Donald Trump: người cha tạo nên những người con thành công

Ông Trump không phải là người cha "ấm áp" toàn diện: thay tã, đọc sách cho con nghe, ăn tối cùng con,...nhưng ông luôn là chỗ dựa tinh thần cho các con từ bé đến lớn. Các con của ông đều vô cùng thần tượng bố mình và luôn tâm sự: "Bố tôi rất yêu tôi và tôi rất yêu bố".

Điều gì tạo nên sự thành công và mạnh mẽ của gia đình Trump vậy, mọi người hãy cùng Gia sư Bảo Châu tìm hiểu nhé.

1. Đặt ra những quy định tốt và làm gương cho con

 

Anh trai của ông Trump chết vì nghiện rượu và ông thấy rằng, chất kích thích thật tồi tệ. Ông đã đặt ra 3 nguyên tắc với các con: không hút thuốc, không uống rượu, không xăm mình. Nếu ai vi phạm, ông sẽ tước quyền thừa kế. Bản thân ông cũng tuân thủ nguyên tắc này.

2. Dạy các con muốn tiêu tiền trước tiên phải kiếm được tiền

Tuy sinh ra đã ngậm thìa vàng, nhưng các con của ông chỉ được trợ cấp học phí và sinh hoạt phí cần thiết. Muốn có thêm tiền tiêu vặt, các con ông buộc phải đi làm thêm để kiếm tiền.Chính vì vậy mà Ivanka đã phải đi làm người mẫu bán thời gian khi còn học trung học. Con trai của ông thì phải đi làm bồi bàn để có thêm sinh hoạt phí. Khi đã học xong, cũng không ai được làm những vị trí quan trọng ngay từ đầu mà phải làm những công việc cấp thấp trước.

3. Thống nhất với vợ trong cách dạy con

Không gì tuyệt vời hơn khi cả vợ và chồng cùng đồng lòng trong cách dạy con cái. Khi vợ ông nói "không" với các con và bọn trẻ tìm cha để nài nỉ, ông luôn trả lời: nếu mẹ các con nói không, bố cũng không đồng ý".

4. Khắt khe tiền bạc nhưng hào phóng tình cảm

 

Ivanka tâm sự, mỗi khi cô gọi đến cho bố cô từ trường trung học, ông luôn nói với cô ông đang ngồi với doanh nhân, vị chính khách nào..và khoe với họ cô đạt được thành tích gì ở trường, cô xinh đẹp ra sao...

Ông không ngần ngại giúp con mình giao lưu kết bạn, mở rộng những mối quan hệ với những người mà con ông yêu quý nhưng còn rụt rè, ngại ngùng. Điều này mang lại cho các con cảm giác bố như một người bạn đúng nghĩa.

5. Tận tâm, hết mình với đam mê và truyền cho con cái cảm hứng

Ông luôn khuyến khích con cái vào phòng làm việc của ông mỗi ngày, để có thể thấy ông lúc nào cũng say mê làm việc. Ông muốn truyền tinh thần làm việc và sự nhiệt huyết đến các con. Chính vì thế, trong khi gia đình khác bồi dưỡng được một đứa con xuất sắc đã khó, ông lại có năm đứa con xuất sắc đáng ngưỡng mộ.

6. Những "quả ngọt" của ông Trump

Cô con gái lớn Ivanka đặc biệt nổi bật trong số 5 người con xuất sắc. Cô là con gái lớn của Trump và người vợ đầu tiên Ivana. Ivanka bắt đầu học chứng khoán từ năm 6 tuổi. Cô thừa hưởng ngoại hình xinh đẹp của mẹ mình ngay từ nhỏ và khi lớn lên cô trở thành người mẫu với chiều cao nổi bật 1m79.Đồng thời cô tốt nghiệp khoa kinh doanh của Đại học Pennsylvania, thuộc khối trường Ivy League danh giá. Hiện nay, cô không chỉ sở hữu thương hiệu trang sức và nhãn hiệu quần áo riêng mà còn giúp cha mình quản lý công ty bất động sản. Cô được Forbes đánh giá là thế hệ nữ giàu nhất thập niên 80.

Việc ly hôn của bố mẹ không có nhiều tác động tiêu cực đến Ivanka, mối quan hệ giữa 2 cha con vẫn rất tốt. Trong cuộc sống hôn nhân cô cũng rất hạnh phúc, sau khi cưới chồng, cô sinh được 3 người con.

Con trai cả Donald Trump Jr tốt nghiệp Đại học Pennsylvania, giữ chức phó chủ tịch Tập đoàn Trump của cha mình. Anh có tổng cộng là 5 người con và là người đàn ông điển hình trong học tập, làm việc, sống lành mạnh.

Con trai thứ hai là Eric Trump, tốt nghiệp xuất sắc Đại học Georgetown. Anh là phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Trump và thành lập một quỹ từ thiện dưới tên của mình 10 năm về trước.

Cô con gái út Tiffany là một nữ diễn viên nổi tiếng. Cô cũng tốt nghiệp Đại học Pennsylvania với bằng cử nhân.

 

Con trai út của Trump và người vợ hiện tại của ông là Barron Trump cũng là một đứa trẻ rất có năng khiếu. Cậu giao tiếp thành thạo tiếng Anh và tiếng Slovenia khi mới 10 tuổi.

Không bàn đến vai trò tổng thống, trên cương vị một người cha, ông Trump thực sự thành công và đáng để cho các bậc phụ huynh khác noi theo và học tập.

Ngoài ra nếu có khó khăn trong quá trình học tập, Phụ huynh có thể nhờ đến sự hỗ trợ của gia sư đến từ Trung tâm gia sư Bảo Châu qua số hotline 0966.042.043 ( cô Bảo Châu )  hoặc 0966.713.716 ( cô Lệ ).

Sửa bài viết

Top