Kinh nghiệm tìm gia sư lớp 8 cho con

Lớp 8 là độ tuổi mà các em hay bị sa ngã, bị lôi kéo vào những tệ nạn xã hội làm sa sút học hành, do vậy việc tìm gia sư cho học sinh lớp 8 là khá cần thiết và được các bậc phụ huynh quan tâm.

Lớp 8 là một trong những độ tuổi “ương bướng” nhất, ở độ tuổi lưng chừng giữa trẻ con và người trưởng thành này rất cần có những người than thiết bên cạnh lắng nghe những tâm tư, tình cảm của trẻ, cùng trẻ vượt qua được độ tuổi “khủng hoảng” này , tuy nhiên ngày nay do điều kiện sống phát triển quá nhanh, khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày càng bị kéo dãn, cha mẹ rất khó có thể hiểu được những tâm tư, tính cách của con mình. Đặc biệt, vào độ tuổi này việc học của trẻ cũng cần phải được chú ý nhiều hơn do đây là thời gian kiến thức nền tảng của các môn học bắt đầu được giảng dạy, vì thế nếu như bạn không có quá nhiều thời gian để quan tâm đến con mình thì việc thuê gia sư cho trẻ là một lựa chon khá hợp lý. Sau đây là một số điều bạn nên lưu ý khi gia sư lớp 8  cho trẻ:

 

           

Tìm gia sư phù hợp với tính cách của con

Đối với học sinh lớp 8 thì gia sư không chỉ là người hướng dẫn trẻ trong các môn học mà còn là người bạn thân thiết lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của trẻ, thấu hiểu và định hướng cho trẻ trong độ tuổi “nổi loạn” này, cũng có thể nói tính cách của gia sư có thể một phần nào đó ảnh hưởng đến tính cách của trẻ sau này. Vì thế khi chọn gia sư lớp 8 bạn nên tìm hiểu trước tính cách của người gia sư thông qua giao tiếp, cách ứng xử, trang phục hoặc có thể tìm hiểu thông qua mạng xã hội (facebook, Instagram,..) vì thông qua những chia sẻ trên mạng xã hội bạn có thể phần nào đoán được tính cách của người này. Sau khi đã chọn được gia sư cho trẻ thì bạn cũng nên thường xuyên xem phản ứng của trẻ thông qua điểm số, cách hợp tác với gia sư,…nếu như trẻ có những phản ứng tiêu cực, tỏ ra bất hợp tác thì bạn cũng nên cân nhắc lại việc tìm người phù hợp với con của mình hơn

Tìm hểu phong cách dạy của gia sư

Sau khi đã tìm được gia sư phù hợp với con mình thì điều bạn nên chú ý tiếp theo chính là phong cách giảng dạy của người gia sư. Ở độ tuổi học sinh lớp 8 thì trẻ nên được giảng dạy theo các phương pháp mới để giúp trẻ có thể tích cực tư duy, kích thích khả năng sáng tạo, khơi dậy được những điểm mạnh cho trẻ để có thể giúp trẻ bồi dưỡng và phát huy những năng lực của mình chứ không nên giáo dục trẻ theo các phương pháp truyền thống với lối tư duy thụ động.

Giờ học của con

Trước khi gia sư bắt đầu công việc của mình thì bạn nên thống nhất trước với gia sư về thời gian học của con mình, 1 tuần trẻ chỉ nên học với gia sư từ 2-3 ngày, mỗi ngày không quá 3 giờ, những thời gian còn lại bạn nên ưu tiên việc cho trẻ tự học, ngoài giờ học bạn nên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, chơi các môn thể thao hoặc có thể học một lớp học kỹ năng để phát huy các năng khiếu bẩm sinh của trẻ. Đặc biệt có rất nhiều bậc cha mẹ quá kỳ vọng vào con mình, luôn tạo áp lực, bắt ép trẻ dôn toàn bộ thời gian cho việc học, điều này không hề khiến cho trẻ có thể nâng cao thành tích học tập mà ngược lại còn có thể gây cho trẻ cảm giác chán nản, áp lực, lo sợ, căng thẳng thần kinh, thậm chí nếu tình trạng căng thẳng kéo dài có thể gây ra chứng trầm cảm ở trẻ.

Mỗi một đứa trẻ sinh ra đều là một món quà của thượng đế, có thể con bạn học không giỏi toán nhưng lại rất yêu thích văn học , trẻ có thể đọc sách hàng giờ liền mà không biết chán, có thể trẻ có điểm số rất thấp môn hóa nhưng bù lại trẻ có thành tích xuất sắc trong bóng đá, ở độ tuổi này trẻ không cần phải quá xuất sắc ở tất cả các môn học, mỗi đứa trẻ đều có điểm mạnh của riêng mình, thay vì bắt ép trẻ chạy theo điểm số thì bạn nên lắng nghe, thấu hiểu những sở thích của trẻ, từ đó có thể giúp trẻ phát huy những khả năng vốn có của mình.

                  

Và cuối cùng để con của bạn học tốt các môn học lớp 8 thì không chỉ dừng lại ở giáo viên mà còn là sự nỗ lực của bản thân chính các em. Nếu giáo viên tốt nhưng các em lười học, không chịu tiếp thu thì tất cả mọi công sức cũng coi như phí hoài. Vì vậy các bậc phụ huynh nên uốn nắn, chỉ bảo con em mình một cách ân cần và dịu dàng nhất.

Tại trung tâm gia sư Bảo Châu, không chỉ cung cấp dịch vụ gia sư  mà còn cung cấp gia sư chất lượng cho tất cả các môn học từ lớp 1-12 uy tín tại Hà Nội.
Chúng tôi cam kết sẽ giúp các em tiến bộ trong học tập và đạt được những điểm số cao trong các kì thi.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline : 0966 042 043 - 0966 173 176 (Cô Bảo Châu)
Website Gia sư Bảo Châu : https://giasubaochau.net/

 

Sửa bài viết

Top