BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM 9 MÔN VĂN

Môn Văn không hề khô khan và khó kiếm điểm 9 nếu bạn biết cách. Gia sư Bảo Châu xin chia sẻ một số yếu tố quan trọng để các bạn khi thi môn Văn 9 dễ dàng đạt điểm.

1. Phân bổ thời gian học tập hợp lý để nắm chắc kiến thức

Tiếp cận mới về các thành tố trong quá trình giáo dục và dạy học đối với  chương trình giáo dục phổ thông 2018 so với chương trình hiện hành (Hiểu để

Bất kỳ môn học nào cũng cần có kiến thức. Học sinh không nên chú trọng quá vào môn nào mà bỏ qua các môn học khác. Nếu phân bổ thời gian hợp lý sẽ có nền tảng kiến thức môn học tốt để có kiến thức làm bài.

2. Học theo các phương pháp phù hợp và sơ đồ Map

Sơ đồ tư duy giúp học nhanh dễ nhớ môn Văn học kỳ thi THPT Quốc

Học là cả quá trình và cần có phương pháp. Phương pháp học tập là vô cùng cần thiết để có thể làm chủ được kiến thức. Do đó các bạn đừng chủ quan, không học tủ mà hãy học bằng cách ghi lại các luận điểm chính để có thể ghi nhớ lâu và hiệu quả môn Văn.

Sau khi học xong cũng cần tổng quan và xâu chuỗi lại kiến thức bằng cách ghi lại những luận điểm chính của tác phẩm kết hợp với việc luyện đề để có thể ghi nhớ lâu hơn.

3. Tham khảo đề thi, đáp án, biểu điểm

Lưu ý những lỗi mất điểm khi làm bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT

Việc tham khảo đề thi, đáp án, biểu điểm trước sẽ giúp các em có những định hướng, có cách nhìn rõ ràng hơn về những gì mình sắp phải trải qua. Đồng thời, quá trình này còn giúp các em tham khảo được cách trình bày, học hỏi được kinh nghiêm hành văn từ các bài viết đạt điểm cao. Từ đó, các em có thể tự tìm được cho bản thân phương pháp học và hướng đi tốt nhất. Không chỉ vậy việc tham khảo đề thi, đáp án, biểu điểm còn giúp các bạn hình dung về cách chấm điểm của các thầy cô từ đó có định hướng viết bài tốt hơn.

Môn Văn là môn học không hề khó nếu các bạn biết cách học, lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Bên cạnh phương pháp và bí quyết mà Gia sư Bảo Châu chia sẻ trên, các bạn có thể lựa chọn gia sư hỗ trợ môn Văn qua hệ thống Gia sư môn Văn của Gia sư Bảo Châu hoặc liên hệ qua hotline 0966.042.043 và 0966.713.716 để được tư vấn rõ hơn nhé!

Sửa bài viết

Top