Những lưu ý phụ huynh cần biết để chọn gia sư dạy tại nhà

Ngày nay, cha mẹ ngày càng quan tâm và mong muốn nâng cao hơn chất lượng giáo dục của con cái. Do công việc bận rộn cũng như kiến thức không chuyên sâu, hầu hết cha mẹ đều lựa chọn cho con học gia sư tại nhà. Nhưng làm sao để chọn được gia sư uy tín và chất lượng, Gia sư Bảo Châu xin đưa ra chút ý kiến nhỏ cho các phụ huynh nhé!

1. Trung tâm gia sư

Các bậc cha mẹ học sinh nên chọn những trung tâm gia sư uy tín, chất lượng cao, được nhiều đánh giá, phản hồi tốt của các cha mẹ học sinh khác hay các bạn gia sư đã làm việc với trung tâm. Nhiều phụ huynh phàn nàn rằng gia sư giới thiệu rất tốt nhưng đến dạy lại không dạy được, hay thái độ không tốt... Các phụ huynh không nên ngại ngần tìm hiểu, tham khảo, hoặc có thể nói chuyện trực tiếp với trung tâm gia sư để check uy tín.

2. Gia sư

- Gia sư giỏi

Một trong những yếu tố quyết định chính là trình độ của gia sư. Nhiều phụ huynh quan niệm phải gia sư sư phạm mới có thể dạy tốt, nhưng thật ra nhiều các bạn gia sư ở các trường khác cũng dạy tốt, thậm chí còn tốt hơn. Các bạn gia sư ở các trường top như Ngoại Thương, Ngoại ngữ, Bách Khoa, Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng,... Có rất nhiều các bạn có thành tích cấp 3, thành tích đại học cũng như điểm đầu vào trường rất cao, có những bạn thuộc diện tuyển thẳng.

- Gia sư có phương pháp tốt

Bên cạnh năng lực trình độ, phương pháp dạy của gia sư cũng quyết định xem em học sinh có thể tiếp thu bài học, học có tiến bộ hơn không. Nhiều phụ huynh rất ngạc nhiên khi thấy những em học sinh lười lại trở nên chăm học, có những em lại rất quý anh chị gia sư, đều bởi gia sư có "mẹo" khiến học sinh thích thú, làm các em yêu mến việc học hơn. Bên cạnh đó, gia sư đánh giá đúng năng lực của học sinh, có định hướng và bổ trợ những phần học sinh còn yếu kém, hay những em học sinh giỏi thì nên có phương án nào để em có thể phát huy hết năng lực của bản thân.

- Gia sư có tư cách đạo đức tốt

Gia sư là người đồng hành cùng các em trong quá trình học tập, sẽ ảnh hưởng đến tính cách, suy nghĩ và sự phát triển của con mình, nên các bậc phụ huynh nên chọn những bạn gia sư đáng tin cậy, tính cách nhiệt tình, tốt bụng.

3. Cha mẹ học sinh

Các bậc phụ huynh nên lưu ý điều gì khi có gia sư đến dạy con em mình tại nhà? một số lưu ý như sau:

- Phụ huynh nên trao đổi từ đầu con mình có thể học bao nhiêu buổi trong tuần, học vào những buổi nào, mức học phí bao nhiêu...để trung tâm có thể sắp xếp gia sư cho phù hợp.

- Lúc gia sư đến dạy, phụ huynh nên quan sát 1-2 buổi đầu xem gia sư dạy như thế nào, có thích hợp không. Có thể hỏi em học sinh xem em có thích gia sư không, gia sư dạy em có hiểu được được bài không? sau một vài tháng có thể dựa vào kết quả học tập để đánh giá.

- Sau một thời gian dạy, phụ huynh nên hỏi gia sư đánh giá về sự tiến bộ của trẻ. Hãy lắng nghe và cùng gia sư tìm ra phương pháp để em học ính ngày càng tốt hơn.

- hãy niềm nở khi gia sư đến nhà để tạo bầu không khí thoải mái, dễ chịu và gia sư dạy cũng tốt hơn. Khi dạy đủ tháng, phụ huynh nên chủ động thanh toán học phí cho gia sư, để gia sư thấy rằng mình được tôn trọng và phụ huynh rất sòng phẳng. Nếu gia sư đòi mức học phí cao hơn đã thỏa thuận, phụ huynh nên báo lại để trung tâm xử lý. 

- Khi có việc đột xuất phải dời lịch học, phụ huynh nên báo lại sớm cho gia sư, tránh trường hợp để gia sư vất vả đi đến lại phải đi về.

4. Gia sư Bảo Châu: Top 5 trung tâm gia sư tốt nhất Việt Nam

Tuy mới thành lập được hơn 5 năm, trung tâm gia sư Bảo Châu đang có vị thế vô cùng vững chắc với đội ngũ gia sư hùng hậu gần 13 nghìn gia sư, rất nhiều các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, các bạn gia sư đạt giải Quốc gia, quốc tế, dạy tất cả các môn từ cơ bản cũng như năng khiếu, nghệ thuật... Các môn ngoại ngữ như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Nhật... luôn nằm trong top dạy tốt nhất. Mỗi năm, gia sư Bảo Châu đã giúp hàng ngàn bạn sinh viên có thêm thu nhập nhờ việc gia sư, các em học sinh đạt kết quả học tập tiến bộ vì có gia sư dạy kèm. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tìm cho con em mình những gia sư tốt nhé!

 

Sửa bài viết

Top