Những điều gia sư cần biết

1. Làm thế nào để trở thành thành viên Gia Sư Bảo Châu?

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần vào trang Đăng Ký và điền các thông tin theo hướng dẫn để tạo 1 hồ sơ gia sư. Hồ sơ nếu hợp lệ (thông tin đầy đủ, có ảnh đại diện rõ mặt và có CMND và thẻ sinh viên/giáo viên/bằng tốt nghiệp) sẽ được duyệt chậm nhất trong vòng 1 ngày. Trung tâm chỉ nhận hồ sơ đăng ký trên website, không nhận qua bất kỳ hình thức nào khác như email hay đến trực tiếp văn phòng. Trung tâm chỉ phỏng vấn qua điện thoại khi có lớp phù hợp với hồ sơ của bạn. Sau khi tạo hồ sơ xong, nếu thành công thì website sẽ đưa bạn đến trang Sửa Hồ Sơ khi đó bạn sẽ thấy MÃ GIA SƯ của mình. Bạn cần ghi nhớ mã này để làm việc với trung tâm. Như vậy bạn đã chính thức trở thành thành viên của Gia sư Bảo Châu rồi đấy :-)

2. Làm thế nào để được nhận lớp?

Lưu ý: Từ tháng 3/2016, Trung tâm cho phép gia sư tải video bài giảng mẫu của mình lên website thông qua Youtube. Các bạn vào phần sửa hồ sơ sẽ thấy mục Link Video Youtube dưới cùng. Trung tâm sẽ ưu tiên tuyệt đối trong việc giao lớp cho những gia sư có video bài giảng chất lượng.

Thông thường phụ huynh học sinh sẽ gọi điện đến Trung tâm yêu cầu gia sư. Dựa vào nhu cầu cụ thể của từng học sinh (giới tính, học lực, hạnh kiểm, địa điểm, mục tiêu học tập, thời gian và học phí) mà trung tâm sẽ tìm kiếm trên website chọn ra những gia sư phù hợp nhất. Trung tâm đồng thời đăng chi tiết về lớp tại mục "Lớp cần gia sư" và trên group Nhóm gia sư Bảo Châu để các gia sư theo dõi. Nếu thấy lớp nào phù hợp gia sư sẽ comment mã gia sư của mình và mã lớp dưới bài đăng (một bài đăng có thể chứa nhiều lớp). Những hồ sơ của các gia sư đăng ký nhận lớp và những hồ sơ được trung tâm chọn lọc sẽ được gửi cho phụ huynh học sinh xem xét và đưa ra quyết định bạn nào được nhận. Trung tâm sẽ gọi điện hoặc nhắn tin với gia sư được chọn để giao lớp. Vì vậy có nhiều trường hợp lớp được giao cho những bạn KHÔNG comment nhận lớp trên Group. Lưu ý: khi comment xin nhân lớp bạn nên kiểm tra lại hồ sơ của mình xem phần đăng ký môn dạy, lớp dạy trùng với lớp đã đăng không, sau đó kiểm tra lại phần tự giới thiệu có đủ sức thuyết phục để trung tâm giao lớp hay không. Bạn cũng có thể sửa lại hồ sơ sao cho phù hợp với lớp đã đăng, tất nhiên phải đảm bảo tính trung thực.

3. Quy trình nhận lớp, dạy học & đóng phí như thế nào?

 1. Trung tâm sẽ nhắn tin số điện thoại của phụ huynh học sinh cho gia sư được nhận lớp.
 2. Gia sư sẽ gọi điện trao đổi trực tiếp với phụ huynh chi tiết hơn về lịch học, địa chỉ cụ thể và học phí. Lưu ý: gia sư cần GỌI LUÔN sau khi nhận được số điện thoại để tránh trường hợp phụ huynh đổi ý chọn gia sư khác hoặc gọi đến trung tâm khác vì họ chờ quá lâu.
 3. Sau khi trao đổi với phụ huynh học sinh, gia sư PHẢI thông báo thời gian buổi đầu đến gặp gia đình và dạy thử để Trung tâm quản lý lớp. Nếu sau 1h mà vẫn không liên lạc với phụ huynh học sinh, gia sư cần báo ngay để Trung tâm xử lý. Những bạn nào chần chừ không gọi dẫn đến hỏng lớp sẽ không được làm việc với Trung tâm nữa.
 4. Buổi đầu đến nhà học sinh, gia sư cần tuân thủ những điều sau:
  • Đến đúng giờ hoặc sớm hơn 5-10 phút. Nhiều bạn đến muộn phụ huynh phải chờ và sau đó họ từ chối gia sư luôn vậy nên gia sư cần tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu. Đối với những lớp ở xa, gia sư cần đi sớm 30 phút để tránh trường hợp tắc đường hoặc hỏng xe.
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
  • Mang ĐẦY ĐỦ CMND, thẻ sinh viên/học viên cao học, photo công chứng bằng tốt nghiệp (nếu là đã tốt nghiệp), Giấy chứng nhận học sinh giỏi, các chứng chỉ đã khai trên hồ sơ (nếu có) trình cho phụ huynh học sinh xem. Nếu bạn nào không thực hiện điều này, trung tâm mất uy tín với phụ huynh học sinh, CHẮC CHẮN sẽ không còn cơ hội nhận lớp tại Trung tâm nữa!
  • Photo tất cả các giấy tờ trên mỗi thứ 1 bản, ghim lại nộp cho phụ huynh học sinh giữ để gia đình tin tưởng hoàn toàn.
  • Làm quen với gia đình và gia sư, ra 1 bài kiểm tra nhỏ tầm 15-30 phút hoặc vấn đáp trực tiếp với học sinh để đánh giá trình độ của học sinh, từ đó đưa ra giáo án phù hợp nhất. Sau bước này, việc dạy như thế nào là tuỳ ở mỗi gia sư, Trung tâm không can thiệp.
  • Sau buổi đầu gặp mặt gia đình và dạy thử, gia sư PHẢI chủ động gọi điện hoặc nhắn tin thông báo với Trung tâm về tình hình học sinh, thái độ của phụ huynh hài lòng và đồng ý dạy tiếp hay không. Nếu phụ huynh vẫn chưa xếp lịch buổi tiếp theo có nghĩa họ đã từ chối không nhận dạy, gia sư cần báo ngay để Trung tâm xử lý.
 5. Trong quá trình dạy, nếu học sinh nghỉ nhiều hoặc không xếp được lịch học với BẤT KỲ lý do gì trong vòng 1 tuần, gia sư PHẢI thông báo ngay để Trung tâm xử lý. Bạn nào không thông báo sẽ KHÔNG còn cơ hội nhận thêm lớp nào nữa.
 6. NGAY sau khi nhận tháng lương đầu, gia sư cần liên hệ với Trung tâm để nộp phí nhận lớp. Bạn nào nộp phí trước khi nhận lương hoặc ngay sau khi nhận lương sẽ được Trung tâm hết sức ưu tiên xếp cho những lớp gần, lương cao tiếp theo. Bạn nào nộp quá chậm hoặc không nộp sẽ KHÔNG còn cơ hội nhận lớp nữa. Trung tâm cũng sẽ có những hình thức xử lý thích đáng cho những trường hợp này.

4. Hình thức nộp phí nhận lớp

Chuyển khoản cho Trung tâm vào 1 trong các tài khoản sau: (Trước khi chuyển phí nhận lớp, bạn cần gọi điện hoặc nhắn tin xác nhận số phí phải nộp tránh trường hợp nộp thừa hoặc thiếu phí.)

 • Vietinbank, CN Nam Thăng Long, TK: 109000682027, chủ TK: Ngô Thành Vinh, số in trên thẻ: 4693 7402 0017 6712
 • Vietcombank, CN Cầu Giấy, TK: 0011002287144, chủ TK: Ngô Thành Vinh, số in trên thẻ: 97043668 02559378 018
 • Agribank, CN Hà Nội, TK: 1500216501960, chủ TK: Ngô Thành Vinh, số in trên thẻ: 9704 0507 2090 2282
 • BIDV, CN Cầu Giấy, TK: 21510001834492, chủ TK: Ngô Thành Vinh, số in trên thẻ: 5119 5751 5805 1100

Lưu ý: Trung tâm không thu phí trực tiếp bằng tiền mặt. Lúc chuyển khoản, bạn cần ghi nội dung gồm mã gia sư và tên sau đó gọi điện cho Trung tâm để xác nhận.

5. Bảng phí nhận lớp

Trung tâm chỉ thu phí phần trăm lương tháng đầu tiên. Từ tháng thứ 2 trở đi, gia sư không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào. Lương tháng đầu được tính theo công thức: số buổi/tuần x 4 x học phí/buổi. Ví dụ lương 1 buổi là 100k, tuần dạy 2b thì lương tháng đầu được tính là 2 x 4 x 100k = 800k.

 • Phí đối với các lớp từ 1 - 12 tại Hà Nội là 40%, các chi nhánh là 30%.
 • Phí 30% tháng đầu đối với các lớp năng khiếu hoặc dành cho người đi làm như học ngoại ngữ, luyện chứng chỉ...
 • Phí 20% tháng đầu đối với các lớp dạy trong thời gian từ 2 tháng trở xuống hoặc dạy theo lớp cho các trung tâm đối tác.
 • Đối với 1 số lớp đặc biệt thì phí sẽ được thoả thuận thêm giữa trung tâm và gia sư sao cho hợp tình hợp lý.

Lưu ý: Gia sư cần nộp phí nhận lớp NGAY sau khi nhận lương tháng đầu. Những bạn nộp sớm hơn hoặc đúng thời hạn quy định sẽ được ưu tiên nhận những lớp tiếp theo. Những bạn nào nộp chậm để Trung tâm phải nhắc nhở nhiều lần hoặc bùng tiền phí thì sẽ không còn cơ hội nhận lớp nữa.

Trung tâm đã tạo điều kiện hết sức giúp đỡ các bạn có được công việc phù hợp để trang trải cuộc sống mà không chịu bất kỳ rủi ro nào. Các bạn đi gia sư đều là những người có học thức và nhân cách nên Trung tâm tin tưởng các bạn hiểu công sức và tâm huyết mà Trung tâm bỏ ra lớn như thế nào để có được lớp cho các bạn dạy. Thật may là đa số những gia sư nhận lớp ở Trung tâm đều dạy tốt, được phụ huynh yêu quý. Nhiều gia sư đến nộp phí còn mang theo những món quà bình dị cùng lời cảm ơn sâu sắc khiến những người làm giáo dục như chúng tôi hết sức xúc động. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều bạn chậm nộp phí hoặc bùng tiền khiến chúng tôi rất buồn và thất vọng. Một sự trùng hợp kỳ lạ là tất cả những bạn bùng tiền đều bị gia đình cho thôi dạy sau 1 thời gian do không đủ đạo đức, trình độ và không có tâm với nghề.

6. Tại sao bạn vẫn chưa được nhận lớp?

Nhiều gia sư đăng ký đã lâu nhưng vẫn chưa nhận được lớp thường do các nguyên nhân sau:

 • Không đọc kỹ hướng dẫn phần tự giới thiệu dẫn đến phần này quá sơ sài, sai chính tả, không ghi cụ thể hiện đang làm gì, điểm thi ĐH/CĐ bao nhiêu, thành tích ra sao, kinh nghiệm dạy những học sinh tên gì, nhà ở đâu, tiến bộ ra làm sao. Việc chỉ ghi CHUNG CHUNG khiến phụ huynh học sinh và Trung tâm không hiểu rõ về gia sư nên loại hồ sơ ngày từ lần đầu nhìn thấy. Thế nhưng RẤT NHIỀU bạn ghi hồ sơ sơ sài, thông tin hết sức chung chung khiến Trung tâm không thể hiểu được năng lực thực sự của bạn. Điều này làm bạn rất thiệt thòi khi không cạnh tranh được với các hồ sơ đẹp, chi tiết khác.
 • Hồ sơ ít cập nhật nên bị đẩy đi quá xa khiến phụ huynh khó tìm thấy. Bạn nên cập nhật hồ sơ khoảng 1 tuần 1 lần. Bạn chỉ cần đăng nhập rồi vào phần Sửa hồ sơ sau đó nhấn nút Đang bận sau đó nhấn tiếp nút Sẵn sàng ở trên cùng thì hồ sơ sẽ được lên vị trí đầu tiên của website.
 • Học phí quá cao so với thị trường và năng lực của bản thân. Tại Hà Nội, học phí thông thường cho sinh viên là 100k-120k đối với các lớp tiểu học, THCS, 120-150k đối với các lớp THPT. Đối với giáo viên thì học phí thông thường là 150k-200k. Đối với giáo viên, sinh viên xuất sắc, nhiều kinh nghiệm thì học phí sẽ cao hơn. Những bạn chưa có kinh nghiệm, không có thành tích học tập tốt, học những trường ít tên tuổi nếu muốn nhận lớp thì chỉ còn cách giảm học phí thật thấp để những gia đình không có điều kiện họ thuê dạy hoặc chấp nhận dạy những lớp ở ngoại thành phải đi xa vất vả. Sau đó các bạn cố gắng dạy sao cho học sinh tiến bộ vượt bậc, phụ huynh hài lòng thì về sau mới có cơ hội nhận lớp lương cao hơn và gần nhà hơn.
 • Không có điểm nào thật sự mạnh. Nhiều bạn thành tích không tốt và cũng ít kinh nghiệm nhưng lại có 1 số điểm mạnh như cá tính, nghiêm khắc, trị được học sinh lười, mất tập trung, hiếu động hay học sinh đặc biệt. Học sinh cần gia sư rơi vào những trường hợp này đến 40% nên nếu bạn nào có được những điểm mạnh như thế này thì cơ hội nhận lớp rất cao.
 • Thành tích và kinh nghiệm không có gì nổi bật nhưng cũng không bỏ công sức làm video thể hiện bản thân. Gia sư nếu có video thì cơ hội nhận lớp lên tới 80% vì phụ huynh và học sinh thường xuyên xem các video ở website để chọn gia sư.
 • Không thường xuyên theo dõi Danh sách lớp mới ở website và group. Trung tâm cập nhật lớp liên tục trên website và group vì vậy bạn nào theo dõi thường xuyên, comment thường xuyên sẽ được Trung tâm để ý do đó có nhiều cơ hội nhận lớp hơn. Tuyệt đối không được comment nhận những lớp không phù hợp quá nhiều. Trung tâm sẽ loại bỏ những bạn thiếu suy nghĩ như vậy.
 • Thiếu may mắn. Số lượng gia sư ở Trung tâm rất đông mà số lượng lớp có hạn vì vậy để được nhận lớp cần kiên trì cộng thêm một chút may mắn nữa. Đối với những bạn không có cơ hội được nhận lớp thì nên tìm công việc gì đó để làm thêm trang trải cuộc sống và có thêm kinh nghiệm. Gia sư là một nghề không phải phù hợp với tất cả mọi người.

7. Các câu hỏi liên quan đến tài khoản, hồ sơ và mã gia sư

 • Hỏi: Làm thế nào để biết được tôi đã đăng ký làm gia sư thành công? Đáp: Sau khi bạn đăng nhập, nếu website đưa bạn tới trang Sửa hồ sơ thì bạn đã tạo hồ sơ thành công. Nếu website đưa bạn tới trang Tạo hồ sơ thì bạn chưa tạo hồ sơ thành công và cần tạo lại.
 • Hỏi: Mã gia sư của tôi là bao nhiêu? Đáp: Nếu bạn tạo hồ sơ thành công, sau khi đăng nhập, website sẽ đưa bạn vào trang Sửa hồ sơ. Mã gia sư là số nằm ở mục thông tin thứ 4, ngay dưới mục Trạng thái duyệt.
 • Hỏi: Tôi phải làm thế nào khi trang web thông báo "E-mail đã tồn tại" lúc đăng ký? Đáp: Trong trường hợp này bạn đã đăng ký thành công. Bạn cần đăng nhập để sửa hồ sơ hoặc tạo hồ sơ nếu chưa tạo hồ sơ thành công. Nếu bạn quên mật khẩu, bạn click vào liên kết Quên mật khẩu ngay dưới nút Đăng nhập và làm theo hướng dẫn.
 • Hỏi: Tôi là giáo viên làm gia sư tự do, tôi nên điền "Đơn vị học tập/công tác" là gì? Đáp: Bạn nên chọn trường ĐH/CĐ đã tốt nghiệp từ danh sách (nếu có) hoặc tự điền tên trường ĐH/CĐ bạn tốt nghiệp, sau đó trong phần Tự giới thiệu bạn ghi hiện tại đang làm gia sư chuyên nghiệp tại nhà.
 • Hỏi: Tại sao hồ sơ của tôi không thể tạo thành công? Đáp: Trong lúc tạo hồ sơ, bạn không đọc kỹ các hướng dẫn tại mỗi mục thông tin nên xảy ra một số lỗi như điền học phí nằm ngoài khoảng 50 - 999, ảnh đại diện có dung lượng lớn hơn 2Mb. Nếu bạn đã chú ý những mục này mà vẫn không tạo được hồ sơ, bạn thử Refresh website và tạo lại. Nếu vẫn không thành công bạn chụp ảnh màn hình với đầy đủ các mục thông tin rồi đăng vào Group, Trung tâm sẽ giúp đỡ bạn. Lưu ý: bạn nên dùng máy tính bảng hoặc laptop, máy bàn để tạo hồ sơ để hạn chế xảy ra lỗi.
 • Hỏi: Tại sao hồ sơ của tôi hơn một ngày vẫn chưa được duyệt? Đáp: Hồ sơ bạn có phần Tự giới thiệu quá sơ sài hoặc ảnh đại diện không phải là ảnh của bạn. Nếu hồ sơ quá 7 ngày không được duyệt, Trung tâm sẽ xoá tài khoản của bạn.

8. Làm thế nào để trở thành cộng tác viên của Trung tâm?

Nếu biết được gia đình nào có nhu cầu thuê gia sư, bạn chỉ việc giới thiệu Gia sư Bảo Châu với họ kèm địa chỉ website sau đó gọi đến Trung tâm để xác nhận. Nếu gia đình đó lựa chọn gia sư tại Trung tâm, bạn sẽ được nhận 30-50% hoa hồng tùy thuộc vào lớp đó có dễ tìm gia sư hay không. Trung tâm sẽ thanh toán cho bạn ngay khi nhận phí từ gia sư đó.

Top