gia sư đã đúng chưa, hồ sơ của mình ở phần đăng ký môn dạy, lớp dạy trùng với lớp đã đăng không, sau đó kiểm tra lại phần tự giới thiệu có đủ sức thuyết phục để trung tâm giao lớp hay không. Bạn cũng có thể sửa lại hồ sơ sao cho phù hợp với lớp đã đăng, tất nhiên phải đảm bảo tính trung thực.

3. Quy trình nhận lớp, dạy học & đóng phí như thế nào?

 1. Trung tâm sẽ nhắn tin số điện thoại của phụ huynh học sinh cho gia sư được nhận lớp.
 2. Gia sư sẽ gọi điện trao đổi trực tiếp với phụ huynh chi tiết hơn về lịch học, địa chỉ cụ thể và học phí. Lưu ý: gia sư cần GỌI LUÔN sau khi nhận được số điện thoại để tránh trường hợp phụ huynh đổi ý chọn gia sư khác hoặc gọi đến trung tâm khác vì họ chờ quá lâu.
 3. Sau khi trao đổi với phụ huynh học sinh, gia sư PHẢI thông báo thời gian buổi đầu đến gặp gia đình và dạy thử để Trung tâm quản lý lớp. Nếu sau 1h mà vẫn không liên lạc với phụ huynh học sinh, gia sư cần báo ngay để Trung tâm xử lý. Những bạn nào chần chừ không gọi dẫn đến hỏng lớp sẽ không được làm việc với Trung tâm nữa.
 4. Buổi đầu đến nhà học sinh, gia sư cần tuân thủ những điều sau:
  • Đến đúng giờ hoặc sớm hơn 5-10 phút. Nhiều bạn đến muộn phụ huynh phải chờ và sau đó họ từ chối gia sư luôn vậy nên gia sư cần tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu. Đối với những lớp ở xa, gia sư cần đi sớm 30 phút để tránh trường hợp tắc đường hoặc hỏng xe.
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
  • Mang ĐẦY ĐỦ CMND, thẻ sinh viên/học viên cao học, photo công chứng bằng tốt nghiệp (nếu là đã tốt nghiệp), Giấy chứng nhận học sinh giỏi, các chứng chỉ đã khai trên hồ sơ (nếu có) trình cho phụ huynh học sinh xem. Nếu bạn nào không thực hiện điều này, trung tâm mất uy tín với phụ huynh, học sinh, CHẮC CHẮN sẽ không còn cơ hội nhận lớp tại Trung tâm nữa!
  • Photo tất cả các giấy tờ trên mỗi thứ 1 bản, ghim lại nộp cho phụ huynh học sinh giữ để gia đình tin tưởng hoàn toàn.
  • Làm quen với gia đình và gia sư, ra 1 bài kiểm tra nhỏ tầm 15-30 phút hoặc vấn đáp trực tiếp với học sinh để đánh giá trình độ của học sinh, từ đó đưa ra giáo án phù hợp nhất. Sau bước này, việc dạy như thế nào là tuỳ ở mỗi gia sư, Trung tâm không can thiệp.
  • Sau buổi đầu gặp mặt gia đình và dạy thử, gia sư PHẢI chủ động gọi điện hoặc nhắn tin thông báo với Trung tâm về tình hình học sinh, thái độ của phụ huynh hài lòng và đồng ý dạy tiếp hay không. Nếu phụ huynh vẫn chưa xếp lịch buổi tiếp theo có nghĩa họ đã từ chối không nhận dạy, gia sư cần báo ngay để Trung tâm xử lý.
 5. Trong quá trình dạy, nếu học sinh nghỉ nhiều hoặc không xếp được lịch học với BẤT KỲ lý do gì trong vòng 1 tuần, gia sư PHẢI thông báo ngay để Trung tâm xử lý. Bạn nào không thông báo sẽ KHÔNG còn cơ hội nhận thêm lớp nào nữa.

4. Hình thức thu phí đối với các lớp online

 • Tháng đầu tiên, trung tâm sẽ đứng ra thu phí. Gia sư không được tự nhận lương từ phụ huynh trong tháng đầu.
 • Sau khi dạy xong buổi đầu gia sư có TRÁCH NHIỆM phải nhắn lại cho trung tâm để trung tâm liên lạc thu phí học của 1 tháng.
  LƯU Ý: Nếu sau buổi đầu gia sư không báo lại cho trung tâm thì có RỦI RO gì gia sư phải chịu 100% trách nhiệm trước trung tâm. Học online nếu không thu phí trước từ phụ huynh, các em dạy xong 1 tháng mà phụ huynh không trả lương thì các em là người chịu thiệt thòi nhất.
 • Quy định của trung tâm là buổi đầu là sẽ Free cho học sinh nếu học sinh không hiểu bài và không học nữa. Nếu học sinh đồng ý học tiếp thì buổi này vẫn được tính vào lương của các em như bình thường.
 • Khi gia sư dạy đủ số buổi của 1 tháng, vui lòng liên hệ với trung tâm để nhận lương (Số buổi học 1 tháng đủ là số buổi/tuần x 4 tuần).

5. Hình thức nộp phí nhận lớp

Chuyển khoản cho trung tâm vào tài khoản sau, nội dung chuyển khoản chỉ cần ghi mã gia sư của bạn là đủ (ví dụ: MGS 12345):
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank, CN TP Hồ Chí Minh, TK: 127383243, chủ TK: Ngô Thành Vinh
Lưu ý: Chuyển khoản xong nhớ gửi cho trung tâm ảnh chụp hóa đơn để trung tâm xác nhận.

Ngoài ra, các bạn có thể chuyển tiền qua Paypal, ví MOMO hoặc ví BEP20 sau:
Paypal: paypal.me/nanyangbk
Ví MOMO: 0965999290 - Ngô Thành Vinh
USDT (BEP20): 0x4402f63038d48dAE8cCB7BB9b24618F3f98b9BdA

6. Bảng phí nhận lớp

Trung tâm chỉ thu phí phần trăm lương tháng đầu tiên. Từ tháng thứ 2 trở đi, gia sư không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào. Lương tháng đầu nếu học phí tính theo buổi thì sẽ được tính theo công thức: số buổi/tuần x 4 x học phí/buổi.

 • Phí đối với các lớp thông thường là 50% (30% đối với khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa)
 • Phí 20% với các lớp học 1 tháng
 • Đối với 1 số lớp đặc biệt thì phí sẽ được thoả thuận thêm giữa trung tâm và gia sư sao cho hợp tình hợp lý
 • Lưu ý: Các bạn có video bài giảng trong hồ sơ gia sư được giảm 10% phí nhận lớp (không tính lớp học 1 tháng)

Trung tâm đã tạo điều kiện hết sức giúp đỡ các bạn có được công việc phù hợp để trang trải cuộc sống mà không chịu bất kỳ rủi ro nào. Các bạn đi gia sư đều là những người có học thức và nhân cách nên Trung tâm tin tưởng các bạn hiểu công sức và tâm huyết mà Trung tâm bỏ ra lớn như thế nào để có được lớp cho các bạn dạy. Thật may là đa số những gia sư nhận lớp ở Trung tâm đều dạy tốt, được phụ huynh yêu quý. Nhiều gia sư đến nộp phí còn mang theo những món quà bình dị cùng lời cảm ơn sâu sắc khiến những người làm giáo dục như chúng tôi hết sức xúc động. Bên cạnh đó cũng có một số ít bạn chậm nộp phí hoặc bùng tiền khiến chúng tôi rất buồn và thất vọng. Một sự trùng hợp kỳ lạ là tất cả những bạn bùng tiền đều bị gia đình cho thôi dạy sau 1 thời gian do không đủ đạo đức, trình độ và không có tâm với nghề.

7. Tại sao bạn vẫn chưa được nhận lớp?

Nhiều gia sư đăng ký đã lâu nhưng vẫn chưa nhận được lớp thường do các nguyên nhân sau:

 • Không đọc kỹ hướng dẫn phần tự giới thiệu dẫn đến phần này quá sơ sài, sai chính tả, không ghi cụ thể hiện đang làm gì, điểm thi ĐH/CĐ bao nhiêu, thành tích ra sao, kinh nghiệm dạy những học sinh tên gì, nhà ở đâu, tiến bộ ra làm sao. Việc chỉ ghi CHUNG CHUNG khiến phụ huynh học sinh và Trung tâm không hiểu rõ về gia sư nên loại hồ sơ ngày từ lần đầu nhìn thấy. Các bạn hãy bỏ thời gian tạo một hồ sơ thật đẹp, thật cụ thể chi tiết. Như thế bạn mới có cơ hội được nhận lớp.
 • Hồ sơ ít cập nhật nên bị đẩy đi quá xa khiến phụ huynh khó tìm thấy. Bạn nên cập nhật hồ sơ khoảng 1 tuần 1 lần. Bạn chỉ cần đăng nhập rồi vào phần Sửa hồ sơ sau đó nhấn nút Đang bận sau đó nhấn tiếp nút Sẵn sàng ở trên cùng thì hồ sơ sẽ được lên vị trí đầu tiên của website.
 • Học phí quá cao so với thị trường và năng lực của bản thân. Tại Hà Nội, học phí thông thường cho sinh viên là 100k-120k đối với các lớp tiểu học, THCS, 120-150k đối với các lớp THPT. Đối với giáo viên thì học phí thông thường là 150k-200k. Đối với giáo viên, sinh viên xuất sắc, nhiều kinh nghiệm thì học phí sẽ cao hơn. Những bạn chưa có kinh nghiệm, không có thành tích học tập tốt, học những trường ít tên tuổi nếu muốn nhận lớp thì chỉ còn cách giảm học phí thật thấp để những gia đình không có điều kiện họ thuê dạy hoặc chấp nhận dạy những lớp ở ngoại thành phải đi xa vất vả. Sau đó các bạn cố gắng dạy sao cho học sinh tiến bộ vượt bậc, phụ huynh hài lòng thì về sau mới có cơ hội nhận lớp lương cao hơn và gần nhà hơn.
 • Không có điểm nào thật sự mạnh. Nhiều bạn thành tích không tốt và cũng ít kinh nghiệm nhưng lại có 1 số điểm mạnh như cá tính, nghiêm khắc, trị được học sinh lười, mất tập trung, hiếu động hay học sinh đặc biệt. Học sinh cần gia sư rơi vào những trường hợp này đến 40% nên nếu bạn nào có được những điểm mạnh như thế này thì cơ hội nhận lớp rất cao.
 • Thành tích và kinh nghiệm không có gì nổi bật nhưng cũng không bỏ công sức làm video thể hiện bản thân. Gia sư nếu có video thì cơ hội nhận lớp lên tới 100% vì phụ huynh và học sinh thường xuyên xem các video ở website để chọn gia sư.
 • Không thường xuyên theo dõi Danh sách lớp mới ở website và group. Trung tâm cập nhật lớp liên tục trên website và group vì vậy bạn nào theo dõi thường xuyên, comment thường xuyên sẽ được Trung tâm để ý do đó có nhiều cơ hội nhận lớp hơn. Tuyệt đối không được comment nhận những lớp không phù hợp quá nhiều. Trung tâm sẽ loại bỏ những bạn thiếu suy nghĩ như vậy.

8. Các câu hỏi liên quan đến tài khoản, hồ sơ và mã gia sư

 • Hỏi: Làm thế nào để biết được tôi đã đăng ký làm gia sư thành công? Đáp: Sau khi bạn đăng nhập, nếu website đưa bạn tới trang Sửa hồ sơ thì bạn đã tạo hồ sơ thành công. Nếu website đưa bạn tới trang Tạo hồ sơ thì bạn chưa tạo hồ sơ thành công và cần tạo lại.
 • Hỏi: Mã gia sư của tôi là bao nhiêu? Đáp: Nếu bạn tạo hồ sơ thành công, sau khi đăng nhập, website sẽ đưa bạn vào trang Sửa hồ sơ. Mã gia sư là số nằm ở mục thông tin thứ 4, ngay dưới mục Trạng thái duyệt.
 • Hỏi: Tôi phải làm thế nào khi trang web thông báo "E-mail đã tồn tại" lúc đăng ký? Đáp: Trong trường hợp này bạn đã đăng ký thành công. Bạn cần đăng nhập để sửa hồ sơ hoặc tạo hồ sơ nếu chưa tạo hồ sơ thành công. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn click vào liên kết Quên mật khẩu ngay dưới nút Đăng nhập và làm theo hướng dẫn.
 • Hỏi: Tôi là giáo viên làm gia sư tự do, tôi nên điền "Đơn vị học tập/công tác" là gì? Đáp: Bạn nên chọn trường ĐH/CĐ đã tốt nghiệp từ danh sách (nếu có) hoặc tự điền tên trường ĐH/CĐ bạn tốt nghiệp, sau đó trong phần Tự giới thiệu bạn ghi hiện tại đang làm gia sư chuyên nghiệp tại nhà.
 • Hỏi: Tại sao hồ sơ của tôi không thể tạo thành công? Đáp: Trong lúc tạo hồ sơ, bạn không đọc kỹ các hướng dẫn tại mỗi mục thông tin nên xảy ra một số lỗi như điền học phí nằm ngoài khoảng 50 - 999, ảnh đại diện có dung lượng lớn hơn 5Mb. Nếu bạn đã chú ý những mục này mà vẫn không tạo được hồ sơ, bạn thử Refresh website và tạo lại. Nếu vẫn không thành công bạn chụp ảnh màn hình với đầy đủ các mục thông tin rồi gửi tin nhắn cho Fanpage Gia sư Bảo Châu để được giúp đỡ. Lưu ý: bạn nên dùng máy tính bảng hoặc laptop, máy bàn để tạo hồ sơ thì sẽ hạn chế xảy ra lỗi.
 • Hỏi: Tại sao hồ sơ của tôi hơn một ngày vẫn chưa được duyệt? Đáp: Hồ sơ bạn có phần Tự giới thiệu quá sơ sài hoặc ảnh đại diện không phải là ảnh của bạn. Nếu hồ sơ quá 7 ngày không được duyệt, Trung tâm sẽ xoá tài khoản của bạn.

9. Làm thế nào để trở thành cộng tác viên (CTV) của Trung tâm?

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ việc giới thiệu lớp gia sư thì Gia Sư Bảo Châu chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất:

 1. Đội ngũ gia sư đông đảo và chất lượng nhất Việt Nam. Để có uy tín lâu dài với phụ huynh, học sinh bạn cần phải giới thiệu cho họ những gia sư chất lượng nhất.
 2. Trung tâm luôn luôn tử tế và không bao giờ để gia sư thiệt nên bạn không phải lo bất kỳ vấn đề gì xung đột xảy ra giữa gia sư - trung tâm - phụ huynh học sinh cả.
 3. Được hỗ trợ miễn phí kiến thức, kinh nghiệm để tìm kiếm và tư vấn khách hàng, từ đó tăng thêm thu nhập nhanh chóng.
 4. Được tham gia cộng đồng CTV Bảo Châu, được giao lưu, chia sẻ, sinh hoạt hàng tháng.
 5. Không lo bị mất nguồn. Khi bạn giới thiệu 1 lớp gia sư, gia đình học sinh biết về trung tâm thì từ đó về sau, bất kỳ lúc nào gia đình đó phát sinh nhu cầu học gia sư thì trung tâm đều ghi nhận là lớp của bạn giới thiệu vì thế bạn vẫn được hưởng hoa hồng như bình thường. Qua việc này, trung tâm giúp các bạn tự xây dựng cho mình được một hệ thống khách hàng như là 1 trung tâm gia sư mini vậy mà không mất các chi phí về mặt bằng cũng như xây dựng thương hiệu.
 6. Mức hoa hồng cao nhất. Bạn có thể đăng ký làm CTV theo 2 hình thức:
  • CTV tự do: Bạn không có nhiều thời gian, thỉnh thoảng mới có lớp. Bạn chỉ cần giới thiệu gia đình biết đến và liên hệ với trung tâm, trung tâm sẽ làm các việc còn lại thì bạn sẽ nhận được 50% phí của lớp đó. Nếu bạn giới thiệu từ 4 lớp trở lên mỗi tháng (tính từ ngày có thông tin lớp), hoa hồng nhận được là 60% phí của tất cả các lớp trong tháng đó. Bạn có thể chuyển sang hình thức CTV chính thức bất cứ khi nào muốn và bạn có thể tự tuyển dụng gia sư không qua trung tâm hoặc gửi thông tin lớp qua trung tâm khác nếu muốn. Trung tâm không có bất kỳ ràng buộc nào với bạn.
  • CTV chính thức: Bạn vừa giới thiệu gia đình biết đến trung tâm, vừa tự tìm kiếm và liên hệ giao lớp gia sư thì bạn sẽ nhận được 70% phí của lớp đó. Nếu bạn giới thiệu từ 4 lớp trở lên mỗi tháng (tính từ ngày có thông tin lớp), hoa hồng nhận được là 80% phí của tất cả các lớp trong tháng đó. Trung tâm sẽ cho phép bạn đăng lớp không cần đợi duyệt tại Nhóm Gia Sư Bảo Châu và cung cấp số điện thoại của các gia sư mà bạn chọn trên website để bạn liên hệ. Tìm gia sư qua cả 2 kênh facebook và tìm kiếm trên website giasubaochau.net theo các tiêu chí. Bạn sẽ có chức danh như là một nhân viên của trung tâm khi nói chuyện với gia sư và phụ huynh học sinh. Khi đăng ký làm CTV chính thức, tất cả các lớp bạn đều phải tìm qua website và groups trung tâm hoặc kênh bên ngoài nhưng bài đăng phải là ghi rõ là Gia Sư Bảo Châu tuyển. Nếu trung tâm phát hiện bạn tự tuyển dụng qua bất kỳ kênh nào khác (facebook cá nhân, giao lớp cho bạn bè, hợp tác với trung tâm khác...) thì trung tâm sẽ chấm dứt hợp tác và không trả số tiền hoa hồng còn lại của bạn nữa.

Hoa hồng sẽ được chuyển khoản vào ngày cuối cùng của tháng mà trung tâm nhận được phí từ gia sư.

Top