Cách nhận biết gia sư giả mạo

Hiện nay rất nhiều phụ huynh gặp phải trường hợp gia sư nói dối về trường học hay cấp học để được nhận lớp và tăng học phí. Hôm nay trung tâm gia sư Bảo Châu xin chia sẻ với quý phụ huynh một số cách đơn giản để nhận biết gia sư giả mạo.

1. Kiểm tra thẻ sinh viên và chứng minh thư

Buổi đầu tiên gia sư đến dạy phụ huynh cần yêu cầu gia sư cho xem thẻ sinh viên và chứng minh thư bản gốc. Đối với thẻ sinh viên, trước đây có nhiều bạn sinh viên thường làm giả một cách dễ dàng tuy nhiên hiện nay thẻ sinh viên của các trường Đại học/Cao đẳng phần lớn đều là thẻ cứng và có tích hợp luôn thẻ ngân hàng trên đó nên làm giả sẽ khó hơn rất nhiều. Một điểm cần chú ý nữa là thẻ sinh viên làm giả để nhận lớp thường là thẻ mềm, còn rất mới, nếu như các bạn sinh viên năm 3, năm 4 mà thẻ còn mới cứng như mới làm thì phụ huynh cũng cần chú ý hơn.

thẻ sinh viên

2. Kiểm tra thông qua Facebook

Nếu như chứng minh thư hay thẻ sinh viên có thể làm giả một cách dễ dàng, tốn ít thời gian và tiền bạc thì ngược lại hồ sơ Facebook lại khá mất công và khó để làm giả hơn. Phụ huynh có thể hỏi Facebook của bạn gia sư và xem một số bạn bè của bạn ấy. Ví dụ, nếu bạn ấy là sinh viên sư phạm thì tất nhiên bạn bè của bạn ấy cũng phải có nhiều bạn học trường Sư phạm. Không thể một bạn học trường Sư phạm mà bạn bè toàn học trường Điện lực được. Làm giả hồ sơ Facebook tốn khá nhiều công sức và không phải bạn gia sư nào cũng nghĩ đến chuyện này.

3.  Kiểm tra bằng khen, giấy khen, chứng chỉ, thành tích trong học tập

Đối với những bạn gia sư có thành tích học tập cao đã đạt nhiều giải thì phụ huynh có thể bảo các bạn cho em giấy khen, bằng khen, chứng chỉ hoặc chụp lại những giấy khen, bằng khen ấy.

Có nhiều bạn sinh viên ở tỉnh lẻ ra học các bạn để các giấy tờ đó ở nhà nên không phải lúc nào cũng đem theo. Nếu phụ huynh cảm thấy có gì đó băn khoăn về bạn gia sư dạy con mình thì có thể dặn các bạn khi nào về quê thì cầm xuống hoặc chụp lại cho mình xem.

chứng chỉ

4. Hỏi thông tin về lớp, khoa, trường nơi gia sư đang theo học

Một cách nữa cũng khá đơn giản và hiệu quả trong việc xác minh gia sư đó là hỏi thông tin về nơi mà gia sư đang theo học. Anh chị có thể hỏi một số câu hỏi như: trường cháu có nhiều khoa không? Khoa của cháu có mấy chuyên ngành? Thầy nào chủ nhiệm khoa cháu vậy?...Nếu gia sư trả lời ấp úng, không chắc chắn, rụt rè thì chắc chắn là có vấn đề.

đại học Ngoại Thương

5. Thái độ gia sư khi phụ huynh cần xác nhận thông tin

Phụ huynh cũng có thể căn cứ vào thái độ của gia sư khi mình hỏi thông tin để xác định bạn đó có giả mạo hay không. Những bạn giả mạo khi trả lời các câu hỏi của phụ huynh sẽ có chút e dè, lúng túng không tự tin. Khi phụ huynh muốn xem thẻ sinh viên, giấy khen, bằng khen…gia sư sẽ có thái độ lờ đi, cố tình quên nhiều lần còn các bạn gia sư thật thì không ngần ngại cho phụ huynh xem giấy tờ của mình.

6. Tìm những trung tâm gia sư uy tín

Một số trung tâm gia sư uy tín đã kiểm tra thông tin của gia sư trước khi đăng hồ sơ gia sư lên web, trong hồ sơ của gia sư cũng bắt buộc có ảnh chụp lại thẻ sinh viên, chứng minh thư và các giấy tờ khác nên phụ huynh có thể yên tâm hơn khi lựa chọn gia sư cho con mình.

Nếu anh/ chị vẫn còn gặp khó khăn trong việc xác nhận gia sư giả mạo, hãy liên hệ 0966 042 043 để được giúp đỡ tận tình nhất!

 

Top