Mở rộng vốn từ đề tài văn miêu tả cây

 

 Văn miêu tả là gì?

Văn miêu tả là loại văn nhằm giúp người đọc, người nghe hình dung những đặc điểm, tính chất nổi bật của sự vật, sự việc, con người, phong cảnh,…làm cho những cái đó như hiện lên trước mắt người đọc, người nghe. Trong văn miêu tả, năng lực quan sát của người viết, người nói thường được bộc lộ rõ nhất.

Trong văn miêu tả, tác giả thường sử dụng các kỹ thuật miêu tả để tạo ra hình ảnh sinh động và thu hút người đọc. Các kỹ thuật này có thể bao gồm việc sử dụng các từ ngữ mô tả, các phép tả đặc biệt, so sánh, nhân hoá, tượng trưng và ánh sáng. Những kỹ thuật này giúp tác giả tạo ra một tác phẩm đẹp mắt và sống động.

          Vậy khi gặp đề bài miêu tả cây, để có 1 bài văn hay và sinh động thì trẻ cần mở rộng những từ loại miêu tả nào trong bài văn? Cùng gia sư Bảo Châu tìm hiểu thêm những từ miêu tả hay với đề tài này nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Trên đây là một vài những  từ mở rộng trong miêu tả cây để cha mẹ và bé có thể cùng tham khảo. Ngoài ra nếu có khó khăn trong quá trình học tập, Phụ huynh có thể nhờ đến sự hỗ trợ của gia sư đến từ Trung tâm gia sư Bảo Châu qua số hotline 0966.042.043 hoặc 0966.713.716!

 

Sửa bài viết

Top