Cách chọn bút viết chữ đẹp cho bé lớp 1

- Bạn băn khoăn khi chọn bút viết trên lớp cho bé

- Không biết chọn bút nào luyện chữ thanh đậm cho bé tốt nhất

- Cách khắc phục khi bút tắc mực hoặc hỏng ngòi

- Mực nên chọn loại nào để ra được mực đều không lắng cặn, bay màu... ?

-  Cách chọn vở bước đầu luyện viết, vở luyện chữ hoa nghiêng và đứng.

Vô vàn những câu hỏi liên quan tới việc chọn bút cho bé khi con mới học những nét chữ đầu đời. Hiểu được những khó khăn này, Gia sư Bảo Châu xin phép được đưa ra một vài mẹo nhỏ giúp Phụ huynh có thể chọn được bút viết cho con một cách phù hợp nhất.

1. Khi chọn bút cho bé học lớp 1, lớp 2 các bạn chú ý . Bé mới bước vào tập viết chữ bằng bút mực nên tay vẫn rất cứng, các bạn nên chon cho bé một loại bút nhẹ nhàng và có ngòi êm. Ngòi êm có thể viết dễ dàng được khi ở trên lớp và không gây rách giấy, không bị gai.

Các bạn nên chon bút có tay cầm  vì bút có rãnh cầm bút sẽ tạo cho bé thói quen cầm bút chuẩn, việc cầm bút chuẩn rất quan trọng cả nhà nhé.

2. Khi các bé luyện viết chữ ở nhà  khuyến khích các bé từ lớp 2 trở lên, có thể dùng bút ngòi mài thanh đậm để luyện chữ.

Ngòi mài thành đậm được mài thủ công, tạo nét thanh đậm

- Yêu cầu : khi dùng bút mài các bạn nên viết chậm để rèn chữ, những nét đưa nên nhẹ nhàng tránh rách giấy

3. Cách khác phục bút tắc mực nhanh nhất là ta miết gáy ngòi bút xuống giấy cho đến khi mực ra đều và quay bút lại viết bình thường .

- Trong trường hợp bút dùng lâu ngày các bạn nên tháo ruột bút ra và ngâm cả bút trong nước ấm 5-10 phút .Khi các cặn đã tan chúng ta rửa sạch bút bằng nước ấm vẩy nước đọng ra ngoài để cho khô bút rồi bơm mực vào sử dụng bình thường.

- Khi ngòi bị gai , tách sang hai bên. chúng ta lấy 2 đầu ngón tay khép ngòi chéo lại sẽ tạo lực co khiến ngòi không hở khe, mực sẽ xuống đều.

- Trong trường hợp rơi bút hoặc hỏng ngòi, các bạn có thể thay ngòi, để tiết kiệm chi phí , một chiếc ngòi mài , êm chỉ có giá 5-6.000 vnđ.

4. Chọn mực chúng tôi khuyên dùng chọn mực lọ Pelikan nếu chúng ta sử dụng lâu dài.

5. Cách chọn vở khi mới đầu luyện viết..

- Các bé mới bước vào lớp 1 có thể mua bộ vở luyện chữ

Quyển 1, 2, 3 - đển luyện cơ bản nhất, trong các cuốn vở này bao gồm các chữ mẫu cơ bản chuẩn nhất cho các bé và đã được biên soạn rất kỹ.

Nếu phụ huynh không có nhiều thời gian dạy bé cách viết có thể liên lạc Gia sư Bảo Châu để được tư vấn cụ thế. HOTLINE / ZALO  0966 042 043

 

Sửa bài viết

Top